Mỹ đứng đầu thế giới về số ca mắc đậu mùa khỉ đã được xác nhận

Phạm Huân, Theo VOV 10:24 27/07/2022

Với hơn 3.400 trường hợp được xác nhận trên cả nước, Mỹ hiện có số ca mắc đậu mùa khỉ cao nhất trên thế giới. Đậu mùa khỉ hiện đã được Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, nước này đã xác nhận 3.846 trường hợp mắc đậu mùa khỉ và vượt qua Tây Ban Nha để trở thành nước có số ca mắc căn bệnh này cao nhất thế giới.

Hôm 23/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu với bệnh đậu mùa khỉ và cho biết đợt bùng phát "tập trung ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới, đặc biệt là những người có nhiều bạn tình". Tuy nhiên, WHO và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã nhấn mạnh rằng bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh đậu mùa khỉ bất kể khuynh hướng tính dục.

Cụ thể, Mỹ đã xác nhận hai trường hợp mắc đậu mùa khỉ ở trẻ em, một ở California và trường hợp còn lại ở thủ đô Washington. Cả hai trường hợp này đều có khả năng nhiễm bệnh do tiếp xúc với người thân trong gia đình và cả hai đều đang khỏe mạnh mặc dù đều có các triệu chứng nhiễm bệnh.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm