Mỹ nam SHINee đậu Đại học dù đang bận quảng bá Ring Ding Dong; 1 gà nhà JYP còn thuộc top 5% điểm cao nhất cả nước

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 27/07/2021

Cùng điểm qua loạt idol Kpop có thành tích thi Đại học "đỉnh của chóp" nào.

Giới thần tượng thường vào nghề từ độ tuổi còn rất trẻ. Chính vì vậy, nhiều người thường có định kiến idol sẽ không đạt được điểm cao trong những kỳ thi Đại học. Một phần vì họ không có thời gian tập trung vào việc học, một phần là họ đã có sự nghiệp ổn định trong showbiz. Thế nhưng, Kpop lại tồn tại rất nhiều idol có điểm thi Đại học ấn tượng, thể hiện năng lực học vấn tốt. Nhân không khí rộn ràng xem điểm thi THPT Quốc gia của 2k3, cùng xem loạt idol từng có điểm thi Đại học ấn tượng của Kpop là ai nhé!

Minho (SHINee)

Mỹ nam nhà SHINee là một người có thành tích học tập tốt ngay từ thời phổ thông. Chính vì nền tảng kiến thức tốt, Minho đã đỗ vào trường Đại học Konkuk với bằng CSAT (kỳ thi đánh giá năng lực Đại học chuẩn hóa ở Hàn). Chàng sinh viên khoa Nghệ thuật, chuyên ngành Đạo diễn phim đã trở thành đại sứ thương hiệu cho trường trong nhiều năm, kể cả khi đã tốt nghiệp.

Mỹ nam SHINee đậu Đại học dù đang bận quảng bá Ring Ding Dong; 1 gà nhà JYP còn thuộc top 5% điểm cao nhất cả nước - Ảnh 1.

Minho (SHINee) là sinh viên ưu tú của trường Đại học Konkuk

Một sự thật thú vị: Trong quá trình ôn thi Đại học, Minho đang cùng với SHINee quảng bá ca khúc Ring Ding Dong. Đây là một trong những ca khúc thành công nhất của SHINee, chính vì vậy chắc hẳn là Minho đã vô cùng bận rộn trong khoảng thời gian đó. Thế mà anh chàng vẫn xuất sắc đạt điểm cao và đậu vào ngành học mình mong muốn.

Mỹ nam SHINee đậu Đại học dù đang bận quảng bá Ring Ding Dong; 1 gà nhà JYP còn thuộc top 5% điểm cao nhất cả nước - Ảnh 2.

Thời điểm ôn thi Đại học, Minho còn đang quảng bá Ring Ding Dong với SHINee

Taecyeon (2PM)

Taecyeon cũng là một idol đã lựa chọn hình thức thi thông thường qua bài đánh giá CSAT. Anh chàng vốn có thành tích học tập rất tốt từ cấp trung học, đặc biệt là ngôn ngữ tiếng Anh. Chính vì vậy, Taecyeon đạt điểm số tuyệt đối trong bài thi ngôn ngữ Anh chuẩn hóa thế giới TOEIC. Điểm số ấn tượng giúp thành viên 2PM dễ dàng trở thành sinh viên khoa Quản trị kinh doanh tại Đại học Dankook.

Mỹ nam SHINee đậu Đại học dù đang bận quảng bá Ring Ding Dong; 1 gà nhà JYP còn thuộc top 5% điểm cao nhất cả nước - Ảnh 3.

Đã đẹp trai, quyến rũ còn học giỏi, Taecyeon hẳn là hình mẫu lý tưởng của hội chị em rồi

Kyuhyun (Super Junior)

Kyuhyun chính là idol ưu tú tiếp theo từng vượt qua kỳ thi CSAT để vào Đại học. Anh chàng đã thể hiện được năng lực ưu tú của mình bằng việc đậu vào Đại học danh giá bậc nhất châu Á Kyung Hee. Hơn thế, số điểm mà em út Super Junior đạt được nằm trong top 5% điểm cao nhất toàn trường. Nam ca sĩ theo đuổi ngành học sở trường Âm nhạc đương đại.

Mỹ nam SHINee đậu Đại học dù đang bận quảng bá Ring Ding Dong; 1 gà nhà JYP còn thuộc top 5% điểm cao nhất cả nước - Ảnh 4.

Kyuhyun là sinh viên ưu tú của trường Đại học danh giá Kyung Hee

HA:TFELT (cựu thành viên Wonder Girls)

HA:TFELT còn biết đến với cái tên quen thuộc hơn khi còn hoạt động với Wonder Girls là Yeeun. Cô nàng đã theo học cùng trường với Kyuhyun. Sau khi đạt được số điểm rất cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học, HA:TFELT đã lọt vào top 5% thí sinh có tổng điểm cao nhất cả nước. Cô đã lựa chọn chuyên ngành Âm nhạc hậu hiện đại của Đại học Kyung Hee.

Mỹ nam SHINee đậu Đại học dù đang bận quảng bá Ring Ding Dong; 1 gà nhà JYP còn thuộc top 5% điểm cao nhất cả nước - Ảnh 5.

HA:TFELT đã lọt vào top 5% thí sinh có tổng điểm cao nhất cả nước

Im Siwan (ZE:A)

Trái ngược với đa số các thần tượng, Im Siwan lại thi vào một ngành nghe chẳng có tí liên quan nào đến hoạt động nghệ thuật - Kỹ thuật cơ khí. Tuy nhiên, đây lại là chuyên ngành quan trọng hàng đầu của Đại học Busan nơi anh theo học. Im Siwan lọt top 10% danh sách thí sinh điểm thi đầu vào cao nhất trường với số điểm 450/500. Sau đó, Im Siwan vẫn vững vàng phong độ top đầu sinh viên của trường dù có nhiều lịch trình bận rộn.

Mỹ nam SHINee đậu Đại học dù đang bận quảng bá Ring Ding Dong; 1 gà nhà JYP còn thuộc top 5% điểm cao nhất cả nước - Ảnh 6.

Im Siwan là sinh viên ưu tú của ngành Kỹ thuật cơ khí

Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc vô cùng thành công, nhiều idol vẫn có trình độ học vấn ấn tượng, chứng minh thông qua điểm thi Đại học thuộc hàng top. Đây hẳn là những tấm gương sáng mà fan Kpop cần noi theo để có kết quả học tập thật tốt tại giảng đường Đại học.

Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm