Loạt Sao "lớn" không xem Uyên Linh là "hiện tượng" và có cá tính

VTC.vn/VietNamNet/ANTĐ/Dân Việt, Theo 11:12 29/12/2010

Đăng quang Vietnam Idol 2010, Uyên Linh được lòng phần đông khán giả và BGK nhưng nhiều ca sĩ đã thành danh, thuộc thế hệ đi trước có những nhận định trái chiều về cô.

Trên một số tờ báo, ca sĩ Thanh LamTùng Dương đã lên tiếng và cho rằng, Uyên Linh chưa phải là giọng ca cá tính và không phải hiện tượng. Một số ngôi sao đã khẳng định được tên tuổi như Đức Tuấn, Nguyễn Minh Sơn cũng chưa tin tưởng vào tài năng của Uyên Linh hoặc chưa thực sự cảm thấy thú vị với giọng hát của cô.
 
 
Ca sĩ Tùng Dương: Chưa cảm thấy thực sự thú vị

Đã được trực tiếp nghe Uyên Linh hát, Tùng Dương thấy Uyên Linh rất có khả năng hát tiếng Anh và hát rất hay. Tùng Dương chưa nghe nhiều những bài hát tiếng Việt mà Uyên Linh thể hiện, nhưng với cách lựa chọn bài của Uyên Linh, Tùng Dương vẫn chưa thấy một cá tính âm nhạc “rất Uyên Linh”, mà vẫn thấy trong đó bóng dáng một ai đó. Và đối với cá nhân mình, Tùng Dương chưa cảm thấy thực sự thú vị.

Công chúng đón nhận Uyên Linh như một “hiện tượng âm nhạc”, điều đó tốt. Nhưng quan trọng, sau cuộc thi Uyên Linh phải tiến được xa trên con đường nghệ thuật và phải chứng tỏ được con đường đi của riêng mình, để xứng đáng với những tình cảm yêu mến của khán giả.
 
Ca sĩ Thanh Lam: Uyên Linh hát bình thường
 
Với tôi, tôi thích thí sinh Văn Mai Hương hơn là Uyên Linh. Khán giả cho rằng, Uyên Linh là hiện tượng nhưng với tôi, hiện tượng phải xét đến tuổi tác, nếu cô ấy 15 hay 16 tuổi thì có thể là hiện tượng nhưng đã 22 tuổi, với nghề ca sĩ, tuổi đó mới vào nghề là hơi muộn. Do không được đào tạo bài bản nên khi hát, cô ấy vẫn mắc khá nhiều lỗi như cao độ, xuống trầm bị phô hay giọng cũng không quá hay, theo tôi thì Uyên Linh hát bình thường thôi. Uyên Linh đang nhanh chóng có được thành công nhưng tôi muốn "hậu Idol", cô ấy sẽ làm gì để tiếp tục chinh phục khán giả.
 


Nhạc sĩ Nguyễn Minh Sơn: Chỉ là hiệu ứng dây chuyền của mạng xã hội
 
Cả tuần nay, đi đâu tôi cũng thấy người ta bàn tán về Uyên Linh nhưng theo tôi, Uyên Linh chỉ là hiện tượng ở một sân khấu nhỏ, cô ca sĩ này chưa khiến tôi tin tưởng ở những sân khấu lớn. Nếu Uyên Linh mà hát ở sân khấu Sao Mai điểm hẹn cũng đạt được như vậy thì tôi sẽ có niềm tin hơn. Còn chuyện Uyên Linh đang là hiện tượng của âm nhạc năm nay, tôi nhận thấy, đây là hiệu ứng dây chuyền nhờ sự bùng phát của các mạng chia sẻ, mạng xã hội, chứ chưa phải là những gì thực chất.

Về nội lực thì tôi cho là cả 2 đều ngang nhau nhưng chính vì hiệu quả đến từ những kỹ xảo và kinh nghiệm đã đem đến cho Uyên Linh chiến thắng này.
 
Ca sĩ Đức Tuấn: Trả lời ngay trong đêm đăng quang của Uyên Linh, ca sĩ Đức Tuấn nói, giọng hát mà anh thích là Văn Mai Hương
 
Nói về mức độ ảnh hưởng với công chúng hiện nay thì Uyên Linh đang là số 1. Xét về kinh nghiệm, bản lĩnh thì Uyên Linh cũng hơn hẳn nên chiến thắng của cô ấy hoàn toàn là xứng đáng. Tuy nhiên Mai Hương cũng có cái hay riêng và đây mới chính là thí sinh mà tôi thích nhất của chương trình Vietnam Idol năm nay. Cô ấy có một cái gì đó rất là chân thật, trong sáng và khi hát thì rất máu lửa. Cái lửa của Uyên Linh là… đốt từ bên ngoài và do những người xung quanh đốt tiếp cô ấy. Còn cái chất lửa do Mai Hương đốt mới chính từ bên trong! Tôi cho là cô bé này còn rất nhiều điều hay để khai thác, tuổi trẻ cho Mai Hương nhiều sự lựa chọn hơn!
 
 
Ca sĩ Hà Anh Tuấn: Uyên Linh thắng vì tự tin
 
Uyên Linh thắng Idol vì... tự tin. Tại sao Uyên Linh gây được sóng gió nhiều đến thế?, tôi nghĩ rằng không phải vì cô ấy hát quá hay đâu. Bỏ ra ngoài bối cảnh cuộc thi, cô ấy không phải là người hát quá xuất chúng nhưng cô ấy thông minh. Và cái thông minh của cô làm người ta... sướng. Khi cô ấy hát bộc lên rõ cái vẻ thông minh. Càng thế hệ trẻ sự thông minh và hiểu biết phải càng cao. Nói như thế không phải để chê thế hệ cũ nhưng thế hệ cũ theo quan điểm của riêng cá nhân Hà Anh Tuấn thì bản năng nhiều hơn. Quan điểm của Tuấn về thế hệ trẻ: Phải ra biển dù biết chắc rằng ở ngoài biển, mình là hạt cát!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm