Girl's Day - idolgroup vừa "lên đời" của Kpop

FCH, Theo Pháp luật xã hội 15:18 13/01/2014

Sau cú hattrick giật cúp liền tù tì cuối tuần qua, Girl's Day đã thăng hạng trong Kpop, được hàng loạt hãng quảng cáo săn đón.

Một tuần sau khi trở lại, Girl's Day bất ngờ ẵm cúp liên tiếp trên cả ba show âm nhạc Show Champion, Music CoreInkigayo. Mặc cho một số phản hồi tiêu cực ban đầu về màn lột xác sang concept sexy của nhóm, về sân khấu biểu diễn đầu tiên, về lợi thế điểm số khi quảng bá so với hai đối thủ IU MC The Max, Girl's Day vẫn giành No.1 trên hàng loạt BXH và được xướng tên liên tục trên những show cuối tuần. Ngay sau cú hattrick ấn tượng đầu năm 2014, Girl's Day nhận được lời mời gọi từ hàng loạt công ty quảng cáo và đã ký một lèo tận 7 hợp đồng! 

"Something có gì hay đâu"

Nhiều người cho đến nay vẫn tích cực "ném đá" Girl's Day và không công nhận chiến thắng của 4 cô gái này với những lý lẽ: "Something có gì hay đâu", "Chẳng qua DBSK chưa vào cuộc thôi", "IU mà quảng bá Friday thì chẳng đến lượt đâu", v.v... Có thể nếu IU quảng bá Friday thì Girl's Day sẽ không thể giành cúp dễ dàng như vậy, có thể nếu DBSK xung trận sớm hơn thì bộ đôi nhà SM mới là cái tên chiến thắng trên các show vừa qua, tuy nhiên vì cả hai trường hợp kể trên đều không xảy ra nên ở đây chúng ta sẽ không bàn về tính chính xác của những bình luận này. 

Girl's Day - idolgroup vừa "lên đời" của Kpop 1
Nếu "Something" thực sự không có gì hay ho thì thế vào chỗ của nó đã là một ca khúc "hay ho" khác rồi

Còn "Something có gì hay đâu" thì sao? Nếu Something thực sự là một ca khúc không có gì hay ho thì nó đã chẳng vừa No.1 hàng loạt BXH, vừa mang về cú hattrick cho Girl's Day. Thay vào vị trí của Something sẽ là một ca khúc thực sự hay ho, thực sự thu hút sự chú ý của Kpop fan, đúng không? Vậy nên bạn có thể không ngấm Something, tuy nhiên chỉ vì nhận định chủ quan mà đánh giá "Đây là một ca khúc nhạt nhẽo, không đáng được No.1" thì không chính xác đâu.

Gặp Girl's Day - girlgroup vừa "lên đời"

Đối với không ít Kpop fan, Girl's Day là một... tân binh, "chắc chỉ mới ra mắt năm ngoái hoặc năm kia". Đơn giản vì trong thời buổi bão hòa idolgroup như hiện nay, bạn phải bỏ túi ít nhất 1 - 2 hit để tên tuổi được biết đến rộng rãi, còn không thì dù đã hoạt động lâu đi chăng nữa, bạn sẽ vẫn nằm trong rừng idolgroup làng nhàng ở tầng thấp nhất. Fan Hàn có thể biết bạn chứ fan quốc tế thì...

Girl's Day - idolgroup vừa "lên đời" của Kpop 2

Nhiều Kpop fan quốc tế không có khái niệm gì về Girl's Day cho đến tận "Something"

Trước Something, Girl's Day cũng từng giành cúp một lần với Female President vào tháng 7 năm ngoái. Xui xẻo cho mấy nàng là đúng hôm đánh bật cả SISTAR Lee Seung Chul trên Inkigayo thì SBS lại không phát sóng chương trình do vụ rơi máy bay Asiana Airlines. Chính vì vậy mà chiến thắng trên Music Core hôm 11/1 là lần đầu tiên nhóm được nhận cúp trên sân khấu của một show âm nhạc lớn. Không lạ khi Girl's Day cứ vừa mếu máo vừa cười vì hạnh phúc, sung sướng, chẳng khác nào lần đầu giật No.1 của nhiều idolgroup.

Girl's Day ra mắt từ năm 2010 và trong suốt hơn 3 năm hoạt động, các cô gái cũng có được vài ca khúc nổi bật. Tuy nhiên phải đến Something, tên tuổi Girl's Day mới thực sự xuất hiện trên "bản đồ girlgroup" trong đầu nhiều Kpop fan quốc tế. 

Girl's Day - idolgroup vừa "lên đời" của Kpop 3

Girl's Day ra mắt từ năm 2010 với 5 thành viên qua MV "Tilt My Head"

Girl's Day - idolgroup vừa "lên đời" của Kpop 4

Đội hình mới của Girl's Day sau sự thay đổi thành viên đầu tiên trong MV "Nothing Lasts Forever"

Tháng 7/2010, Dream Tea Entertainment cho ra mắt Girl's Day đội hình nguyên thủy với 5 thành viên: Sojin, Minah, Jihae, Jisun Jiin. Nhưng chỉ 2 tháng sau khi tung MV đầu tay Tilt My Head, Jisun, Jiin đã rời nhóm và được thay thế bởi Yura Hyeri. Hơn 1 tháng sau đó, Girl's Day lập tức trở lại với đội hình mới qua Nothing Lasts Forever.

Girl's Day - idolgroup vừa "lên đời" của Kpop 5

Sau hơn nửa năm hoạt động, nhóm bắt đầu nổi lên nhờ hit đầu tay "Twinkle Twinkle"

Girl's Day - idolgroup vừa "lên đời" của Kpop 6

Tung ca khúc mới liên tục nhưng Girl's Day chỉ đạt được thành công với "Don't Flirt"

Đầu năm 2011, tên tuổi Girl's Day bắt đầu được Kpop fan trong nước biết đến nhiều hơn sau khi ca khúc mới Twinkle Twinkle giành No.1 trên BXH, lọt Top 10 của M! Countdown, Music Bank, Inkigayo và được các anh lính trong quân ngũ đặc biệt yêu thích. Trong hai năm 2011 và 2012, Dream Tea tiếp tục áp dụng chiến lược lên sàn liên tục cho gà nhà, để Girl's Day phát hành tằng tằng ca khúc mới. Mặc dù vậy, chỉ có Don't Flirt đạt được những thành tích nhất định. Giữa tháng 10/2012, thành viên Jihae rời nhóm vì lý do cá nhân. Girl's Day tiếp tục hoạt động với 4 thành viên và tung ngay MV mới Don't Forget Me chỉ vài ngày sau đó.

Girl's Day - idolgroup vừa "lên đời" của Kpop 7

"Don't Forget Me" đánh dấu sự trở lại của Girl's Day với đội hình mới nhất 4 thành viên

Girl's Day - idolgroup vừa "lên đời" của Kpop 8

Ẵm cúp lần đầu tiên với "Female President" nhưng Girl's Day lại không có cơ hội nhận trên sân khấu

Sang năm 2013, may mắn mỉm cười với girlgroup chăm chỉ Girl's Day khi Female President mang về cho nhóm chiếc cúp đầu tiên trên SBS Inkigayo 7/7. Ca khúc tiếp theo Please Tell Me không để lại nhiều ấn tượng nhưng màn lột xác chuyển hẳn sang phong cách sexy trong Something vào đầu năm 2014 thì lại gây hiệu ứng bất ngờ. Những giai điệu khá dễ gây nghiện của ca khúc do đội ngũ  tạo hit đình đám Duble Sidekick thực hiện kết hợp với tạo hình mới trưởng thành và quyến rũ của 4 cô nàng Girl's Day đã cưa đổ vô số Kpop fan.

Tạm kết

Rõ ràng, thành công mà Girl's Day có được ngày hôm nay không phải chỉ nhờ may mắn, đó còn là mồ hôi công sức và rất nhiều nỗ lực mà nhóm đã bỏ ra trong hơn 3 năm qua. Vậy nên dù có chưa ngấm hay không muốn ngấm Something đi chăng nữa, có lẽ Kpop fan cũng không nên phủi sạch trơn những gì mà Girl's Day đã dày công gây dựng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm