"Phù thủy âm nhạc" Deadmau5 úp mở về album mới vào đầu năm 2016

Hazel, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 24/07/2015

Sau một thời gian "im hơi lặng tiếng", mới đây, Deadmau5 đã thông báo trên Twitter cá nhân về dự định phát hành album mới vào đầu năm 2016.

Deadmau5 được biết đến không chỉ với vai trò một nhà sản xuất mà còn là DJ tài năng hàng đầu trong giới nhạc điện tử đương đại với phong cách âm nhạc tinh tế, độc đáo và từng được đề cử 6 giải Grammy. Ngoài ra, anh còn rất nổi tiếng với nhiều trò "troll" các DJ đồng nghiệp khác cũng như thẳng thắn nói lên những suy nghĩ của mình về mặt tối của nền công nghiệp EDM.

deadmau5-0e05f
Deadmau5 là một trong những thiên tài âm nhạc hiếm có và có cá tính cũng vô cùng mạnh mẽ

Sau một thời gian khá dài không phát hành sản phẩm (album mới nhất của Deadmau5 là "while(1<2)" ra mắt vào tháng 6/2014) và gây nhiều "tranh cãi" khi "mỉa mai" một số DJ nổi tiếng khác trên Twitter thì mới đây, Deadmau5 đã thông báo album mới của anh dự định sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2016. 

deadmau5sjfjhdjfdf-ef40d
Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi và đi tour hơn 1 năm thì Deadmau5 đã sẵn sáng trở lại

Khi được một fan hỏi trên Twitter rằng: "Deadmau5, anh vẫn đang sản xuất âm nhạc đấy chứ?", Deadmau5 đã thẳng thắn trả lời: "Thực sự thì tôi cũng chưa làm được gì cả kể từ tháng 11 năm ngoái. Tôi đang nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi phòng thu mới được lắp đặt xong".

Anh cũng nói thêm: "Kế hoạch là như thế này, khi phòng thu mới hoàn thành, tôi sẽ giành cả mùa đông để sáng tác và sản xuất nhạc tại đó. Tôi nghĩ tôi sẽ hoàn tất album vào tháng 1 sang năm".

4-61ccf

6-936a2

5-936a2
Hình ảnh studio "khủng" trước đây của Deadmau5

Thông báo này khiến fan không khỏi mong ngóng và hy vọng Deadmau5 sẽ theo sát kế hoạch như anh đã đề ra. Fan luôn biết rằng dù Deadmau5 có hơi "nhiều chuyện" nhưng không thể phủ nhận các sản phẩm âm nhạc của anh luôn có chất lượng tuyệt hảo và được trau chuốt rất kĩ lưỡng. Album phòng thu mới nhất của anh "while(1<2)" phát hành năm 2014 được giới chuyên môn đánh giá rất cao và từng leo lên vị trí thứ 9 của bảng xếp hạng Billboard Top 200.

Hiện tại, phòng thu của của Deadmau5 đang được hoàn thiện. Là một người chịu chơi và cầu toàn nên để sản xuất album mới, Deadmau5 đã chi tiền để xây dựng phòng thu mới tại dinh cơ mới tậu vào cuối năm ngoái của mình.

deadmau5studio-0e05f
Bản thiết kế tỉ mỉ cho phòng thu mới của Deadmau5

deadmau5studio4-7ddad


deadmau5studio3-0e05f

deadmau5studio2-0e05f
Quá trình xây dựng và lắp đặt phòng thu mới của Deadmau5 vô cùng công phu

Trong thời gian "rảnh rỗi" nghỉ ngơi sau khi tung album "while(1<2", Deadmau5 từng "khẩu chiến" và troll nhiều DJ và nghệ sĩ tên tuổi lớn như: David Guetta, Justin Bieber, Skrillex, Diplo, Avicii, Martin Garrix... Ngoài ra anh cũng dính vào vụ kiện với Disney vì Disney cho rằng biểu tượng hình đầu chuột của anh là nhái hình ảnh của chuột Mickey.

Deadmau5 chơi track Martin Garrix - Animals bản chế và Avicii - Levels đã đi vào lịch sử troll của EDM

(Tham khảo: Billboard)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày