Mỹ có gần 4.500 ca nhiễm virus corona, Venezuela phong tỏa đất nước

Kông Anh, Theo VTC 18:07 17/03/2020

Số người nhiễm virus corona tăng nhanh chóng gần chạm mốc 4.500, trong khi đó Venezuela phong tỏa đất nước nhằm ngăn Covid-19.

Covid-19 lây lan nhanh ở Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) hôm 17/3 cho biết, có hơn 4.459 trường hợp nhiễm mới virus corona, trong đó có 87 ca thiệt mạng tại quốc gia này.

Trong hàng nghìn ca nhiễm, có 70 trường hợp là công dân Mỹ hồi hương từ Trung Quốc hoặc ở trên du thuyền Diamond Princess tại Nhật Bản. 4.389 trường hợp còn lại được phát hiện lây nhiễm bên trong nước Mỹ.

Washington và New York là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 với hơn 900 trường hợp nhiễm bệnh. California theo sau với 448 trường hợp.

Mỹ có gần 4.500 ca nhiễm virus corona, Venezuela phong tỏa đất nước - Ảnh 1.

Số ca nhiễm virus corona ở Mỹ tăng gần 4.500. (Ảnh: CNN)


Đến nay, chỉ có một tiểu bang duy nhất tại Mỹ chưa có trường hợp nhiễm virus corona. Đó là West Virginia.

Hôm 17/3, bang Texas thông báo về ca chết người đầu tiên vì virus corona. Bệnh nhân là cư dân lớn tuổi ở hạt Matagorda.

Người đàn ông này qua đời vào tối 15/3 tại Trung tâm y tế khu vực Matagorda, "với các triệu chứng của người nhiễm Covid-19".

Hiện Texas có 57 trường hợp nhiễm virus corona.

Các nước Mỹ Latinh kiểm soát chặt dịch bệnh

Venezuela vừa ban bố lệnh phong tỏa trên phạm vi toàn quốc nhằm ngăn chặn Covid-19. Trong phát biểu trên truyền hình sáng sớm ngày 17/3, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro yêu cầu cách ly toàn quốc.

“Lệnh phong tỏa toàn quốc sẽ có hiệu lực từ 5 giờ sáng 17/3 (giờ địa phương)", Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nói.

“Chúng ta đang cố gắng vượt qua cuộc khủng hoảng này”, ông Mad Maduro nói. "Nếu chúng ta không kiểm soát và ngăn chặn được Covid-19. Dịch bệnh này có thể gây tổn hại nặng nề cho đất nước chúng ta”, ông Nicolas Maduro cho biết.

Theo tuyên bố từ văn phòng báo chí của tổng thống, lực lượng cảnh sát, quan chức y tế và chính quyền địa phương sẽ làm việc cùng nhau để thực thi kiểm dịch.

Hiện Venezuela có 33 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới.

Mỹ có gần 4.500 ca nhiễm virus corona, Venezuela phong tỏa đất nước - Ảnh 2.

Tổng thống Colombia Iván Duque. (Ảnh: Reuters)


Hôm 16/3, Colombia cũng đóng cửa biên giới để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19. Tổng thống Colombia Iván Duque cho biết, quyết định này nhằm bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của người dân.

Trên Twitter, Tổng thống Colombia Iván Duque cho biết việc đóng cửa biên giới sẽ có hiệu lực từ nửa đêm 16/3 (theo giờ địa phương) đến 30/5. Tuyên bố đóng cửa biên giới sẽ hạn chế xuất nhập cảnh đối với tất cả công dân Colombia và công dân nước ngoài.

Tổng thống Colombia cho biết, hàng hóa sẽ được phép nhập khẩu vào nước này thông qua các điểm nhập cảnh chỉ định từ chính phủ.

Mỹ có gần 4.500 ca nhiễm virus corona, Venezuela phong tỏa đất nước - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm