Giải mã mối thâm thù của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch: Từng như chủ nhân - người hầu trên phim trường, vì 1 người mà "cạch mặt" sau nhiều lần cố hoà giải?

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 14:05 27/03/2023

Do đâu mà mối quan hệ của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch trở nên khó cứu vãn như hiện tại?

Lưu Diệc Phi và Dương Mịch lần đầu hợp tác ở dự án Thần Điêu Đại Hiệp năm 2006, trong đó Dương Mịch vào vai nữ phụ Quách Tương. Ngay từ đầu, Dương Mịch đã không quá vui vẻ khi chỉ đóng vai thứ trong bom tấn của Kim Dung. Cô có xuất thân là sao nhí, lại lớn hơn Lưu Diệc Phi về tuổi đời lẫn tuổi nghề. Ấy vậy mà khi tham gia Thần Điêu Đại Hiệp, tiểu hoa sinh năm 1986 lại chịu cảnh lép vế, thậm chí còn bị xem chẳng khác gì kẻ hầu người hạ của đàn em.

Giải mã mối thâm thù của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch: Từng như chủ nhân - người hầu trên phim trường, vì 1 người mà cạch mặt sau nhiều lần cố hoà giải? - Ảnh 1.

Dương Mịch bị phân biệt đối xử khi đóng phim cùng Lưu Diệc Phi.

Về phần Lưu Diệc Phi, khi ấy cô là cái tên đang hot do trước đó đã có vai Vương Ngữ Yên và Triệu Linh Nhi. Khỏi phải nói, "thần tiên tỷ tỷ" được ekip o bế đến đỉnh điểm, thậm chí dính theo cả Dương Mịch. Nhiều ảnh hậu trường cho thấy Dương Mịch phải cầm ô che cho Lưu Diệc Phi (song thực chất Lưu Diệc Phi cũng có "trả lễ" lại), nhưng câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó. Theo Sina, Dương Mịch khi ấy không khác gì người thừa, thậm chí từng bị đạo diễn tát và mắng vì dám chắn camera đang chĩa về hướng Lưu Diệc Phi.

Giải mã mối thâm thù của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch: Từng như chủ nhân - người hầu trên phim trường, vì 1 người mà cạch mặt sau nhiều lần cố hoà giải? - Ảnh 2.

Hễ ở đâu có Lưu Diệc Phi là Dương Mịch bị lãng quên.

Kể từ đó, trên mặt báo hiếm khi đặt tên Lưu Diệc Phi - Dương Mịch kế cạnh, nhưng nếu có thì đều là chuyện không hay. Năm 2009, Dương Mịch tham gia dự án Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, đóng chính cạnh tài tử Hồ Ca. Tuy có màn thể hiện tuyệt hảo trong vai Tuyết Kiến nhưng cô vẫn bị mang ra so sánh với Triệu Linh Nhi của Lưu Diệc Phi. Cặp "bài trùng" Lưu Diệc Phi - Hồ Ca vẫn luôn là chấp niệm của khán giả, đồng nghĩa với việc Dương Mịch bị chìm vào quên lãng.

Giải mã mối thâm thù của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch: Từng như chủ nhân - người hầu trên phim trường, vì 1 người mà cạch mặt sau nhiều lần cố hoà giải? - Ảnh 3.

Dù từng có giai đoạn "làm hòa" nhưng mối quan hệ của 2 nàng tiểu hoa vẫn khá phức tạp.

Sau khi Lưu Diệc Phi tạm ngưng đóng phim tại Trung Quốc và dành thời gian "chinh chiến" quốc tế, mối quan hệ giữa cô và Dương Mịch không vì thế mà nguội lạnh. Năm 2013, Dương Mịch đăng tải một bức ảnh mừng sinh nhật Lưu Diệc Phi, thế nhưng khiến công chúng phẫn nộ khi hình ảnh đó có định dạng trắng đen - một điều tối kỵ khi đăng tải lên mạng xã hội. Dù đã xin lỗi và xóa bài nhưng sự việc khiến Dương Mịch mất điểm trong mắt công chúng, đồng thời mối quan hệ giữa cô và Lưu Diệc Phi tiếp tục gặp "biến".

Giải mã mối thâm thù của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch: Từng như chủ nhân - người hầu trên phim trường, vì 1 người mà cạch mặt sau nhiều lần cố hoà giải? - Ảnh 4.

Dương Mịch chúc sinh nhật Lưu Diệc Phi bằng ảnh trắng đen.

Khoảng 5 năm sau, cả hai tiếp tục "đụng độ" khi đóng chung một vai Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, trong đó Dương Mịch đóng truyền hình còn Lưu Diệc Phi xuất hiện trên màn ảnh rộng. Hai nàng tiểu hoa một lần nữa bị mang ra so sánh, nhưng lần này Dương Mịch đã có phần "trên cơ" do dự án thành công vang dội. Cư dân mạng không khỏi ngán ngẩm khi 2 mỹ nhân hết lần này đến lần khác ở thế đối đầu, cho đến khi LHP Thượng Hải 2017 được tổ chức.

Giải mã mối thâm thù của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch: Từng như chủ nhân - người hầu trên phim trường, vì 1 người mà cạch mặt sau nhiều lần cố hoà giải? - Ảnh 5.
Giải mã mối thâm thù của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch: Từng như chủ nhân - người hầu trên phim trường, vì 1 người mà cạch mặt sau nhiều lần cố hoà giải? - Ảnh 6.

Hai phiên bản Bạch Thiển từng bị so sánh.

Khi ấy, truyền thông đã chụp lại được khoảnh khắc Dương Mịch và Lưu Diệc Phi cười nói vui vẻ. Sina tiết lộ lúc ấy, Dương Mịch đang đợi xe ra về thì Lưu Diệc Phi xuất hiện. Nàng Quách Tương đã hô to "thần tiên tỷ tỷ" rồi đến nói chuyện vui vẻ với Cô Cô. Kể từ đây, giai đoạn thâm thù của Dương Mịch và Lưu Diệc Phi tạm thời được xem là đã khép lại.

Giải mã mối thâm thù của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch: Từng như chủ nhân - người hầu trên phim trường, vì 1 người mà cạch mặt sau nhiều lần cố hoà giải? - Ảnh 7.

Dương Mịch và Lưu Diệc Phi thân thiết vào năm 2017.

Thế nhưng mãi đến 1-2 năm gần đây, khán giả lại bắt gặp thêm vô số khoảnh khắc "cơm không lành, canh không ngọt" của 2 tiểu hoa hàng đầu lứa 85. Chỉ gặp nhau trong vài sự kiện lớn như Đêm hội Weibo, Dương Mịch và Lưu Diệc Phi lại chưa từng có tương tác nào. Gần đây nhất tại Đêm hội Weibo 2022, Lưu Diệc Phi gần như bị cô lập, một thân một mình trong khi Dương Mịch vui đùa cùng các tiểu hoa cùng lứa khác. Ngay cả trong bức ảnh "tụ hội" của dàn tiểu hoa 85, Lưu Diệc Phi cũng vắng mặt. Một trong những nguyên nhân lớn nhất được đưa ra đó là do Đường Yên.

Giải mã mối thâm thù của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch: Từng như chủ nhân - người hầu trên phim trường, vì 1 người mà cạch mặt sau nhiều lần cố hoà giải? - Ảnh 8.

Về sau, cả hai lại "nguội lạnh" với nhau.

Đường Yên từng thân thiết, nhưng rồi bất ngờ "đường ai nấy đi" với Dương Mịch. Về sau, Đường Yên có mối quan hệ gần gũi với Lưu Diệc Phi, và từ đó đến nay Lưu Diệc Phi và Dương Mịch không còn có cử chỉ quan tâm nhau công khai như hồi 2017. Tại Đêm hội năm nay, Đường Yên gặp sự cố không thể vào sự kiện, Lưu Diệc Phi phải lẻ loi giữa rừng tiểu hoa thân thiết, song vẫn được xướng tên tại giải cao nhất - Nữ hoàng Weibo. Có lẽ việc Lưu Diệc Phi trở lại, thành công vang dội và "đè đầu" thành tích của Dương Mịch chính là "mồi lửa" khiến mối quan hệ Quách Tương - Tiểu Long Nữ này căng thẳng và khó quay đầu.

Giải mã mối thâm thù của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch: Từng như chủ nhân - người hầu trên phim trường, vì 1 người mà cạch mặt sau nhiều lần cố hoà giải? - Ảnh 9.

Lưu Diệc Phi thân thiết với Đường Yên, nhưng Đường Yên đã nghỉ chơi Dương Mịch.

Giải mã mối thâm thù của Lưu Diệc Phi và Dương Mịch: Từng như chủ nhân - người hầu trên phim trường, vì 1 người mà cạch mặt sau nhiều lần cố hoà giải? - Ảnh 10.

Khoảnh khắc dàn tiểu hoa lứa 85 tụ hội nhưng không có Lưu Diệc Phi.

Nguồn: Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày