Mỹ nhân Tây Du Ký từng thề "cạch mặt" phim vì bị giao vai ác, đạo diễn qua đời cũng không dự đám tang?

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 23/04/2021

Mỹ nhân này nổi tiếng là rất ghét Tây Du Ký phiên bản kinh điển năm 1986.

Tây Du Ký bản 1986 là bộ phim kinh điển đối với lịch sử truyền hình Trung Quốc, cũng giúp nhiều diễn viên càng thêm nổi tiếng. Trong đó có Dương Xuân Hà - nghệ sĩ kịch rất được yêu thích thời bấy giờ. Bà thủ vai Bạch Cốt Tinh - yêu quái khiến thầy trò Đường Tăng ba lần bất hòa.

Tuy nhiên ít người biết, Dương Xuân Hà không hề thích vai diễn này, thậm chí còn thề không bao giờ xem Tây Du Ký

Bạch Cốt Tinh kinh điển trong lòng khán giả của Tây Du Ký

Thời bấy giờ, các nữ diễn viên thường chỉ thích đóng vai chính diện, hiền dịu nết na chứ ít ai chịu nhận vai yêu quái hút máu người. Dương Xuân Hà chẳng hề muốn vào vai Bạch Cốt Tinh, nhưng bị đạo diễn Dương Khiết hết lòng thuyết phục. Bà còn đáp ứng sẽ cho nữ diễn viên đóng nữ vương của Nữ Nhi Quốc - người đẹp si mê Đường Tăng.

Nhan sắc "Bạch Cốt Tinh" Dương Xuân Hà nhiều thập niên về trước

Dù Bạch Cốt Tinh là vai diễn truyền hình đầu tiên của Dương Xuân Hà, bà vẫn thể hiện cực kì xuất sắc. Đáng tiếc, đạo diễn Dương Khiết lại không thực hiện mong muốn của Dương Xuân Hà là cho bà đóng Tây Lương nữ vương vì cho rằng Dương Xuân Hà không nên đóng cả hai vai thiện - ác, gây nhầm lẫn cho khán giả. Dương Khiết đã tuyển MC Chu Lâm - người quả thực hợp với vai Tây Lương nữ vương hơn Dương Xuân Hà.

Mỹ nhân Tây Du Ký từng thề cạch mặt phim vì bị giao vai ác, đạo diễn qua đời cũng không dự đám tang? - Ảnh 3.

Chu Lâm có vẻ đẹp hiền thục, nhu mì nên được chọn vào vai Tây Lương nữ vương

Dương Xuân Hà sau đó vô cùng tức giận, cho rằng Dương Khiết đã lừa mình. Từ đó trở đi, bà không bao giờ nhắc đến Tây Du Ký, cũng như từ chối tham gia bất kì sự kiện nào có ekip này. Dẫu cho Dương Khiết đã công khai xin lỗi Dương Xuân Hà trên sóng truyền hình, bà vẫn không nguôi ngoai. Mối bất hòa giữa Dương Xuân Hà và Dương Khiết dai dẳng đến nỗi kể cả khi Dương Khiết qua đời, Dương Xuân Hà cũng không tham gia đám tang.

Mỹ nhân Tây Du Ký từng thề cạch mặt phim vì bị giao vai ác, đạo diễn qua đời cũng không dự đám tang? - Ảnh 4.

Nữ đạo diễn Dương Khiết xin lỗi vì đã lừa dối Dương Xuân Hà

Sau Tây Du Ký, Dương Xuân Hà cũng không đóng phim truyền hình nữa mà chỉ tập trung vào kịch nói. Bà cũng sống khá kín tiếng, thậm chí công chúng còn không biết Dương Xuân Hà đã lập gia đình hay chưa. Hiện nay đã ở độ tuổi xế chiều, Dương Xuân Hà hầu như không còn hoạt động nghệ thuật mà chỉ tham gia các sự kiện từ thiện.

Dương Xuân Hà hồi trẻ

Nữ diễn viên khi về già

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chùm 22 ca Covid-19 ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương được phát hiện như thế nào?

    Sau khi ghi nhận một nam bác sĩ mắc Covid-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, người lao động, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, thì phát hiện thêm các ca dương tính mới.
  • Đọc thêm