BTS và G-Friend: Chẳng cần đến "ông lớn" để thành công

Deadpool, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 12/02/2016

Xuất thân từ những công ty nhỏ và không có kinh nghiệm "nuôi" idolgroup nhưng BTS và G-Friend vẫn đạt được những thành tích đáng nể.

Trong một ngành công nghiệp giải trí bị thống trị bởi những công ty lớn chuyên sản xuất ra những idolgroup chiếm giữ các vị trí hàng đầu, BTSG-Friend nổi lên như hai hiện tượng trong năm 2015.

Ra mắt từ 2013, BTS là idolgroup duy nhất của Công ty giải trí Big Hit Entertainment. Mặc dù vậy, Big Hit đã thành công với "vũ khí" đầu tiên và duy nhất này khi trong năm 2015, BTS bắt đầu càn quét các BXH liên tục với những "I Need U", "Dope" và "Run". Hai album "The Most Beautiful Moment in Life" top đầu BXH thế giới của Billboard với phần 2 trụ hạng No.1 với thời gian kỷ lục 4 tuần.

BTS và G-Friend: Chẳng cần đến ông lớn để thành công - Ảnh 1.

Big Hit thành công với "vũ khí" duy nhất: BTS

Tương tự như BTS, G-Friend cũng là đứa con tinh thần duy nhất đến từ một công ty chẳng thuộc hàng "ông lớn" ở Hàn Quốc, Source Music. Tuy nhiên girlgroup 6 thành viên này đã có một năm đầu hoạt động đầy ngoạn mục. Ngay từ khi ra mắt với "Glass Bead", G-Friend đã bắt đầu thu hút được nhiều sự quan tâm chú ý mà việc có thành viên trông giống Jessica chỉ là một phần lý do. Mặc dù tai nạn trên "sân khấu trơn nhất Kpop" đã góp công không nhỏ vào việc tăng độ nổi tiếng cho G-Friend, chính lựa chọn về thể loại âm nhạc, concept và nỗ lực của các thành viên mới là yếu tố đưa nhóm đến thành công ngày hôm nay.

BTS và G-Friend: Chẳng cần đến ông lớn để thành công - Ảnh 5.

Xuất thân từ một công ty quản lý chẳng ai biết tên nhưng G-Friend đã thành công ngay từ năm đầu hoạt động

Tháng trước, mini album "Snowflake" cùng ca khúc chủ đạo "Rough" đã giúp G-Friend "diệt sạch" các BXH trong 6 ngày liên tiếp, ôm gọn cúp của toàn bộ các show âm nhạc.

Bằng những thành tích đáng nể của mình, BTS và G-Friend đã phá vỡ tư tưởng "xuất thân từ công ty to mới có thể thành công" và trở thành niềm hy vọng cho các công ty giải trí nhỏ trong Kpop.

(Nguồn tham khảo: Soompi)

Chia sẻ

Bình luận

  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm