US&UK và những boyband không-thể-nào-quên (P.1)

SpiderTig – Tổng hợp, Theo 00:01 13/07/2010

Hãy cùng nhau điểm mặt những boyband đã làm mưa làm gió trong US&UK showbiz hai thập kỷ trước!

Đã qua rồi cái thời vàng son của các boyband, xa rồi những ngày chí chóe của fangirl Backstreet Boys*NSYNC, US&UK showbiz giờ đây không còn là nơi tung hoành của những anh chàng đẹp trai hát “đồng ca” và thể hiện những màn “đồng diễn”. Các boyband còn lại ngày nay lèo tèo đếm trên đầu ngón tay và cũng không có nhóm nào nổi bật hẳn lên, các boyband “ngày xưa” trở lại với album mới cũng không chen chân được vào tốp đầu các bảng xếp hạng danh tiếng. Không phải vì fangirl giờ đã “lãnh cảm” trước những anh chàng đẹp trai, chỉ là vì âm nhạc US&UK đã “tiến hóa”, không còn chốn “dung thân” cho thể loại âm nhạc mà boyband “tin dùng”. 

Hãy cùng nhau điểm mặt những boyband đã làm mưa làm gió trong US&UK showbiz hai thập kỷ trước! 

New Kids On the Block

 
New Kids On The Block nổi tiếng với loạt hit “Step By Step”, “I'll Be Loving You (Forever)”, “You Got It (The Right Stuff)”, v.v…  
 
Step By Step
 
Đại diện cho thế hệ boyband đàn anh, New Kids On The Block thống trị trái tim fangirl US&UK cuối những năm 80 đầu những năm 90. Bao gồm 5 thành viên Jordan Knight, Jonathan Knight, Joey McIntyre, Donnie WahlbergDanny Wood, New Kids On The Block đã tẩu tán hơn 80 triệu bản thu trên toàn thế giới và ẵm gọn nhiều giải thưởng cho Pop/Rock Band. Nổi tiếng với cả loạt hit đình đám Step By Step, I'll Be Loving You (Forever), You Got It (The Right Stuff), Valentine Girl, Hangin' Tough, v.v… New Kids On The Block tan rã vào năm 1994 khiến US&UK khắp nơi phải nuối tiếc. 
 
 
... và gần đây là “Summertime” cùng “Single”
 
Summertime
 
 
Single

Sau nhiều nỗ lực tái hợp không thành, New Kids On The Block bất ngờ trở lại vào đầu hè 2008 với Summertime, single mở đường cho album mới The Block. Mặc dù không còn được đón nhận nồng nhiệt như 20 năm về trước tuy nhiên New Kids On The Block cũng đã có thể tận hưởng thành công với The Block và lấy lại cảm giác sân khấu trong những tour diễn gần đây của mình. 

Take That

 
 
Take That nổi tiếng với những "Pray", "Relight My Fire", "Babe", "Everything Changes", v.v…
 
How Deep Is Your Love
 
Ra đời vào năm 1990 tại Manchester, Take That bao gồm 5 thành viên là Gary Barlow, Mark Owen, Howard Donald, Jason Orange cùng Robbie Williams. Take That đã thống trị các bảng xếp hạng UK suốt đầu những năm 90, tẩu tán hơn 25 triệu bản thu, bỏ túi hai album bán chạy nhất thập kỷ là Everything Changes cùng Greatest Hits.  
 
... và gần đây là "Shine", "Rule the World", "Greatest Day"
 
Rule The World

Sau khi tan rã vào năm 1996, Take That tái hợp vào năm 2006 nhưng không có sự tham gia của Robbie Williams. Phát hành studio album đầu tiên trong vòng 10 năm với tên gọi Beautiful World, Take That phần nào sống lại trong fan qua những Shine, Rule The World, v.v… Năm 2009, boyband 4 thành viên của nước Anh tiếp tục tung ra studio album thứ hai The Circus và kết thúc tốt đẹp Circus Live Tour

Hanson

 
 
 
Hanson được cả thế giới biết đến qua “MMM Bop”, “This Time Around”, “Penny & Me”, v.v…  
 
MMMBop 
 
Penny & Me

Được đánh giá là một trong những nghệ sĩ mới tài năng nhất cuối những năm 90, ba anh em Issac, TaylorZac Hanson đã khiến bao fangirl phải “ngã gục” với album Middle Of Nowhere. Mặc dù vẫn còn hoạt động và tung album đều đều cho đến nay (album mới nhất của HansonShout It Out lên kệ đầu tháng 6 vừa qua) nhưng ban nhạc gia đình đến từ Oklahoma đã không còn ở thời kỳ đỉnh cao như trước đây. 

The Moffatts

 
 
The Moffatts nổi tiếng với những “Bang Bang Boom”, “I'll Be There For You”, “If Life Is So Short”, “Girl Of My Dreams”, v.v…
 
Girl Of My Dreams

Cũng là boyband gia đình làm điên đảo giới trẻ thế giới một thời vào những năm 90 đó là The Moffatts. Bao gồm 4 thành viên Scott, Clint, BobDave Moffatt, The Moffatts đã để lại kha khá hit với 10 năm sự nghiệp trước khi chính thức tan rã vào năm 2001 vì lý do gia đình.  

Backstreet Boys

 
 
Backstreet Boys là một trong những boyband thành công nhất mọi thời đại với loạt hit "Get Down (You're the One for Me)", "Quit Playing Games (With My Heart)", "As Long as You Love Me", "I Want It That Way", "Larger Than Life", v.v…
 
I Want It That Way
  
Show Me The Meaning Of Being Lonely 
 
The Call
 
Thành lập vào năm 1993 với 5 thành viên A. J. McLean, Howie Dorough, Brian Littrell, Nick Carter cùng Kevin Richardson, Backstreet Boys nhanh chóng được thưởng thức hương vị thành công với album đầu tay Backstreet Boys. Những năm sau đó, các album tiếp theo là Backstreet's Back, MillenniumBlack & Blue đã đưa Backstreet Boys thành boyband hàng đầu thế giới với hơn 130 triệu bản thu tẩu tán được, là một trong những nghệ sĩ có album bán chạy nhất mọi thời đại.
 
... và gần đây là "Helpless When She Smiles", "Straight Through My Heart"
 
Helpless When She Smiles
 
Sau sự tách nhóm của Kevin vào năm 2006, 4 thành viên còn lại tiếp tục hoạt động và đã phát hành tất cả 3 studio album: Never Gone (2005), Unbreakable (2007) cùng This Is Us (2009). 
 

*NSYNC

 
  
*NSYNC cũng không hề kém cạnh Backstreet Boys với “bao tải” hit "Bye Bye Bye", "This I Promise You", "Thinking of You (I Drive Myself Crazy)", "Gone", "I Want You Back”, v.v…
 
It's Gonna Be Me 
 
Thành lập muộn hơn Backstreet Boys hai năm và cũng chỉ tẩu tán 56 triệu bản thu, tuy nhiên *NSYNCBackstreet Boys luôn được đặt lên bàn cân như hai “kỳ phùng địch thủ”. Bao gồm 5 thành viên là Chris Kirkpatrick, Lance Bass, Justin Timberlake, JC ChasezJoey Fatone, *NSYNC là boyband có album bán chạy thứ ba mọi thời đại (sau Backstreet Boys cùng New Kids On The Block). Backstreet Boys có cả “bao tải” hit thì *NSYNC cũng không kém cạnh với loạt album gây nghiện từ track đầu đến track cuối. 
 
 
Thinking of You (I Drive Myself Crazy)
 
Tearin' Up My Heart

Sự biến mất của *NSYNC từ năm 2002 thực sự đã khiến US&UK fan toàn thế giới phải nuối tiếc khóc ròng. Mặc dù cũng có nhiều nỗ lực nhằm tái hợp tuy nhiên kết quả là *NSYNC vẫn không thể “đoàn tụ” như Backstreet Boys.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị nói "vô ơn", mẹ em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não gọi điện cầu cứu lúc nửa đêm

    Trong cuộc trò chuyện lúc nửa đêm với chúng tôi, mẹ bé Thỏ - em bé được bà Phương Hằng bay sang Singapore cho tiền mổ não lên đến 36.000 đô - suy sụp vì tin đồn từ trên trời rơi xuống.
  • Đọc thêm