MXH Nhật xôn xao trước thông tin có kẻ tuyên bố thực hiện "kế hoạch giảm dân số" bằng cách giết 10 người tại ga Tokyo

Chan, Theo Helino 12:05 14/12/2018

Sự việc nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhưng chủ nhân của bài đăng đe doạ giết người hàng loạt trên Twitter sau đó đã khoá tài khoản của mình.

Ngày 12/12 vừa qua, một tài khoản Twitter Nhật Bản bất ngờ đăng tải một dòng tweet thông báo mình đang lên "kế hoạch giảm dân số". Người này tuyên bố sẽ đến ga Tokyo, thủ đô Tokyo và giết hàng loạt 10 người phụ nữ rồi tự tử sau đó.

Sự việc ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người vô cùng sợ hãi và cảnh báo nhau không nên đến gần khu vực ga Tokyo trong những ngày sắp tới đặc biệt là phụ nữ.

MXH Nhật xôn xao trước thông tin có kẻ tuyên bố thực hiện kế hoạch giảm dân số bằng cách giết 10 người tại ga Tokyo - Ảnh 1.

Nội dung bài đăng của tài khoản @ r_t 1379 ngày 12/12/2018:

"Tôi nghĩ rằng cuộc sống của mình có lẽ sẽ kết thúc sớm thôi, vì vậy tôi cũng không tiếc nuối gì cả. Trong một khoảng thời gian nào đó tại ga Tokyo vào ngày mai và ngày kia (13/12 - 14/12), tôi sẽ chơi trò giết người hàng loạt. Sau khi giết hết 10 người, tôi cũng sẽ tự kết liễu cuộc đời mình, mục đích là để trả thù phụ nữ và cả xã hội này, khiến tất cả mọi người phải gào thét trong biển máu. Tôi đang rất mong chờ điều đó xảy ra. Hãy bảo trọng nhé, người dân Tokyo".

Bài đăng này được lan truyền nhanh chóng và nhiều người dùng Twitter khác đã thông báo cho cảnh sát về vụ việc này. Sau đó, rất nhiều sĩ quan cảnh sát cũng đã chờ đợi tại ga Tokyo và cảnh giác với lời đe doạ trên, vì kẻ đăng tải tuyên bố mình sẽ gây ra một vụ án giết người hàng loạt vào ngày 13 và 14. Bên cạnh đó, bởi vì động cơ giết người được viết là "trả thù xã hội và phụ nữ", nên rất có khả năng đối tượng sẽ chủ yếu nhắm vào những người phụ nữ có mặt tại nhà ga.

Cũng trong ngày 12/12, truyền thông Nhật Bản đưa tin một bà cụ đã bị kẻ lạ mặt đâm bằng dao gần ga Kita-Senju ở Adachi-ku, Tokyo vào khoảng 0h40 ngày 12/12. Theo Sở cảnh sát và những nhân chứng khác cho biết, người phụ nữ khoảng 70 tuổi đã bị đâm từ sau lưng, cảnh sát đã nhanh chóng khống chế và bắt giữ tên tội phạm với tội danh cố ý giết người. Điều tra ban đầu cũng cho thấy nạn nhân không có quan hệ gì với kẻ thủ ác, vụ án này dường như cũng không liên quan đến tài khoản đe doạ thảm sát trên MXH.

MXH Nhật xôn xao trước thông tin có kẻ tuyên bố thực hiện kế hoạch giảm dân số bằng cách giết 10 người tại ga Tokyo - Ảnh 2.

Cảnh sát có mặt tại ga Kita-Senju ở Adachi, Tokyo, Nhật Bản để điều tra về vụ việc người phụ nữ 70 tuổi bị đâm

Về vụ việc kẻ đe doạ giết người trên Twitter, nhiều cư dân mạng chỉ ra rằng đối tượng này liên tục đăng tải các dòng trạng thái tiêu cực trên MXH cùng hôm 12/12 với các nội dung liên quan đến: "Tôi muốn giết nhiều người", "Tôi muốn thấy máu"... Tuy nhiên, có vẻ như đó chỉ là một trò đùa ẩn danh, vì đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa ghi nhận thêm một trường hợp giết người nào xảy ra ở nhà ga Tokyo.

(Theo Asahi, Twitter)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh lớp 11 đã làm những việc gì trước khi được phát hiện tử vong dưới mương nước sau lễ tổng kết năm học và "sự kỳ lạ" của chiếc xe đạp

    Theo người thân của em C., trước khi gặp chuyện chẳng lành, C. có về nhà làm một số việc rồi sau đó mới xin phép gia đình đi ăn liên hoan cuối năm.
  • Đọc thêm