Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư "hít khói", cái tên cuối xấu chưa từng thấy

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 19:30 27/03/2023

Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi... đều từng hoá thôn nữ trên màn ảnh nhưng không phải ai cũng được khen ngợi.

Vai diễn thôn nữ miền quê luôn là một thách thức lớn cho những mỹ nhân màn ảnh Hoa ngữ, đặc biệt là những ai đã quen với tạo hình xinh đẹp, chói lọi. Dưới đây là những cái tên đã thử sức với kiểu nhân vật này, song không phải ai cũng thành công.

Lưu Diệc Phi

Tham gia dự án điện ảnh Hoa Cỏ Chiến Tranh, Lưu Diệc Phi có dịp hoá thân thành cô thôn nữ Anh Tử, có tình yêu với nam chính là một phi công bị thương. Tuy nhiên tạo hình nông thôn của mỹ nhân 8X khi ấy bị chê là quá đẹp, sạch sẽ và sang, chưa toát ra được sự chân chất cần có.

Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 1.
Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 2.

Lưu Diệc Phi đẹp nhưng "đơ".

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh có sự chuyển mình vô cùng tuyệt hảo với Hạnh Phúc Đến Vạn Gia. Trong phim, cô vào vai thôn nữ Hà Hạnh Phúc, tuy nhỏ bé nhưng có sức mạnh ý chí to lớn. Tạo hình "gái quê" của Triệu Lệ Dĩnh thuyết phục khán giả, đến mức nhiều người không nhận ra đấy là cùng một người từng đóng Hoa Thiên Cốt.

Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 3.
Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 4.

Hà Hạnh Phúc của Triệu Lệ Dĩnh là kiểu thôn nữ tiến bộ.

Triệu Lộ Tư

Có vai diễn phim chiếu đài hiếm hoi trong Ngõ Nhỏ, Triệu Lộ Tư lại khiến ai nấy ngán ngẩm với tạo hình người phụ nữ thôn quê. Từ vẻ ngoài đến cách diễn, nhân vật của nàng tiểu hoa 9X đều khiên cưỡng, thậm chí có phần lố lăng và đáng thất vọng.

Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 5.
Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 6.

Triệu Lộ Tư bị chê bai hết lời.

Phạm Băng Băng

Một Lý Tuyết Liên kham khổ, sâu sắc được khắc hoạ xuất sắc đến bất ngờ Phạm Băng Băng - đại hoa đán vốn hay bị chê là "bình hoa di động". Dự án Tôi Không Phải Phan Kim Liên đã giúp cô trở thành Ảnh hậu Kim Kê, đồng thời mang đến hình ảnh rất khác của "nữ hoàng thảm đỏ" Cbiz.

Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 7.
Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 8.

Phạm Băng Băng khẳng định diễn xuất.

Củng Lợi

Nhắc đến tạo hình thôn nữ thì khó có ai qua được Củng Lợi, hay cụ thể là nàng Thu Cúc đi kiện. Thời điểm ấy, Củng Lợi không ngại "làm xấu", cho thấy một hình ảnh thôn nữ gần gũi, thực tế nhất. Sau cùng, đây chính là vai diễn đã giúp cô nổi tiếng, khẳng địng được tên tuổi của mình.

Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 9.
Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 10.

Củng Lợi và vai diễn Thu Cúc kinh điển.

Lý Thấm

Hay được mang ra so sánh thời gian gần đây cạnh "Củng Hoàng" là Lý Thấm trong Con Đường Nhân Sinh. Nhân vật thiếu nữ nông thôn Xảo Trân của cô ban đầu gây bất ngờ, thế nhưng kéo theo nhiều tranh cãi về sau. Một trong những điểm khiến người xem chê bai là hàm răng trắng do gắn sứ của nữ diễn viên, ngoài ra còn là tính cách giả tạo, hỗn hào với cha mẹ về sau của nhân vật.

Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 11.
Mỹ nhân Hoa ngữ so kè tạo hình nông thôn: Triệu Lệ Dĩnh cho Triệu Lộ Tư hít khói, cái tên cuối xấu chưa từng thấy - Ảnh 12.

Lý Thấm trong tạo hình thôn nữ gây tranh cãi.

Nguồn: QQ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày