Mỹ nhân đang hot bất ngờ bỏ thi Hoa hậu: Tốt nghiệp loại giỏi, là cháu nội của nhà bác học lừng danh

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ Việt Nam 12:10 02/08/2022

Đang là một trong những ứng cử viên sáng giá, mỹ nhân này bất ngờ rút khỏi cuộc thi khiến nhiều người tiếc nuối.

Lương Hồng Xuân Mai - thí sinh Miss World Vietnam 2022 - Hoa hậu Thế giới Việt Nam vừa xin rút khỏi cuộc thi với lý do cá nhân. Cô cho biết tiếp tục theo dõi chương trình và ủng hộ những thí sinh khác trong top 38. Theo Xuân Mai, suốt chặng đường vừa qua, cô có thêm những kinh nghiệm khi lần đầu tham gia cuộc thi hoa hậu và coi đó là kỷ niệm của thời thanh xuân.

Mỹ nhân đang hot bất ngờ bỏ thi Hoa hậu: Tốt nghiệp loại giỏi, là cháu nội của nhà bác học lừng danh - Ảnh 1.

Lương Hồng Xuân Mai - thí sinh Miss World Vietnam 2022 - Hoa hậu Thế giới Việt Nam vừa xin rút khỏi cuộc thi với lý do cá nhân.

Tốt nghiệp loại giỏi khoa Thanh nhạc, là cháu nội của nhà bác học Lương Định Của

Xuân Mai sinh năm 1999, vốn được chú ý bởi nét đẹp lai giữa 3 dòng máu Nhật – Trung – Việt. Cô vừa tốt nghiệp loại giỏi khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM. Đây là trường giảng dạy trong các lĩnh vực âm nhạc, du lịch, thiết kế thời trang, đã gặt hái được rất nhiều thành công, đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan, các đơn vị hoạt động của nhà nước.

Xuân Mai tiết lộ chuyện không được gia đình ủng hộ việc theo đuổi nghệ thuật. Thậm chí, người đẹp cho biết ba ruột mong muốn cô trở thành một giáo viên hơn là hoa hậu.

Mỹ nhân đang hot bất ngờ bỏ thi Hoa hậu: Tốt nghiệp loại giỏi, là cháu nội của nhà bác học lừng danh - Ảnh 2.

Xuân Mai sinh năm 1999, vốn được chú ý bởi nét đẹp lai giữa 3 dòng máu Nhật – Trung – Việt.

Từ khi học cấp 2, gia đình đã định hướng cho cô du học để sau này đi dạy cho ổn định. Trong khi đó, mẹ của cô từng là diễn viên múa nên cũng thích con gái có năng khiếu nghệ thuật. Từ nhỏ cô được bố mẹ cho học thêm múa ballet, đàn piano, nhảy.

Tuy nhiên, việc cô gái 9x tự ý theo trường nghệ thuật cũng không được ba đồng ý. Trước tình huống đó, Xuân Mai nói với ba cho mình tốt nghiệp xong sẽ học lấy bằng tiếng Nhật, tiếng Anh như ông mong muốn. Cô cũng hứa rằng nếu con đường nghệ thuật không thành công sẽ theo đuổi công tác giảng dạy.

Về việc được nhận xét có nhiều nét giống với Hoa hậu Lương Thùy Linh, Xuân Mai cho biết cô cảm thấy rất vui và bất ngờ bởi Lương Thùy Linh từ lâu đã là người cô nàng vô cùng ngưỡng mộ. Thậm chí nàng Hậu còn là động lực giúp Xuân Mai cố gắng học giỏi tiếng Anh nữa.

Bên cạnh ngoại hình và tài năng, gia thế của Xuân Mai cũng "không phải dạng vừa". Ông nội của Xuân Mai là Giáo sư Lương Định Của - một nhân cách lớn, một nhà nông học xuất sắc, người đi đầu trong lĩnh vực cải tạo giống cây trồng của Việt Nam. Những đóng góp của ông đã góp phần bảo đảm lương thực cho cuộc chiến đấu giành độc lập và tự do của dân tộc ta đi đến thắng lợi. Ông được mọi người yêu mến và gọi là "nhà bác học của đồng ruộng".

Mỹ nhân đang hot bất ngờ bỏ thi Hoa hậu: Tốt nghiệp loại giỏi, là cháu nội của nhà bác học lừng danh - Ảnh 3.

Cô vừa tốt nghiệp loại giỏi khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM.

Nhà nông học Lương Định Của sinh ngày 16/8/1920, tại làng Đại Ngãi, quận Kế Sách (nay là thị trấn Đại Ngãi), huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Lúc nhỏ, ông học ở trường Tiểu học Lasan Taberd tại Sóc Trăng, rồi chuyển lên Sài Gòn học bậc trung học. Lương Định Của là một học trò rất xuất sắc.

Năm 17 tuổi, ông đỗ tú tài toàn phần. Cùng năm đó, ông sang Hong Kong, Trung Quốc, theo học tại trường Đại học Y khoa. Sau 3 năm, ông không theo đuổi ngành y nữa mà đến Thượng Hải, Trung Quốc, theo học trường Đại học Kinh tế Thượng Hải.

Với các đóng góp lớn lao sau này, ông đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, như: Danh hiệu Anh hùng Lao động (1967); Huân chương Lao động hạng Nhất; Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học kỹ thuật đợt 1 năm 1996.

https://afamily.vn/my-nhan-dang-hot-bat-ngo-bo-thi-hoa-hau-tot-nghiep-loai-gioi-la-chau-noi-cua-nha-bac-hoc-lung-danh-20220801005059526.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm