World Cup 2010:

Sống lại không khí bóng đá với 10 ca khúc "hot" trong lịch sử!

SpiderTig – Tổng hợp, Theo 00:00 10/06/2010

Cùng nhau điểm mặt 10 ca khúc “alê alế alê” hay nhất trong lịch sử để làm sống lại khí thế hừng hực trước ngày xung trận World Cup 2010 nhá!!!

Bên cạnh khán giả, cầu thủ và quả bóng, một yếu tố nữa không thể thiếu trong những ngày hội bóng đá lớn nhất nhì hành tinh đó chính là âm nhạc. World CupEuro sẽ thật nhạt, cầu thủ đá kém khí thế, khán giả hò hét kém sung khi thiếu đi những giai điệu sôi động, giục giã. Các ca khúc chủ đề như “xăng dầu” để vận hành mỗi giải bóng đá, góp phần thu hút không chỉ các fan của trái bóng tròn mà còn cả hàng triệu US&UK fan trên toàn thế giới.  
 
World Cup 2010 đã gần kề!

Cùng nhau điểm mặt 10 ca khúc “alê alế alê” hay nhất trong lịch sử để làm sống lại khí thế hừng hực trước ngày xung trận World Cup 2010 nhá!! 

1) Gianna Nannini & Edoardo Bennato - Un'estate Italiana (World Cup 1990)
 
 

 
 

Un'estate Italiana (hay quen thuộc hơn với khán giả Việt Nam qua tên gọi Mùa hè nước Ý) không bốc, không xập xình mà lại làm tan chảy trái tim của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới bằng giai điệu sâu lắng tuyệt vời của mình.  

2) Towe Jaarnek & Peter Joback - More Than a Game (Euro 1992)  
 
 
3) Queen - We Are the Champions (World Cup 1994)
 
  
 

Queen thu âm We Are The Champions từ năm 1977 cho album News of the World. 17 năm sau đó, ca khúc này đã được sử dụng làm bài hát chủ đạo cho kì World Cup 1994. Cho đến ngày nay, cứ mỗi khi có một đội bóng đăng quang, bất kể độ lớn nhỏ của giải đấu, chúng ta đều có thể nghe thấy những giai điệu của We Are The Champions. Un'estate Italiana, We Are The ChampionsThe Cup Of Life, biết dành cho ca khúc nào chiếc cúp vàng đây? 

4) Simply Red - We're In This Together (Euro 1996)  
 
 
5) Ricky Martin - La Copa de la Vida (World Cup 1998) 
 
 
 

La Copa de la Vida hay The Cup Of Life có thể nói là một trong những ca khúc bóng đá hay nhất và cũng nổi tiếng nhất trong lịch sử. Với những giai điệu gây nghiện điên đảo, cực kì sôi động, The Cup Of Life qua sự thể hiện của ngôi sao Ricky Martin đã làm rung chuyển cả thế giới vào năm 1998. Có fan bóng đá nào mà lại chưa từng “lắc loạn xạ” vì ca khúc này!  

6) E-Type – Campione 2000 (Euro 2000)
 
 

Campione 2000 là ca khúc chủ đề cho Euro 2000 tổ chức ở Hà Lan và Bỉ. Được thể hiện bởi nghệ sĩ Thụy Điển E-Type, Campione 2000 được đông đảo khán giả yêu thích trong suốt thời gian diễn ra giải đấu và ngày nay vẫn còn được bật tại nhiều giải bóng đá lớn nhỏ của Châu Âu. 

7) Nelly Furtado - Forca (Euro 2004)
 
  
 

Nằm trong album thứ hai Folklore (2003) của Nelly Furtado, ca khúc tiếng Anh với phần điệp khúc hoàn toàn bằng tiếng Bồ Đào Nha đã được lựa chọn để trở thành bài hát chủ đạo trong Euro 2004.  

8) Herbert Grönemeyer - Celebrate the Day (World Cup 2006) 
 

Mở đầu bằng giai điệu chậm, Celebrate the Day đã đánh lừa nhiều khán giả. Ca khúc sôi động dưới sự thể hiện của Herbert Grönemeyer, Amadou BagayokoMariam Doumbia được lựa chọn làm bài hát chính thức cho World Cup 2006 diễn ra tại Đức. 

9) Il Divo with Toni Braxton - The Time Of Our Lives ( World Cup 2006)
 
  
 

The Time of Our Lives là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của nhóm nhạc Opera Pop Il Divo. 4 chàng trai tài năng này đã thể hiện The Time of Our Lives cùng ngôi sao R&B của Mỹ Toni Braxton cho World Cup 2006. Ngay sau khi được phát hành, ca khúc này đã chiếm giữ nhiều vị trí cao trên khắp các bảng xếp hạng tại Châu Âu. 

10) Enrique Iglesias - Can You Hear Me (Euro 2008)
 
  
 

Nằm trong album Insomniac cùng Greatest Hits, Can You Hear Me là một trong những ca khúc tâm đắc của Enrique. Ca khúc này sau đó đã được chọn để trở thành bài hát chính thức cho Euro 2008.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm