Cách dạy con vợ chồng MC Quyền Linh khiến ai cũng phải nể

Thư Vũ, Theo Giáo dục và Thời đại 08:44 02/08/2022

Trưởng thành từ gia đình nghèo khó, Quyền Linh phải trải qua nhiều vất vả để gây dựng sự nghiệp và có được thành quả hôm nay nên có cách dạy con đặc biệt, khác với những nghệ sĩ có điều kiện muốn những điều đẳng cấp nhất cho con mình.

Ở tuổi 50, Quyền Linh có trong tay sự viên mãn về cả tiền tài, danh tiếng lẫn hạnh phúc gia đình. Thế nhưng, dù gia sản giàu có, ở biệt thự, đi xe hơi, tận hưởng nhiều dịch vụ cao cấp nhất nhưng MC lại có cách dạy con rất riêng biệt.

Dạy con biết trân trọng sức lao động

Xuất thân từ gia đình miền Tây nghèo khó, sau nhiều vất vả và cố gắng để có được sự nghiệp và thành công nên Quyền Linh rất quý trọng giá trị của sự lao động, vì thế anh cũng muốn các con được rèn luyện và hiểu được những giá trị đó.

Cách dạy con vợ chồng MC Quyền Linh khiến ai cũng phải nể - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của Quyền Linh

Trong nhiều bài phỏng vấn, chia sẻ về cách dạy con, MC Quyền Linh chia sẻ: "Tôi dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị. Tôi luôn dạy bé phải nhìn tôi mà noi gương, tự lập và không nhờ vả vào bất kỳ ai, tự vươn lên bằng chính sức của mình".

Dạy con cách sống giản dị

Gia đình MC Quyền Linh có thừa điều kiện để cho con theo học những trường học phí cao nhưng vợ chồng anh quyết định cho con theo học trường công như bao đứa trẻ khác.

Cách dạy con vợ chồng MC Quyền Linh khiến ai cũng phải nể - Ảnh 2.

Quyền Linh luôn dành thời gian vui vẻ bên các con, dạy dỗ và bầu bạn cùng các con

Thậm chí, nhà có xe hơi nhưng vì không muốn con có cuộc sống quá cách biệt so với bạn bè đồng trang lứa, Quyền Linh vẫn chở con đi học bằng xe máy và đeo khẩu trang cho con.

"Chúng tôi luôn cố gắng gần gũi, để hiểu rõ mọi tâm tư, tình cảm của con, từ đó mà thực hiện điều quan trọng nhất - bồi đắp cho các con những nhận thức đúng đắn - bằng một cách nhẹ nhàng nhất. Vợ chồng tôi hiểu rằng nhận thức là điều quan trọng nhất trong quá trình phát triển tư duy, nhân cách của con người. Nhận thức sai sẽ dẫn đến hành động sai và tất yếu kết quả sẽ sai.", doanh nhân Dạ Thảo chia sẻ.

Dạy con biết quý trọng đồng tiền, tham gia việc nhà bình đẳng

Vợ chồng MC ít khi nuông chiều theo những ý thích của con. Thay vì mua những món đồ đắt tiền như con đòi hỏi thì anh sẽ ưu tiên chọn những món vừa hữu ích và giá cả hợp lý hơn, từ đó dạy cho con biết cách quý trọng đồng tiền.

Trong nhà, các con sẽ được bố mẹ phân công công việc như làm việc việc nhà, gấp chăn màn, tưới cây,… sau đó sẽ được trả lương. Với số tiền đó, bố mẹ sẽ không can dự đến và để con thoải mái sử dụng, thường các bé sẽ dùng để mua sách và những món đồ mình thích.

Dạy con biết ơn

Cách dạy con vợ chồng MC Quyền Linh khiến ai cũng phải nể - Ảnh 3.

MC Quyền Linh và hai con gái vừa xinh vừa hiền dịu

"Tôi và bà xã luôn dạy bé phải biết ơn người khác, biết ơn từ những điều nhỏ nhất. Chúng tôi nghĩ chỉ có biết ơn mới thành người, chúng tôi đơn giản nghĩ vậy thôi. Từ khi các con còn nhỏ, chúng tôi đã tập để các con biết yêu thương lẫn nhau, yêu thương cha mẹ, người thân, bạn bè. Có yêu thương thì ta mới biết chia sẻ, quan tâm, chăm sóc mọi người…

Khi đi ngoài đường, qua các ngã tư, nếu tôi có hành động nào đó chia sẻ với những người khó khăn thì dạy con khi cho hay tặng, biếu ai cái gì cũng phải đưa bằng hai tay, bởi "của cho không bằng cách cho" - người được tặng quà thấy mình được tôn trọng cũng sẽ vui hơn." - Bà xã Quyền Linh chia sẻ.

Dạy con gắn kết giữa các thành viên trong gia đình

Hai vợ chồng luôn khuyến khích các con bày tỏ cảm xúc để từ đó các thành viên trong gia đình thêm gắn kết. Mặc dù cả hai vợ chồng đều có công việc riêng và khá bận rộn nhưng luôn cố gắng dành khoảng thời gian "chất lượng nhất" khi ở bên con dù ít ỏi. Những lúc như thế, anh cố gắng dành thời gian để lắng nghe con nói về những chuyện ở trường, về thầy cô, bạn bè và những mối quan hệ của riêng con.

Hai vợ chồng luôn tạo ra bầu không khí gia đình êm ấm, vui đùa những trò chơi cùng các con. Đặc biệt MC Quyền Linh sẵn sàng tham gia các trò chơi hoặc nhảy múa vui nhộn cùng các con, từ đó dạy con sự gắn kết gia đình là điều vô cùng quan trọng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm