Mỹ: Người đàn ông chết trong hồ đầy cá sấu khi... tìm kiếm đĩa bay

Quỳnh Chi, Theo VTV 15:04 01/06/2022

Một người đàn ông đã tử vong trong một vụ nghi bị cá sấu tấn công khi đang tìm kiếm đĩa bay frisbee trong hồ ở Florida, Mỹ.

Cụ thể, người đàn ông 47 tuổi này đã tử vong khi đang tìm kiếm đĩa bay frisbee dưới hồ nước tại sân golf Taylor Park Disc ở Largo, bang Florida, nơi người dân được cảnh báo cẩn thận với những loài bò sát hung hãn.

Cảnh sát Largo cho biết: "Vào lúc này, các thám tử tin rằng nạn nhân đang tìm kiếm đĩa bay frisbee ở dưới nước cùng với một người khác. Có biển báo cấm bơi trong hồ".

Một chuyên gia đang làm việc để loại bỏ một con cá sấu chúa khỏi hồ và các chuyên gia sau đó đang cố gắng xác định liệu con cá sấu này có liên quan đến trường hợp tử vong trên hay không, Ủy ban Bảo tồn cá và động vật hoang dã Florida cho biết.

Mỹ: Người đàn ông chết trong hồ đầy cá sấu khi... tìm kiếm đĩa bay - Ảnh 1.

Một con cá sấu bơi trong hồ Taylor. (Ảnh: AP)

Những người tham gia khóa học về đĩa bay frisbee nói rằng, một số người thường tìm kiếm những chiếc đĩa bay bị mất để có thể bán chúng với giá vài USD.

Ken Hostnick nói với Tampa Bay Times: "Việc tìm kiếm đĩa bay này phụ thuộc vào vận may của họ. Đôi khi họ lặn trong hồ, tìm được 40 chiếc đĩa và có thể bán chúng với giá 5 USD một chiếc. Bạn cũng có thể bán chúng với giá 10 USD một chiếc tùy thuộc vào chất lượng."

Cảnh sát địa phương khuyến cáo mọi người tránh xa hồ nước, trong khi cuộc điều tra vẫn tiếp tục diễn ra.

Mỹ: Người đàn ông chết trong hồ đầy cá sấu khi... tìm kiếm đĩa bay - Ảnh 2.

Một chuyên gia đang làm việc để loại bỏ một con cá sấu chúa khỏi hồ. (Ảnh: AP)

Nếu được xác nhận, đây sẽ là vụ cá sấu tấn công người gây tử vong đầu tiên ở bang Florida kể từ năm 2019, trên thực tế các trường hợp người và động vật bị bò sát cắn đã liên tục xảy ra.

Cơ quan về động vật hoang dã nhấn mạnh rằng không nên đến gần cá sấu hoang dã hoặc cho chúng ăn, vì loài bò sát này coi con người là thức ăn của chúng.

Từng được coi là loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng ở bang Florida, cá sấu từ đó đã phát triển mạnh mẽ và có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi trong bang này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14