Mỹ Linh đích thân reaction "khúc giao tranh" với Thu Minh: "Nếu đưa cây kiếm là đánh lộn chứ không đùa đâu!"

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 14:59 02/01/2022

Diva Mỹ Linh đã lần đầu chia sẻ rõ về màn song ca huyền thoại với Diva Thu Minh.

Mỹ Linh và Thu Minh là hai Diva của làng nhạc Việt khi sở hữu giọng hát cực "khủng" với những nốt lên tông cao chót vót. Cũng chính vì vậy mà màn song ca của cả hai luôn nhận được sự quan tâm của khán giả. 

Đặc biệt trong đó phải kể phần trình diễn bài hát Khúc Giao Mùa của Mỹ Linh - Thu Minh. Đều là hai giọng hát nội lực nên cộng đồng mạng đã gọi vui đây là phần thể hiện... Khúc Giao Tranh. Trên kênh YouTube mới đây, Diva Mỹ Linh lần đầu tiên quay clip reaction để phân tích về màn song ca năm xưa. 

Clip Mỹ Linh reaction màn song ca Khúc Giao Mùa với Thu Minh

Cụ thể, ở đoạn cao trào của bài hát khiến khán giả gọi đây là "khúc giao tranh", Diva Mỹ Linh hài hước: "Mọi người nói đây là khúc giao tranh hả, mọi người nhầm rồi. Bởi vì đáng lẽ Mỹ Linh sẽ hát với một giọng nam và giọng nam sẽ bè cho Linh. Nhưng Minh rất hy sinh, Minh phải hát bè chồng 1 quãng ba lên so với cả Linh. 

Riêng đoạn này bản thân nó đã rất cao rồi, Minh còn phải hát 1 quãng ba nữa thì bà ý không gồng lên hát thì làm sao mà hát được. Thế nên hai bà phải gồng cứng để hát với nhau. Ai giao tranh gì đâu, đây là đang giao lưu mà. Rõ ràng bà ý đang chồng lên tôi một quãng ba để hát cho nó hoà giọng với nhau mà. Bà không cố lên được nốt đấy thế chả lẽ bà lại luồn xuống à". 

Diva Mỹ Linh say sưa thưởng thức lại màn song ca huyền thoại

Diva giải thích đây là bài song ca của giọng nam và giọng nữ nên Thu Minh đã hy sinh hát chồng quãng ba nên cả hai bắt buộc phải gồng để hát nốt cao

Diva Mỹ Linh nói thêm: "Đến bây giờ tôi hát tôi còn lạc cả giọng đi vì khúc này là khúc rất cao. Thế thì tôi không gồng cứng thì tôi lên làm sao được. Mà bà Minh còn phải réo rắt ở phía trên nữa. Nếu mà đưa cho hai bà cây kiếm thì có khi cũng là như đánh lộn ở đấy chứ không phải chuyện đùa đâu. 

Vì bài này là bài giọng nam và giọng nữ. Anh Huy Tuấn viết để giọng nam giọng nữ song ca. Thế nên hai bà hát như thế tôi thấy cũng là thành công rồi đấy chứ đáng ra phải chua ra nữa cơ. Chứ không được thế này đâu". 

Diva Mỹ Linh hài hước khẳng định nếu đưa cây kiếm thì cả hai cũng có thể đánh lộn

Tuy nhiên, cũng có phân đoạn Mỹ Linh thừa nhận cả hai có sự chệch hướng: "Công nhận đoạn này không bà nào nghe bà nào thật. Đáng lẽ bà này phiêu một câu xong mới đến bà kia nhưng đằng này hai bà hai hướng. Đây không phải là giao tranh mà là không hoà hợp. 

Đến đoạn này là không bà nào nghe bà nào nữa. Thực ra tôi nghĩ do hồi đó chúng tôi không có thời gian tập kỹ với nhau. Vì gần Tết nên chị nào chị nấy cũng phải chạy show nhiều nên ít có thời gian để tập song ca. Nhưng mà cũng không thể gọi là giao tranh được. Chỉ là thiếu phối hợp thôi". 

Nữ ca sĩ thừa nhận trong ca khúc có đoạn thiếu phối hợp nhưng không thể gọi là giao tranh

Cuối clip, Diva Mỹ Linh một lần nữa tuyên bố "tẩy trắng" cho màn song ca được gọi là "khúc giao tranh": "Xin được nói lại là Mỹ Linh và Thu Minh chơi với nhau từ thời 2 đứa chưa nổi tiếng. Đi hát với nhau từ những ngày còn rất bé. Cho đến bây giờ vẫn rất thân nhau. Mặc dù hai đứa tính khác nhau. Linh thì trầm hơn. Minh thì hay giọng cao, căng thẳng nhưng thực ra Minh rất hiền. Rất hiểu, rất thương bạn và chơi với ai cũng đều rất chân tình.

Thế nên nếu có điều mong muốn trong năm nay tôi mong một nhà đài nào đó mời chúng tôi song ca lại ca khúc này để chúng tôi tẩy trắng bài khúc giao tranh này đi mà chúng tôi thực sự là giao mùa để mang lại không khí trong lành tươi vui của mùa xuân".  

Mỹ Linh đích thân reaction khúc giao tranh với Thu Minh: Nếu đưa cây kiếm là đánh lộn chứ không đùa đâu! - Ảnh 6.

Diva Mỹ Linh mong muốn có thể một lần nữa song ca với Thu Minh ca khúc Khúc Giao Mùa

Mỹ Linh đích thân reaction khúc giao tranh với Thu Minh: Nếu đưa cây kiếm là đánh lộn chứ không đùa đâu! - Ảnh 7.

Cô khẳng định mình và Thu Minh là những người bạn chơi rất thân với nhau và không có sự "giao tranh" trong màn song ca

Clip và Ảnh: Tổng hợp 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm