Mỹ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple

Du Lam, Theo ICTNews 13:52 03/09/2021

Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Mỹ (NLRB) sẽ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple giữa làn sóng phản đối tại công ty.

Mỹ điều tra hai khiếu nại của nhân viên Apple - Ảnh 1.

Hai đơn khiếu nại nộp lên ngày 26/8 và 1/9, đang được văn phòng Oakland, California của Ủy ban xem xét. Apple khẳng định luôn đánh giá nghiêm túc mọi vấn đề và điều tra khi có lo ngại.

Ashley Gjovik, Quản lý chương trình kỹ thuật cao cấp tại Apple, cho biết cô là người nộp đơn khiếu nại ngày 26/8. Đơn của cô nhắc tới việc bị quản lý quấy rối, gia tăng công việc bất lợi và giảm trách nhiệm…

NLRB điều tra mọi cáo buộc mà họ nhận được. Nếu tìm thấy bằng chứng xác đáng, họ sẽ khởi tố người tuyển dụng lao động.

Nhân viên tại Silicon Valley, đặc biệt là Apple, thường tránh xuất hiện trước công chúng do yêu cầu của công ty. Vài tuần gần đây, một số nhân viên cũ và mới đã lên tiếng chỉ trích Apple trên Twitter cùng hashtag #AppleToo. Luật pháp Mỹ cho phép người lao động tự do thảo luận về các vấn đề nhất định, trong đó có điều kiện làm việc.

Ngoài ra, nhân viên Apple còn tham gia tranh luận sôi nổi trên nền tảng nhắn tin Slack về việc công ty quét điện thoại, máy tính khách hàng tìm ảnh lạm dụng trẻ em.

Trả lời hãng thông tấn Reuters, Gjovik chia sẻ sau khi Apple bắt đầu điều tra khiếu nại của cô cũng như cáo buộc phân biệt giới tính, các quản lý đã phân bổ việc của cô cho đồng nghiệp và giao cho cô những nhiệm vụ khó khăn. Apple cho cô nghỉ việc có lương vào đầu tháng 8.

Theo Gjovik, cô cảm thấy được an ủi khi chứng kiến nhiều nhân viên nói ra văn hóa của Apple những ngày gần đây. “Trở ngại lớn nhất để đạt được tiến bộ tại Apple là văn hóa bí mật và thiếu cảm thông”, cô nói.

Theo Reuters

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm