Khi các idolgroup dám tung single khoe giọng

FCH, Theo Trí Thức Trẻ 15:21 09/04/2014

Hạn chế về khả năng ca hát của phần lớn thành viên idolgroup là một trong những lý do khiến các ca khúc khoe giọng trở thành hàng hiếm trong Kpop.

Giọng hát vốn luôn là một chủ đề gây tranh cãi mỗi khi bàn về tài năng của các idolgroup Kpop. Mặc cho nỗ lực bênh vực thần tượng của nhiều fan, không thể phủ nhận một thực tế rằng số lượng thành viên idolgroup có khả năng ca hát rất hạn chế, ngay cả trong những idolgroup hàng đầu, là không hề hiếm. Lý do đó cộng thêm với việc các ca khúc Dance, Electronic sôi động luôn được yêu thích hơn, dễ thành hit hơn khiến cho phần đông công ty quản lý tập trung tối đa vào việc sản xuất những single thật bốc cho gà nhà.

Các thành viên có khả năng ca hát thật sự thỉnh thoảng vẫn có cơ hội khoe giọng trên sóng radio hay show truyền hình, tuy nhiên trong single của nhóm thì rất hiếm. Các công ty quản lý hiểu rõ thực lực của gà nhà, họ không dại gì cho ra lò một single thuộc thể loại nhạc chậm rãi, nhẹ nhàng, không sử dụng hiệu ứng, để lộ khả năng ca hát hạn chế của các thành viên trong nhóm. Chính vì vậy, số lượng các idolgroup dám tung single khoe giọng không hề nhiều. 

Việc một idolgroup dám tung single khoe giọng không chứng minh rằng tất cả các thành viên trong nhóm đều tài năng hay sở hữu khả năng ca hát chuyên nghiệp bởi còn phải xem xét nhiều yếu tố như: idolgroup đó dám tung ra bao nhiêu single khoe giọng? Tất cả các thành viên có tham gia đầy đủ trong ca khúc hay chỉ một vài thành viên trong nhóm? Số lượng câu hát mà từng thành viên thể hiện?

Lưu ý: Trong bài này chúng ta sẽ không đề cập đến những idolgroup vốn nổi tiếng về khả năng ca hát như DBSK, 2AM, v.v...
"Blue""It Hurts"

"Lonely"

"Missing You"

"Come Back Home""Thank You"

"I Can't""We Were In Love""Clenching A Tight Fist"

"Easy (Sincere Version)"

"On Rainy Days"

"I Knew It"

"Will You Be Alright?"

"I'm Sorry""Rain Sound"

"Coffee Shop""What Is Love" (Bản tiếng Hàn)

"What Is Love" (Bản tiếng Trung)

"Miracles In December"
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày