Mỹ nhân Hoa ngữ nổi tiếng nhờ một phim rồi chìm nghỉm: Nàng thơ Đông Cung mải "ăn mày dĩ vãng", cô cuối chỉ giỏi tạo scandal

Xử Nữ, Theo Thể Thao Văn Hoá 19:48 28/03/2023

Những mỹ nhân này may mắn nổi tiếng nhờ 1 vai diễn nhưng dần trở nên mờ nhạt khi không thể có thêm tác phẩm tạo tiếng vang.

Bành Tiểu Nhiễm

Năm 2019, Bành Tiểu Nhiễm vụt sáng thành sao nhờ vai Tiểu Phong trong Đông Cung. Nữ diễn viên đã chinh phục khán giả với ngoại hình xinh đẹp dù diễn xuất còn non kém. Đến tận bây giờ, sau 4 năm, cô vẫn được xem là một trong những hồng y mỹ nhân đẹp nhất Hoa ngữ.

Mỹ nhân Hoa ngữ nổi tiếng nhờ một phim rồi chìm nghỉm: Nàng thơ Đông Cung mải ăn mày dĩ vãng, cô cuối chỉ giỏi tạo scandal - Ảnh 1.

Tiểu Phong là vai diễn làm nên tên tuổi cho Bành Tiểu Nhiễm. Ảnh: Sohu

Tuy nhiên sau Đông Cung, sự nghiệp của Bành Tiểu Nhiễm chững lại. Những dự án như Quân Cửu Linh hay Băng Tuyết Chi Danh đều không đạt được thành công như mong đợi. Chưa kể tạo hình cổ trang của Bành Tiểu Nhiễm ở Tinh Hà Trường Minh còn bị chê là "ăn mày dĩ vãng" khi na ná vai Tiểu Phong. Bộ phim Xuân Khuê Mộng Lý Nhân mới lên sóng của nữ diễn viên cũng bị chê hết lời khi người đẹp trông quá khác lạ, kém sắc.

Nữ diễn viên không thể thoát được cái bóng của Tiểu Phong. Ảnh: Sina

Ngô Cẩn Ngôn

Năm 2018, Ngô Cẩn Ngôn "làm mưa làm gió" khắp màn ảnh Châu Á nhờ bộ phim Diên Hi Công Lược. Tuy bị chê kém sắc, diễn yếu nhưng vai diễn Ngụy Anh Lạc đã giúp Ngô Cẩn Ngôn thăng tiến trong sự nghiệp rất nhiều. Từ đó cô liên tục được mời tham gia vào rất nhiều dự án phim lớn nhỏ.

Mỹ nhân Hoa ngữ nổi tiếng nhờ một phim rồi chìm nghỉm: Nàng thơ Đông Cung mải ăn mày dĩ vãng, cô cuối chỉ giỏi tạo scandal - Ảnh 3.

Diên Hi Công Lược giúp Ngô Cẩn Ngôn nâng tầm danh tiếng. Ảnh: Sina

Thế nhưng hầu hết các bộ phim của Ngô Cẩn Ngôn đều có thành tích thảm hại. Chưa kể diễn xuất và nhan sắc của cô cũng bị khán giả chê bai rất nhiều.

Ngô Cẩn Ngôn hiện tại đã không còn hot như cách đây 5 năm. Ảnh: Sohu

Thẩm Nguyệt

Cái tên Thẩm Nguyệt được công chúng biết đến khi vào vai nữ chính trong bộ phim Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp năm 2017. Nữ diễn viên từng được coi là Nữ thần thanh xuân thế hệ mới nhờ vai diễn Trần Tiểu Hy.

Mỹ nhân Hoa ngữ nổi tiếng nhờ một phim rồi chìm nghỉm: Nàng thơ Đông Cung mải ăn mày dĩ vãng, cô cuối chỉ giỏi tạo scandal - Ảnh 5.

Thẩm Nguyệt trong Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp. Ảnh: Youku

Sau này Thẩm Nguyệt tham gia vào nhiều phim khác như Vườn Sao Băng, Thất Nguyệt Và An Sinh, Nửa Hiệp Cơ Trí… Ấy vậy mà không có bộ phim nào giúp hâm nóng tên tuổi của cô. Nhan sắc nhàn nhạt cộng thêm diễn xuất tệ hại là nguyên nhân khiến cô dần bị khán giả lãng quên.

Cái tên Thẩm Nguyệt đã không còn sức hút như xưa. Ảnh: Youku

Trương Thiên Ái

Nhờ thành công của Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, Trương Thiên Ái trở thành cái tên được nhiều đạo diễn săn đón. Nữ diễn viên liên tục góp mặt vào nhiều dự án phim lớn như Yêu Miêu Truyện, Kiến Quân Đại Nghiệp, Ngang Qua Thế Giới Của Em…

Mỹ nhân Hoa ngữ nổi tiếng nhờ một phim rồi chìm nghỉm: Nàng thơ Đông Cung mải ăn mày dĩ vãng, cô cuối chỉ giỏi tạo scandal - Ảnh 7.

Thế nhưng những bộ phim này đều không đạt được thành công. Chẳng những không có tác phẩm nào ấn tượng, người đẹp còn vướng vào vô số scandal khiến tên tuổi cô ngày một đi xuống.

Có nhan sắc và tài năng nhưng Trương Thiên Ái vẫn chìm nghỉm. Ảnh: Sina

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày