2 màn tái hợp đình đám ở phim Việt hot nhất hiện nay: Thanh Sơn - Khả Ngân vẫn yên lặng chờ thời, cặp còn lại vui bùng nổ!

Hoan Ca, Theo Thể Thao Văn Hóa 18:41 26/03/2023

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình đánh dấu màn tái hợp của hai cặp bạn diễn ăn ý từ nhiều dự án truyền hình ăn khách phát sóng trên khung giờ vàng.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình là tác phẩm nối sóng bộ phim Đừng Làm Mẹ Cáu trên khung giờ vàng phim truyền hình của đài quốc gia. Phim xoay quanh đại gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) và bà Cúc (NSND Lan Hương). Họ có ba cậu con trai, hai cô con dâu và một cháu trai cùng chung sống dưới một mái nhà. Gia đình có chín thành viên với chừng ấy tính cách khác biệt, dẫn đến nhiều mâu thuẫn, xung đột trong cách nghĩ và lối sống. Sóng gió bắt đầu khi một ngày nọ, cậu út Danh (Thanh Sơn) đột ngột thông báo với cả nhà mình muốn lấy vợ (Khả Ngân).

Sau 6 tập phim vừa lên sóng, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Series phim truyền hình ăn điểm nhờ câu chuyện hài hước, nhẹ nhàng xoay quanh chủ đề gia đình kết hợp với diễn xuất thuyết phục của dàn sao gồm nhiều cái tên quen thuộc như NSND Lan Hương, Lan Phương, Doãn Quốc Đam, Thanh Sơn và Khả Ngân. Trong đó, Thanh Sơn và Khả Ngân là cặp bạn diễn được yêu thích từ series truyền hình đình đám ra mắt năm 2021 11 Tháng 5 Ngày. Lan Phương và NSND Lan Hương mới đây cũng ghi dấu ấn với thành công của Thương Ngày Nắng Về.

2 màn tái hợp đình đám ở phim Việt hot nhất hiện nay: Thanh Sơn - Khả Ngân vẫn yên lặng chờ thời, cặp còn lại vui bùng nổ! - Ảnh 2.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình là phim lấy chủ đề gia đình tiếp theo lên sóng khung giờ vàng phim truyện sau Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc và Thông Gia Ngõ Hẹp (Ảnh: VTV)

Thanh Sơn và Khả Ngân "nối dài" chuyện tình 11 Tháng 5 Ngày

Trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình, Thanh Sơn và Khả Ngân vào vai Danh và Trâm Anh, một cặp tình nhân đã đi đến quyết định kết hôn sau một thời gian yêu đương nồng nàn. Danh là con út trong gia đình, tính tình phóng khoáng không thích bị ràng buộc, nên quyết định kết hôn của anh khiến cả gia đình ai nấy đều bất ngờ. Trâm Anh cũng là mẫu phụ nữ hiện đại xinh đẹp, giỏi giang và sắc sảo. Mối quan hệ này đều được cả hai bên gia đình ủng hộ, nhưng càng gần ngày Trâm Anh về làm dâu nhà ông Toại bà Cúc, rắc rối cứ theo nhau tìm đến.

Ngày Trâm Anh ra mắt nhà bạn trai, bạn gái cũ của Danh lù lù xuất hiện vì nghe theo lời mời đãi bôi của chị dâu thứ là Hà (Lan Phương). Nỗ lực giải thích với Trâm Anh là mình không cố ý làm thế của Hà khiến chiến tranh nổ ra giữa hai chị em. Mâu thuẫn vừa được hóa giải thì đến lượt bà Cúc "sốc nặng" khi thấy cặp vợ chồng tương lai đi chụp ảnh cưới mà mặc váy đen xì… Nó cho thấy, ngay cả một gia đình cởi mở, yêu thương con dâu như con đẻ giống nhà ông Toại bà Cúc cũng có những vấn đề, những mâu thuẫn ngầm chỉ chờ đúng dịp để bùng nổ. Và chuyện cưới xin của đôi Danh và Trâm Anh chính là cái cớ hoàn hảo cho việc ấy.

2 màn tái hợp đình đám ở phim Việt hot nhất hiện nay: Thanh Sơn - Khả Ngân vẫn yên lặng chờ thời, cặp còn lại vui bùng nổ! - Ảnh 3.

Vừa đưa bạn gái về ra mắt gia đình, Danh đã được chị dâu cho một phen "đứng hình" (Ảnh: VFC)

2 màn tái hợp đình đám ở phim Việt hot nhất hiện nay: Thanh Sơn - Khả Ngân vẫn yên lặng chờ thời, cặp còn lại vui bùng nổ! - Ảnh 4.

Mâu thuẫn giữa Hà và Trâm Anh khiến ba anh em phải đau đầu tìm cách hóa giải (Ảnh: VTV)

Màn tái hợp của Thanh Sơn và Khả Ngân trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình có thể coi là một sự chiều lòng khán giả, đặc biệt là những người hâm mộ cặp nhân vật Nhi và Đăng do họ thủ vai từ 11 Tháng 5 Ngày và vẫn mong có cơ hội được nhìn thấy cái kết "và họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi" của những nhân vật mình yêu thích. Chẳng vậy, trong số bốn vợ chồng của Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình, cặp Trâm Anh và Danh cũng là những người đầu tiên được nhà phát hành lên bài giới thiệu riêng trước khi phim lên sóng (thời điểm này, tác phẩm vẫn được quảng bá với tên cũ là Nhà Có Ba Nàng Dâu).

Trên màn ảnh nhỏ, Trâm Anh và Danh giống như một phần "ngoại truyện" của Nhi và Đăng khi cặp này đã tiến rất gần đến hôn nhân, còn câu chuyện của cặp kia vừa hay lại bắt đầu từ quyết định về chung một nhà ấy. Không chỉ trùng hợp về các mốc thời gian, bản thân nhân vật mà Thanh Sơn cùng Khả Ngân thủ vai ở hai dự án cũng có nhiều nét tương đồng. Ở cả hai lần, Khả Ngân đều thủ vai các tiểu thư cành vàng lá ngọc, tính cách mạnh mẽ, ghê gớm; còn người tình màn ảnh Thanh Sơn của cô vào vai một người tình tận tụy, biết chiều chuộng bạn gái.

2 màn tái hợp đình đám ở phim Việt hot nhất hiện nay: Thanh Sơn - Khả Ngân vẫn yên lặng chờ thời, cặp còn lại vui bùng nổ! - Ảnh 5.
2 màn tái hợp đình đám ở phim Việt hot nhất hiện nay: Thanh Sơn - Khả Ngân vẫn yên lặng chờ thời, cặp còn lại vui bùng nổ! - Ảnh 6.

Hành động thiếu suy nghĩ của Hà khiến cho Danh phải đi xin lỗi mẹ của Trâm Anh, hết lời thuyết phục bà cho cả hai lấy nhau (Ảnh: VFC)

Thế nhưng, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình cũng đặt ra cho cặp diễn viên một thử thách mới khi chỉ trong vài tập phim nữa thôi, họ sẽ từ người yêu chuyển thành vợ chồng. Tương tác cảm xúc của Thanh Sơn và Khả Ngân khi đóng vai người tình đã rất tốt, giờ là lúc họ chứng minh với khán giả mình có thể "cân" được những biểu hiện của mối quan hệ vợ chồng trên màn ảnh - điều mà các bạn diễn của họ đang làm rất tốt.

Màn lột xác của Lan Phương và NSND Lan Hương

Cái cớ để câu chuyện trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình là quyết định lấy vợ đột ngột của Danh, nhưng trong 6 tập phim đã phát, nhân vật "chiếm sóng" lại là vai Hà của Lan Phương. Hà là kiểu hay chuyện, nhõng nhẽo, đã vụng lại còn biếng làm và chẳng bao giờ chịu nhận sai. Sóng gió kéo đến với nhà ông Toại và Cúc không ít thì nhiều đều có cái miệng của Hà góp phần. Tính cách cô cũng hoàn toàn trái ngược với sự chịu thương chịu khó, ôn hòa, giỏi nhẫn nhịn của chị dâu cả là Phương (Kiều Anh).

Lan Phương là cây hài của bộ phim. Cô đưa người xem đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi là tiếng cười thú vị trước sự vô tư của Hà, lúc lại là cái nhíu mày nghi ngờ chính sự vô tư ấy. Cô nhập vai rất tự nhiên, lột tả được nét cực đoan của nhân vật nhưng vẫn giữ được sự chừng mực, tránh cho khán giả cảm giác quá tải.

2 màn tái hợp đình đám ở phim Việt hot nhất hiện nay: Thanh Sơn - Khả Ngân vẫn yên lặng chờ thời, cặp còn lại vui bùng nổ! - Ảnh 7.
2 màn tái hợp đình đám ở phim Việt hot nhất hiện nay: Thanh Sơn - Khả Ngân vẫn yên lặng chờ thời, cặp còn lại vui bùng nổ! - Ảnh 8.

Phim vừa bắt đầu được vài phút, Lan Phương đã có màn "tấu hài cực mạnh" (Ảnh: VTV)

Xem Lan Phương hóa thân thành Hà trên màn ảnh, khán giả dường như quên mất rằng chỉ hơn nửa năm trước thôi, họ vừa xót xa biết bao với nhân vật Khánh do cô thủ vai ở Thương ngày nắng về. Trong bộ phim được Việt Hóa từ kịch bản nước ngoài, Lan Phương thủ vai một người vợ lấy phải người đàn ông ấu trĩ nhu nhược, chẳng đủ sức che chở mình trước sự tai quái của mẹ và chị chồng.

Khánh phải hứng chịu sự hắt hủi, ghét bỏ của nhà chồng, rồi sau cùng gia đình nhỏ cũng tan vỡ. Hà là mẫu nhân vật hoàn toàn đối lập với Khánh. Cô chẳng phải lo nghĩ quá nhiều, hay cười hay nói, tiếng khóc cũng cất lên một cách dễ dàng - bởi cô biết rằng mình đang được nhà chồng bao bọc và thương yêu. Vẫn là một Lan Phương, nhưng trong hai bộ phim, diễn xuất của nữ diễn viên đã xây dựng nên hai nhân vật với trạng thái tâm lý hoàn toàn đối lập, và khán giả hoàn toàn bị cuốn theo những màn hóa thân ấy.

2 màn tái hợp đình đám ở phim Việt hot nhất hiện nay: Thanh Sơn - Khả Ngân vẫn yên lặng chờ thời, cặp còn lại vui bùng nổ! - Ảnh 9.
2 màn tái hợp đình đám ở phim Việt hot nhất hiện nay: Thanh Sơn - Khả Ngân vẫn yên lặng chờ thời, cặp còn lại vui bùng nổ! - Ảnh 10.

Không chỉ Lan Phương, NSND Lan Hương cũng có vai diễn mang tính lột xác trên màn ảnh (Ảnh: VTV)

Thủ vai mẹ chồng của Lan Phương trong Thương Ngày Nắng Về cũng là NSND Lan Hương. Với lần trở lại trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình, bà có màn lột xác khỏi hình ảnh mẹ chồng ác quỷ để hóa thân thành một bà "mẹ chồng trong mơ". Nhà toàn con trai nên bà Cúc yêu thương các cô con dâu như con gái trong nhà. Tình cảm (và cả sức chịu đựng) ấy vẫn ngày ngày bị thử thách khi bà phải sống chung với Hà. Xem phim, khán giả đôi lúc quên đi mất bà Cúc và Hà là mẹ chồng và con dâu. Ngược lại, cặp nhân vật mang đến ấn tượng hài hước của một bà mẹ bất lực trước cô con gái chẳng được cái nết gì, nhưng vẫn yêu thương cô hết lòng.

Dù tiếp tục làm mẹ chồng và nàng dâu, nhân vật mà Lan Phương và NSND Lan Hương thủ vai đã thay đổi 180 độ so với vai diễn gần nhất của họ trên màn ảnh. Sự tung hứng của hai nữ diễn viên đã mang đến cho Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình tiếng cười, mang đến cho bộ phim sức sống lẫn sức hút riêng. Đây là một kiểu "mâu thuẫn tích cực" sẽ khiến mọi thứ tốt lên mà lâu rồi khung giờ vàng phim truyện VTV không thấy lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày