Có 3 thành viên Hoàng gia Anh chỉ được đội vương miện một lần duy nhất trong đời, vì sao lại như vậy?

DIỆP LỤC, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:00 13/08/2022

Ngoài Meghan Markle thì còn 2 thành viên Hoàng gia chỉ được đội vương miện quý giá một lần duy nhất.

Vương miện hoàng gia là biểu tượng cho sự vương giả và chỉ một số ít các thành viên được sử dụng nhiều vương miện trong bộ sưu tập quý giá của Nữ hoàng Anh .

Theo truyền thống, Nữ hoàng Anh cho các nàng dâu hoàng gia mượn một vương miện từ bộ sưu tập của bà để dùng trong ngày cưới. Đối với nhiều nàng dâu, đây là lần đầu tiên họ đội vương miện công khai.

Mặc dù vậy, sau khi kết hôn, thành viên nữ hoàng gia Anh chỉ được phép đội vương miện khi tham gia các bữa tiệc cấp nhà nước hoặc tiệc chiêu đãi trang trọng vào thời điểm họ đại diện cho Nữ hoàng Anh. Bà thường sẽ cho một số thành viên mượn các vương miện dài hạn.

Có 3 thành viên Hoàng gia Anh chỉ được đội vương miện một lần duy nhất trong đời, vì sao lại như vậy? - Ảnh 1.

Công nương Diana và Kate là hai thành viên được đội vương miện nhiều nhất trong hoàng gia Anh

Công nương Diana và con dâu Kate là hai thành viên nữ thường xuyên đội vương miện tại các buổi lễ công khai. Tuy nhiên, có 3 thành viên khác chỉ được đội vương miện một lần duy nhất trong ngày cưới đó là Meghan, Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie.

Lý do là vì họ không phải là thành viên làm việc cho hoàng gia, không đại diện cho Nữ hoàng nên họ không cần phải đội vương miện trong những dịp trọng đại.

Meghan Markle

Có 3 thành viên Hoàng gia Anh chỉ được đội vương miện một lần duy nhất trong đời, vì sao lại như vậy? - Ảnh 2.

Meghan Markle đội vương miện hoàng gia lần đầu tiên trong hôn lễ

Meghan đội vương miện đầu tiên và duy nhất cho đến nay vào năm 2018 tại hôn lễ giữa cô với Hoàng tử Harry. Vương miện Meghan Markle đeo trong lễ cưới vốn thuộc về Hoàng hậu Mary, vợ của vua George V, về sau nó được truyền lại cho Nữ hoàng Anh.

Meghan từng chia sẻ trên truyền thông rằng: "Tôi rất may mắn khi có thể chọn chiếc vương miện tuyệt đẹp này. Harry và tôi đã đến Cung điện Buckingham để gặp Nữ hoàng, quyết định xem vương miện nào là phù hợp. Đó là một ngày trong mơ đối với tôi".

Nữ công tước có lẽ sẽ có thêm cơ hội để đội vương miện của Nữ hoàng sau khi kết hôn nhưng Meghan và Harry đã rời hoàng gia để xây dựng sự nghiệp riêng vào đầu năm 2020.

Công chúa Eugenie

Có 3 thành viên Hoàng gia Anh chỉ được đội vương miện một lần duy nhất trong đời, vì sao lại như vậy? - Ảnh 3.

Công chúa Eugenie rạng rỡ trong ngày cưới

Giống như Meghan, cháu gái Nữ hoàng Anh đội vương miện đầu tiên và duy nhất của mình trong ngày cưới năm 2018 khi kết hôn với Jack Brooksbank.

Cô dâu đã chọn chiếc Greville Emerald Kokoshnik Tiara tuyệt đẹp cho ngày trọng đại của mình, một thiết kế mang đậm phong cách hoàng gia Nga. Điểm nhấn của vương miện chính là viên ngọc lục bảo nằm ở trung tâm. Đây là chiếc vương miện được hoàng gia mua lại vào những năm 1940.

Công chúa Eugenie là thành viên nữ đầu tiên đội chiếc vương miện này xuất hiện công khai. Cô và chị gái Beatrice không phải là thành viên làm việc cho hoàng gia. Chính vì thế, họ không cần phải đội vương miện trong những dịp trang trọng.

Công chúa Beatrice

Có 3 thành viên Hoàng gia Anh chỉ được đội vương miện một lần duy nhất trong đời, vì sao lại như vậy? - Ảnh 4.

Công chúa Beatrice sử dụng vương miện của Nữ hoàng trong ngày cưới

Cháu gái Nữ hoàng Anh đội chiếc vương miện đầu tiên trong hôn lễ riêng tư vào năm 2020, đúng thời điểm Vương quốc Anh đang đối phó với đại dịch Covid-19.

Công chúa Beatrice đã sử dụng chiếc vương miện mà Nữ hoàng Anh từng đội trong hôn lễ với Hoàng tế Philip vào năm 1947. Tuy chỉ được đội vương miện hoàng gia một lần duy nhất nhưng một ngày nào đó, cô có thể thừa kế chiếc vương miện riêng của mẹ mình, bà Sarah Ferguson. Đây là chiếc vương miện mà mẹ công chúa được tặng trong hôn lễ của bà năm 1986.

Nguồn: Express

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm