Mỹ ghi nhận 1,35 triệu trường hợp mắc COVID-19 trong một ngày, phá vỡ kỷ lục toàn cầu

Quỳnh Chi, Theo VTV 22:00 11/01/2022

Theo thống kê của Reuters, Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao kỷ lục với 1,35 triệu trường hợp vào ngày 10/1.

Đây là số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày cao nhất đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới trong bối cảnh sự lây lan của biến thể Omicron không có dấu hiệu chậm lại.

Kỷ lục trước đó tại Mỹ là 1,03 triệu trường hợp nhiễm mới vào ngày 3/1. Một số lượng lớn các ca mắc mới được cộng gộp vào thứ Hai hàng tuần do nhiều bang không báo cáo vào cuối tuần. Trung bình số người nhiễm COVID-19 mới hàng ngày trong bảy ngày qua đã tăng gấp ba lần trong hai tuần, lên hơn 700.000 ca mỗi ngày.

Cùng ngày, Mỹ cũng ghi nhận một kỷ lục buồn khác khi nước này chứng kiến ​​số bệnh nhân COVID-19 nhập viện lên tới mức cao nhất mọi thời đại, tăng gấp đôi trong ba tuần, theo kết quả thống kê của Reuters.

Mỹ ghi nhận 1,35 triệu trường hợp mắc COVID-19 trong một ngày, phá vỡ kỷ lục toàn cầu - Ảnh 1.

Số bệnh nhân COVID-19 nhập viện ở Mỹ lên tới mức cao nhất mọi thời đại (Ảnh: AP)

Cụ thể, đã có hơn 136.604 người nhập viện vì COVID-19, vượt qua kỷ lục 132.051 ca được thiết lập vào tháng 1/2021.

Trong khi biến thể Omicron có khả năng ít nghiêm trọng hơn, các quan chức y tế đã cảnh báo rằng, số lượng ca nhiễm COVID-19 quá lớn có thể gây căng thẳng cho hệ thống y tế. Một số bệnh viện đã đình chỉ các ca phẫu thuật tự chọn khi họ phải vật lộn để xử lý thực trạng số bệnh nhân tăng vọt trong khi nhân viên y tế bị thiếu trầm trọng.

Sự gia tăng các trường hợp nhiễm mới đã làm gián đoạn các trường học, nơi đang phải vật lộn với sự vắng mặt của nhân viên nhà trường, giáo viên và tài xế lái xe bus chở học sinh.

Mỹ ghi nhận 1,35 triệu trường hợp mắc COVID-19 trong một ngày, phá vỡ kỷ lục toàn cầu - Ảnh 2.

Số người tử vong vì COVID-19 trung bình ở Mỹ đã tăng lên 1.700 ca mỗi ngày (Ảnh: AP)

Thành phố Chicago đã đình chỉ các lớp học sang ngày thứ tư do chính quyền địa phương và nhà trường không thống nhất được cách đối phó với tình trạng số ca lây nhiễm ngày càng gia tăng.

Thành phố New York đã đình chỉ dịch vụ đối với ba tuyến tàu điện ngầm vì một số lượng lớn nhân viên bị ốm, theo thông báo trên tài khoản Twitter của họ. Kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng của các công ty cũng bị đảo lộn.

Số ca tử vong vì COVID-19 trung bình ở Mỹ là 1.700 người mỗi ngày, tăng từ khoảng 1.400 ca trong những ngày gần đây.

Giám đốc điều hành của Pfizer vào ngày 10/1 cho biết, vaccine chống biến thể Omicron của hãng này đã sẵn sàng ra mắt vào tháng 3 năm nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm