MV của Hòa Minzy lên đề kiểm tra 1 tiết môn lịch sử, câu hỏi cũng hóc búa phết - nhưng nhìn vào ô mã đề lại thấy sai sai?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 29/05/2020

Sức hút của MV mới nhất từ Hòa Minzy - "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" - quả thật không thể coi thường được rồi!

Mới đây, trang Facebook của nhạc sĩ Mr. Siro đã đăng tải một bức ảnh vô cùng thú vị khi MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" bất ngờ xuất hiện trên đề kiểm tra 1 tiết của một trường Trung học khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Sự kiện này này càng chứng minh sức lan tỏa của MV, được các thầy cô thừa nhận mang một tác động tích cực đến khán giả trẻ để có thể đưa trực tiếp vào đề kiểm tra. Tuy rằng chưa thể xác minh được đây có đúng là đề thi thật tại trường học nào đó không nhưng nếu là thật thì đúng là mừng thay cho Hoà Minzy!

MV của Hòa Minzy lên đề kiểm tra 1 tiết môn lịch sử, câu hỏi cũng hóc búa phết - nhưng nhìn vào ô mã đề lại thấy sai sai? - Ảnh 1.

Hình ảnh được trang Mr. Siro đăng tải.

MV của Hòa Minzy lên đề kiểm tra 1 tiết môn lịch sử, câu hỏi cũng hóc búa phết - nhưng nhìn vào ô mã đề lại thấy sai sai? - Ảnh 2.

Cận cảnh đề kiểm tra trên.

Nhìn qua, khán giả có thể bức ảnh poster của MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" được chọn để mình họa cho câu hỏi. Vì bức ảnh trên trang Mr. Siro không chụp đầy đủ nên chỉ có thể phỏng đoán như sau từ những thông tin đã xuất hiện như sau: "MV Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" do nhạc sĩ Mr. Siro sáng tác và ca sĩ Hòa Minzy trình bày (...), (tạo hình) của MV này được quay trong thời phong kiến Việt Nam. Anh (chị) hãy cho biết MV này được quay trong triều đại nào và (....) (trình bày) về triều đại đó?". Đây là một câu hỏi khá thú vị khi yêu cầu học sinh phải xác định được bối cảnh của MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" diễn ra vào thời kì nào, đồng thời các bạn học sinh cũng phải trình bày thông tin về triều đại này theo kiến thức đã được học.

MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" - Hòa Minzy

Tất nhiên, đây là một câu hỏi tương đối dễ dàng vì chỉ cần theo dõi thông tin một chút về MV này, các bạn học sinh hoàn toàn có thể trả lời dễ dàng bối cảnh MV diễn ra vào thời Nguyễn (1802 - 1945), mà cụ thể là triều Vua Bảo Đại, vị Hoàng đế cuối cùng của triều Nguyễn. MV khắc họa mối tình lịch sử giữa Nam Phương Hoàng hậu và Hoàng đế Bảo Đại đã có sức lay động mãnh liệt khán giả, khiến MV trở thành tâm điểm bàn tán trong thời điểm ra mắt.

MV của Hòa Minzy lên đề kiểm tra 1 tiết môn lịch sử, câu hỏi cũng hóc búa phết - nhưng nhìn vào ô mã đề lại thấy sai sai? - Ảnh 5.

Một điều hài hước hơn nữa chính là việc ở ô "mã đề", thay vì ghi kí hiệu để phân biệt các đề kiểm tra như bình thường, một thầy hoặc cô giáo ra đề đã hài hước để hình Mr. Siro vào khung "mã đề". Chính những điều này đã khiến các bạn học sinh lại trở nên hào hứng và cảm thấy gần gũi hơn với việc học tập môn Lịch sử - các thầy cô quả thật ngày càng trẻ trung và tâm lý quá đi thôi! Tuy nhiên, chính hình ảnh của Mr. Siro hiện trên mã đề cũng khiến chúng ta đặt nghi vấn bức ảnh trên là... tác phẩm photoshop vì cũng khó tin có thầy cô giáo lại "chịu chơi" đến mức dán cả hình nhạc sĩ vào ô mã đề như trên!

Không chỉ là một sản phẩm âm nhạc vô cùng thành công, MV mới nhất của Hòa Minzy đã thực sự trở thành một sản phẩm văn hóa mang tầm vóc không hề nhỏ, được đánh giá rất cao về mặt nội dung cũng như tạo hình. Trước đó, các fan của Hoà Minzy không khỏi tự hào khi hình ảnh trong MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" - sản phẩm âm nhạc được nữ ca sĩ ra mắt vào ngày 13/5 vừa qua đã bất ngờ được trang fanpage của Thông tin Chính phủ đăng tải.

MV của Hòa Minzy lên đề kiểm tra 1 tiết môn lịch sử, câu hỏi cũng hóc búa phết - nhưng nhìn vào ô mã đề lại thấy sai sai? - Ảnh 6.

Cụ thể, trong bài đăng về mục tiêu giai đoạn năm 2021 - 2015 của Thừa Thiên Huế hướng đến Thành phố trực thuộc trung ương đặc sản của Đông Nam Á về văn hoá, du lịch, y tế chuyên sâu, trang fanpage đã dẫn nguồn hình ảnh MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" của Hoà Minzy để làm hình ảnh minh hoạ. Điều này làm cộng đồng fan của giọng ca "Rời Bỏ" thêm phần "nở mũi" khi sản phẩm của thần tượng đã có mức độ lan toả rộng rãi và được công nhận. MV đã nắm giữ vị trí top 1 trending trong 6 ngày và hiện tại, sau 16 ngày ra mắt vẫn trụ vững ở top 5 trending với hơn 22,6 triệu lượt xem và 647 nghìn lượt thích.

MV của Hòa Minzy lên đề kiểm tra 1 tiết môn lịch sử, câu hỏi cũng hóc búa phết - nhưng nhìn vào ô mã đề lại thấy sai sai? - Ảnh 7.

Thăm dò ý kiến

Bạn có tin đây là đề thi thật không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày