MV mới của Monstar vướng nghi vấn đạo nhái WINNER, đại diện nhà sản xuất nói gì?

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 19:40 30/07/2018

"Ông bầu" Aiden Nguyễn đã có những chia sẻ thẳng thắn sau khi MV "Hey Girl" (Monstar) dính nghi vấn "sao chép" concept loạt MV mùa hè của nhóm nhạc Hàn Quốc WINNER.

Sau khi ra mắt vào ngày 29/7, MV "Hey Girl" của Monstar không chỉ gây chú ý nhờ âm nhạc bắt tai, ca từ trẻ trung, phần hình ảnh đậm chất mùa hè sôi động mà còn bởi có các cảnh quay sở hữu nhiều điểm tương đồng với loạt MV "Love Me Love Me", "Island", "Really Really", "Everyday" của nhóm nhạc Hàn Quốc WINNER.

Những điểm tương đồng trong 2 MV nhanh chóng bị cư dân mạng phát hiện.

Liên hệ với Aiden Nguyễn - chịu trách nhiệm quản lý nhóm - để hiểu rõ hơn về sự việc, anh thẳng thắn cho biết bản thân cũng đã nhận thấy những điểm tương đồng khi xem bản dựng từ các đạo diễn Hàn Quốc gửi lại. Tuy nhiên, sự giống nhau đó ở mức chấp nhận được nên anh vẫn duyệt cho phía đạo diễn tiếp tục hoàn thành.

"Concept mùa Hè đã quá quen thuộc và ấn tượng với chúng ta một vài cảnh đặc trưng như trong cả 2 MV. Đặc biệt, MV "Hey Girl" phải thay đổi khá nhiều so với kịch bản ban đầu, huỷ các bối cảnh biển, đảo do điều kiện thời tiết xấu tại Phan Thiết nên chúng tôi cố gắng khai thác tối đa bối cảnh còn lại. Trong 48 tiếng, chúng tôi đã quay rất nhiều cảnh để nhóm đạo diễn Hàn Quốc có thể linh họat lựa chọn khi về dựng chứ không chỉ có những cảnh mà các bạn xem trong MV", Aiden Nguyễn lý giải về sự tương đồng.

Aiden Nguyễn cũng khẳng định bản thân không e ngại trước sự phản ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng fan Kpop bởi khán giả có quyền phản ứng và phía nhà sản xuất có quyền tiếp thu và hồi đáp: "Tôi tin sản phẩm của mình ngoài những điểm tương đồng, vẫn còn rất nhiều điểm tốt để khán giả thưởng thức và thấy được sự nghiêm túc, văn minh của chúng tôi đối với nghệ thuật, và sự tôn trọng đối với khán giả. Thêm vào đó, tôi tin vào khán giả nói chung và fan K-Pop nói riêng đủ hiểu biết khi đánh giá một sản phẩm giải trí và thiện chí với những sản phẩm văn minh, chất lượng".

MV mới của Monstar vướng nghi vấn đạo nhái WINNER, đại diện nhà sản xuất nói gì? - Ảnh 2.

Aiden Nguyễn cho biết ekip anh chủ động gửi ca khúc "Hey Girl" để phía đạo diễn Hàn Quốc nghe thử. Sau khi nghe xong, phía đạo diễn cảm thấy hào hứng vì V-Pop mới mẻ, thú vị quá nên mới đồng ý sang Việt Nam quay MV với chi phí hữu nghị.

Về phía nhóm đạo diễn, họ cho biết ở Hàn Quốc có rất nhiều MV mùa hè tương tự thế này và ekip của họ đã làm 3-4 sản phẩm như vậy trước đây. Thêm vào đó, vì Monstar là nhóm nhạc 4 thành viên nên trước khi quay, họ cũng tham khảo một số MV mùa hè nên sự tương đồng là điều khó tránh.

Những hình ảnh tương đồng trong MV Hey girl và MV của WINNER. (Nguồn: WINNERVN)

MV "Hey girl" - Monstar

“Love Me Love Me” MV - WINNER

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm