Mỹ: Đã lẻn vào ăn trộm còn đánh thức chủ nhà hỏi pass Wifi

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 20:08 27/07/2018

Tên trộm cho biết hắn cần pass Wifi vì đã hết lưu lượng data.

Một cặp vợ chồng chừng 60 tuổi ở Palo Alto, California, đã gặp một bất ngờ hết sức khó chịu vào ngày Chủ nhật vừa qua. Đang đêm hôm khuya khoắt, bỗng một tên trộm đeo mặt nạ chui vào phòng ngủ của họ để hỏi mật khẩu Wifi...

Tuy nhiên, tên trộm không nhận được mật khẩu Wifi. Trái lại, ông chồng bật ra khỏi giường và đối mặt với kẻ đột nhập, đẩy anh ta xuống hành lang và cửa trước. Cặp vợ chồng liền báo cảnh sát, tên trộm đã bị bắt sau đó chỉ vài phút. Không có ai bị thương sau cuộc ẩu đả.

Mỹ: Đã lẻn vào ăn trộm còn đánh thức chủ nhà hỏi pass Wifi - Ảnh 1.

Cảnh sát Palo Alto từ chối tiết lộ tên nghi phạm vì hắn có quá trẻ, mới 17 tuổi. Anh chàng trẻ tuổi đang đối diện tội danh trộm cắp, cung cấp thông tin sai lệch cho cảnh sát (khai man danh tính) khi bị bắt.

Theo tuyên bố của cảnh sát, tên trộm này đã đột nhập vào nhà "bằng cách cắt tấm che cửa sổ".

Đáng chú ý, đây không phải nỗ lực bất hợp pháp duy nhất của nghi phạm có liên quan đến việc xin mật khẩu Wifi. Cũng vào ngày hôm trước của cuối tuần đó, anh chàng lởn vởn quanh một ngôi nhà khác ở Palo Alto để... hỏi mật khẩu Wifi vì đã hết dung lượng data.

Sau khi bị đuổi đi, chủ nhà mới phát hiện ra hắn đã biến mất cùng chiếc xe đạp ở sân sau. Theo phía cảnh sát Palo Alto, anh chàng này sẽ phải đền bù thêm cho cả chiếc xe đạp.

Theo Arstechnica

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm