Mỹ miều là vậy nhưng ở Hoàng gia Anh, giày hở mũi lại bị coi là "con ghẻ"!

Tử Đan, Theo Trí Thức Trẻ 14:24 22/08/2022

Tất nhiên, vẫn có những nữ nhân "bẻ cong" điều luật trên, bất chấp để đi giày hở mũi.

Có rất nhiều thiết kế mang sứ mệnh kiến tạo một vẻ ngoài kiêu sa, một dung mạo đài các của các thành viên nữ trong Hoàng gia Anh.

Đó có thể là một chiếc mũ rộng vành bo viền chỉn chu với lông ngỗng được nhuộm màu tinh tế, hay là blazer được phối với chân váy tulle đi kèm thắt lưng từ thương hiệu xa xỉ nào đó. Tất cả những trang phục và phụ kiện "sặc mùi" vương giả ấy đều có cơ hội xuất hiện trong tủ đồ của hầu hết các vương phi, công chúa - những người vốn được coi là những đoá hoa nở giữa chốn quyền lực.

Nhưng ở nơi với đầy rẫy luật lệ hà khắc này, trang phục cũng có những điều cấm kỵ rất riêng. Đơn cử là những đôi giày cao gót hở mũi, sandals quai ngang chưa bao giờ là những vật dụng được chấp nhận.

Có một điều mà bạn có thể không nhận ra: Cả Công nương Kate Middleton và Nữ hoàng Elizabeth gần như luôn luôn chọn giày kín mũi

Là nhân vật nổi tiếng với sở thích phá luật ngang tàng, nhưng Meghan Markle cũng phải "ngoan ngoãn" dùng giày kín mũi

Khi dự các bữa tiệc, sự kiện trang trọng hoặc các chuyến du ngoạn mà mình là gương mặt đại diện cho Hoàng gia, Kate Middleton sẽ chọn một đôi giày gọn gàng và kín mũi. Chuyên gia về nghi thức Hoàng tôc - William Hanson, đã chia sẻ với tờ Harper's BAZAAR rằng: "Giày hở mũi được coi là giày không chính thức, kém thanh lịch và không thích hợp cho những dịp trang trọng".

Các khách mời nữ trong đám cưới Hoàng gia cũng được nhắc khéo rằng nên tránh đi giày hở mũi. Người ta yêu cầu họ chọn những chiếc váy che đi vai, nách và có độ dài qua đầu gối. Quần tất màu da chân cũng được khuyến khích sử dụng.

Xem ra, đây là một điều luật được bảo toàn và duy trì một cách nghiêm túc. Bởi ngay cả với Meghan Markle - nhân vật nổi tiếng là "kẻ phá bĩnh" và thích nới lỏng điều luật, cô cũng chỉ dám chọn giày cao gót kín mũi ngay trong ngày lễ trọng đại của đời mình.

Tuy vậy, ông William Hanson cũng tiết lộ rằng, có rất nhiều vị khách lại tỏ ý coi thường quy định này. "Những nhân vật như diễn viên Priyanka Chopra, Troian Bellisario và Chelsey Davy dự tiệc Hoàng gia nhưng lại đi sandals kém lịch sự. Thật đáng tiếc khi những người này tự cho mình cái quyền phá bỏ quy định trang phục. Nếu bạn không thích, không tôn trọng quy tắc thì đừng có mà đến nữa!".

Mỹ miều là vậy nhưng ở Hoàng gia Anh, giày hở mũi lại bị coi là con ghẻ! - Ảnh 3.

Ba nhân vật bị chỉ điểm vì chọn sai giày dép

Việc diện giày kín mũi có liên hệ mật thiết với quy định về quần tất da chân, bởi theo ông William Hanson thì "không ai muốn nhìn thấy những ngón chân, hay phần móng chân thô kệch, thò ra khỏi mõm giày". Những chiếc quần tất màu nude cũng được yêu cầu cho trang phục dự tiệc ban ngày và dạ tiệc trang trọng. Được biết, yêu cầu sử dụng tất đã có từ rất lâu, được ban bố bởi Nữ hoàng Victoria.

Trên thực tế, Công nương Kate cũng có những lần diện giày hở mũi hoặc sandals, hay thậm chí dép xỏ ngón. Tuy nhiên số lần ấy chỉ có thể được đếm trên đầu ngón tay và lý do đi kèm cũng dễ được chấp nhận (đi dép xỏ ngón để lội bùn chẳng hạn). Ngoài ra, Kate cũng thích phối giày cao gót với váy dài và bỏ qua quần tất, nhưng chỉ khi cô tham dự buổi ra mắt phim hay sự kiện không được tổ chức bởi Hoàng gia Anh.

Các chuyên gia tiết lộ, đây là thời điểm Kate nói lời tạm biệt với quần tất màu da chân

Nguồn: Harper's BAZAAR

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm