Hit Vpop: Ai hát hay hơn ai? (P.1)

HG, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 15/11/2013

"Chỉ là giấc mơ", "Nơi tình yêu bắt đầu", "Thu cạn", "Tóc nâu môi trầm" đều được thể hiện bởi rất nhiều giọng ca khác nhau, mang lại những bất ngờ thú vị cho khán giả.

Việc một bài hit được nhiều khán giả hâm mộ, nhiều ca sĩ tranh nhau thể hiện đã không còn quá xa lạ với khán giả Việt. Có những bài hát xưa được làm mới lại bởi các giọng ca trẻ, có những ca khúc chỉ mới xuất hiện đã tạo bão, được các ca sĩ thi nhau sử dụng... Cùng nghe lại những bản hit được thể hiện qua nhiều giọng ca khác nhau và thử đánh giá xem ai là người xuất sắc nhất.

Tóc nâu môi trầm

Hit Vpop: Ai hát hay hơn ai? (P.1) 1

Tóc nâu môi trầm được thể hiện qua giọng ca của các nữ ca sĩ Hiền Thục, Mỹ Tâm, Đông Nhi... Tuy nhiên, ca khúc này gắn chặt nhất với tên tuổi của Mỹ Tâm và vô tình trở thành biệt danh của giọng ca Đà Nẵng từ những ngày đầu khởi nghiệp. Khác với Hiền Thục hay Đông Nhi thể hiện sự trong sáng, trẻ trung, Mỹ Tâm khiến ca khúc trở nên mạnh mẽ, sôi nổi hơn rất nhiều.


"Tóc nâu môi trầm" - Hiền Thục


"Tóc nâu môi trầm" - Đông Nhi


"Tóc nâu môi trầm" - Mỹ Tâm


Chỉ là giấc mơ

Hit Vpop: Ai hát hay hơn ai? (P.1) 2

Sáng tác của nhạc sĩ Kim Ngọc rất phù hợp với những giọng hát dày, vang, đầy cảm xúc. Ngọc Anh, Siu Black hay Uyên Linh đều thổi vào ca khúc những luồng gió mới, những nét riêng biệt. Có thể nói, Uyên Linh chính là người khiến Chỉ là giấc mơ được yêu thích trở lại một cách rộng rãi và khiến nhiều giọng ca tìm đến thử sức với bài hát này.


"Chỉ là giấc mơ" - Vũ Cát Tường


"Chỉ là giấc mơ" - Siu Black


"Chỉ là giấc mơ" - Uyên Linh


"Chỉ là giấc mơ" - Ngọc Anh


Thu cạn

Hit Vpop: Ai hát hay hơn ai? (P.1) 3

Thu cạn - sáng tác của Giáng Son là ca khúc ưa thích của những giọng ca "hàn lâm" và những thí sinh trong các cuộc thi tài năng. Nguyên Thảo, Tùng Dương, Trúc Nhân... là những cái tên thành công với ca khúc ấn tượng này. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Nguyên Thảo vẫn là ca sĩ thành công nhất, nhận được nhiều tình cảm từ khán giả và từ tác giả nhất với Thu cạn.


"Thu cạn" - Tùng Dương


"Thu cạn" - Bảo Trâm Idol


"Thu cạn" - Hà Linh, Khánh Linh


"Thu cạn" - Trúc Nhân


"Thu cạn" - Nguyên Thảo


Nơi tình yêu bắt đầu

Hit Vpop: Ai hát hay hơn ai? (P.1) 4

Ca khúc này phù hợp với những giọng nam cao như Bằng Kiều, Hoàng Hải, Bùi Anh Tuấn... Cùng giai điệu Ballad dễ đi vào lòng người, Nơi tình yêu bắt đầu thường xuyên được lựa chọn trong các cuộc thi ca hát gần đây, nhưng số người thành công với ca khúc này thì không nhiều.


"Nơi tình yêu bắt đầu" - Hoàng Hải


"Nơi tình yêu bắt đầu" - Ya Suy


"Nơi tình yêu bắt đầu" - Bùi Anh Tuấn

"Nơi tình yêu bắt đầu" - Bằng Kiều, Lam Anh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tân Hoa hậu Miss Universe 2020: Nàng kỹ sư máy tính với nhan sắc và body nức nở, quá khứ mất tích khó hiểu bất ngờ bị đào lại

    Vậy là sau bao chờ đợi, Miss Mexico Andrea Meza chính thức trở thành tân Hoa hậu cuộc thi sắc đẹp Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm