JYP coi trọng việc sản xuất âm nhạc hơn đào tạo thần tượng

HanaZ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 05/03/2015

JYP mong được nhìn nhận trong vai trò chế tác âm nhạc hơn là đào tạo ra các idolgroup.

Mới đây, Naver đã tiến hành một cuộc phỏng vấn với Bae Soojung - thành viên đội ngũ tìm kiếm và phát triển tài năng của JYP Entertainment. Cô đã chia sẻ một số suy nghĩ về công ty của mình. 

Khi được yêu cầu giới thiệu về JYP Entertainment, Bae Soojung nói: “JYP là một trong những công ty âm nhạc chính ở Hàn Quốc, do anh Park Jinyoung vừa là ca sĩ vừa là nhà sản xuất thành lập. JYP cũng là nơi sản xuất âm nhạc. Thay vì coi JYP là công ty đào tạo thần tượng, mong rằng công chúng sẽ nhìn nhận chúng tôi trong vai trò chế tác âm nhạc. Đúng là chúng tôi cũng có xuất xưởng các thần tượng, nhưng nếu nhìn vào G.Soul, HA:TFELT (Yeeun) hay 2PM ở Nhật thì các bạn cũng có thể thấy được rằng họ cũng tự sáng tác cho mình. Còn đối với bản thân tôi, JYP là nơi nuôi dưỡng các nghệ sĩ âm nhạc đích thực”. 

JYP Entertainment mong được nhìn nhận trong vai trò chế tác âm nhạc hơn là vai trò đào tạo thần tượng

Được biết, thời gian gần đây, JYP đang liên tục hợp tác với các nghệ sĩ nhạc Indie, cũng như tiếp nhận ca khúc của các nhà sản xuất nước ngoài. Theo đó, ở phần tác giả của các ca khúc chủ đề, tên của Park Jinyoung dần được thay thế. Tất nhiên phong cách của JYP vẫn được đảm bảo, tuy nhiên nhiều chi tiết cũng trở nên linh hoạt hơn. Nhờ vậy, những nghệ sĩ như G.Soul và 15& có thể phát huy đầy đủ khả năng tiềm ẩn của mình. 


G.Soul, HA:TFELT và 2PM được đánh giá cao vì khả năng tự sáng tác ca khúc cho mình

Cư dân mạng tỏ ra rất đồng tình với hướng đi của JYP Entertainment:

-“Đúng là JYP đang tụt hậu về khoản quảng bá, nhưng vẫn tiếp tục phát hành những ca khúc hay (2AM, 15&). Họ đã thoát khỏi phong cách cũ của JYP. Việc họ tin dùng nhiều nhà soạn nhạc hơn cũng đồng nghĩa với việc họ đang nỗ lực bày tỏ những ý kiến đa dạng khác nhau trong công việc. Tôi thực sự rất mong chờ”.

-“Rõ ràng là JYP có vẻ như sẽ tập trung vào các nghệ sĩ trong năm nay, từ G.Soul đến HA:TFELT, 15&, Bernard Park, 5Live, Baek Ah Yeon... Tất cả đều có những album chất lượng tuyệt vời!”.

-“Tôi thấy thích vì họ (JYP Entertainment) đang nỗ lực tạo điều kiện cho các ca sĩ của mình sản xuất ra âm nhạc đích thực, thay vì buôn bán họ (ca sĩ) như những sản phẩm. Tất cả các ca sĩ ở JYP đều có rất nhiều tài năng để thể hiện”.

-“Tôi chỉ mong họ sẽ mở rộng kế hoạch quảng bá cho G.Soul, Yeeun, Jun. K… Những người tài năng không nên bị để lãng phí. JYP luôn tỏ ra rằng họ quan tâm đến chất nghệ sĩ, nhưng bạn không thể phủ nhận là họ vẫn chỉ tập trung vào các thần tượng kiếm ra tiền cho họ”.

-“JYP chỉ cần một đội ngũ PR giỏi hơn, thế là xong”.

-“JYP luôn có những album chất lượng. Năm nay tôi trông đợi nhất vào họ”.

-“Tôi cực kỳ thích những ca khúc gần đây của 15&, HA:TFELT và G.Soul”.

(Nguồn: Naver)
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm