Mỹ: Số ca tử vong do COVID-19 ở Washington tăng lên 22 người

PV, Theo Vietnam+ 11:53 10/03/2020

Cơ quan y tế bang Washington cho biết số ngưởi tử vong do nhiễm COVID-19 ở bang này đã tăng lên 22 trường hợp, với 3 ca tử vong mới được ghi nhận tại thành phố Seattle và hạt King.

Reuters đưa tin, Cơ quan y tế bang Washington của Mỹ ngày 10/3 cho biết số ngưởi tử vong do nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở bang này đã tăng lên 22 trường hợp, với 3 ca tử vong mới được ghi nhận tại thành phố Seattle và hạt King.

Hôm 9/3, Viện dưỡng lão khu vực Seattle ở tâm điểm bùng phát dịch của Mỹ cho biết cơ sở này đã không có bộ dụng cụ để xét nghiệm cho 65 nhân viên có những triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2, vốn đã làm ít nhất 13 bệnh nhân tử vong tại viện này.

Trong khi đó, Bộ Y tế Panama ngày 9/3 cho biết quốc gia Trung Mỹ này đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong bối cảnh dịch đang có dấu hiệu lây lan nhanh chóng trên toàn cầu.

Bệnh nhân đầu tiên này là một phụ nữ 40 tuổi.

Mỹ: Số ca tử vong do COVID-19 ở Washington tăng lên 22 người - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 khỏi Trung tâm điều dưỡng ở Kirkland, bang Washington. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cùng ngày, Hãng thông tấn Séc (ČTK) dẫn xác nhận của phát ngôn viên Phủ Tổng thống Séc Jiří Ovčáček ngày 9/3 về việc hoãn Diễn đàn doanh nghiệp Mỹ-Séc, dự kiến tổ chức tại Lâu đài Praha vào thứ Năm (ngày 12/3).

Thời điểm mới để tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Mỹ-Séc chưa được xác định, song các đối tác Séc và Mỹ sẽ phối hợp chặt chẽ chuẩn bị cho sự kiện. Ông Jiří Ovčáček nói thêm: "Đây là một thỏa thuận chung, phù hợp với tình hình hiện tại."

Đại sứ quán Mỹ tại Praha cũng công bố trong thông cáo báo chí rằng sau khi tham khảo ý kiến, chính quyền Séc đã đồng ý hoãn diễn đàn nêu trên.

Chủ tịch Phòng Thương mại Séc Vladimir Dlouhy nói với ČTK rằng, lý do hoãn là vì tình hình lây lan phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây ra.

Thủ tướng Andrej Babiš và Tổng thống Miloš Zeman của Séc cũng nhất trí rằng quyết định này là nhằm chống tình trạng lây lan dịch COVID-19 .

Mỹ: Số ca tử vong do COVID-19 ở Washington tăng lên 22 người - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm