Tiesto - người thầy vĩ đại của các DJ số 1 thế giới

Hazel, Theo Trí Thức Trẻ 18:44 12/12/2015

Tiesto - người thầy của những DJ số 1 thế giới sẽ góp mặt trong "Budweiser Festival" vào ngày 13/12 tại tp.HCM.

Ngày 13/12, huyền thoại của làng nhạc điện tử thế giới - DI/Nhà sản xuất lão làng Tiesto sẽ góp mặt trong show diễn tại Tp.HCM cùng Top 4 BUDJs Việt Nam: Huy Dx, Red Ant, Get Looze và TyTy. Tiesto từng dìu dắt rất nhiều gương mặt DJ/Nhà sản xuất tài năng, trong đó có Armin van Buuren và Hardwell - những gương mặt từng giành vị trí DJ số 1 thế giới.

Vào năm 2000, lần đầu tiên Tiesto giới thiệu Armin Van Burren đến công chúng trong chuỗi sự kiện "In Trance We Trust" của anh. Đúng 7 năm sau, Armin đã trở thành DJ số 1 thế giới liên tục 4 năm liền, trở thành thế hệ huyền thoại tiếp theo của dòng Trance.

 Ferry Corsten, Tiesto, Armin van Buuren thân thiết ngay từ hồi cả 3 còn rất trẻ

Tiếp tục với vai trò là người đào tạo những ngôi sao hàng đầu, Tiesto đã phát hiện và nâng đỡ Hardwell - người giữ vị trí số 1 thế giới 2 năm liền. Hardwell từng chia sẻ cảm xúc của mình về Tiesto: "Thật sự anh ấy như một người anh trai lớn của tôi vậy. Ngay từ những ngày đầu tiên, chúng tôi đã có một mối liên hệ vô cùng mạnh mẽ, anh ấy đã dạy cho tôi rất nhiều thứ trong studio, chúng tôi cũng cùng nhau đi lưu diễn ở rất nhiều nơi trên thế giới”.

Picture 1

 Tiesto luôn tìm kiếm và nâng đỡ các tài năng trẻ

Mới đây, Tiesto lại tiếp tục phát hiện và dìu dắt tài năng trẻ Martin Garrix và giúp anh trở thành DJ trẻ tuổi nhất đứng trong top 10 của bảng xếp hạng top 100 DJs. Ngoài ra, một số DJs khác như Oliver Heldens, KSHMR, Dzeko & Torres cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ của Tiesto.

 Tiesto cùng các tài năng trẻ của nền EDM đương đại

Tại sao Tiesto lại có thể là người truyền cảm hứng cho nhiều DJ hàng đầu như vậy? Câu trả lời ở đây có lẽ là vì bản thân sự nghiệp của Tiesto đã là nguồn cảm hứng vô tận cho bất cứ DJ trẻ nào với vô số những kỷ lục, những đột phá mà ở thời của anh, chưa một DJ nào dám thực hiện.

Vào những năm 2000, tên tuổi của Tiesto trở thành một cơn địa chấn khi anh trở thành DJ đầu tiên trình diễn solo tại một music concert mang tên “Tiësto Solo” trong liên tục 6 tiếng đồng hồ. Vào ngày 10 tháng 5 năm 2003, Tiesto tiếp tục trình diễn trước hơn 25000 người tại sân vận động Arnhem trong concert mang tên “Tiesto in Concert”. Một năm sau đó, Tiesto tiếp tục lịch sử với “Tiesto in Concert” tại Amsterdam nhưng là trong 2 đêm và thu hút tới hơn 50000 người yêu EDM. Trong sự nghiệp của mình, kỷ lục thời gian live set mà Tiesto đã từng chơi lên đến 12 tiếng.

 Tiesto lập nên nhiều dấu mốc trong lịch sử nền EDM của thế giới

Tiesto từng được phong tước hiệp sỹ bởi hoàng gia Hà Lan, cũng như được bình chọn là 1 trong 40 người Hà Lan vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong sự nghiệp của mình, Tiesto đã giành vị trí DJ số một thế giới trong vòng 3 năm liền (2002, 2003, 2004).

 Tiesto là một trong những huyền thoại sống của nền nhạc điện tử thế giới

Có thể nói, những gì Tiesto làm đã tạo tiền đề cho các lễ hội EDM sau này như Ultra Miami, Tomorrow Land , TomorrowWorld, Ultra Music Festival, Electric Daisy Carnival (EDC), Sensation, Zouk Out…

 Tiesto cũng đóng góp không nhỏ cho việc thành lập và phát triển của các đại nhạc hội EDM trên toàn thế giới

Bảng thành tích cũng như những đóng góp của Tiesto cho nền nhạc điện tử thế giới đã đi vào lịch sử không chỉ của nền EDM mà cả nền âm nhạc thế giới. Chuyến lưu diễn lần này của anh tại Việt Nam như một giấc mơ thành hiện thực của các fan EDM trong nước. Vì thế hãy nắm ngay cơ hội có một không hai thưởng thức set nhạc của "huyền thoại sống" này vào ngày 13/12 tại Tp.HCM.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm