Muôn vàn lý do bị cấm sóng của các nữ streamer, từ khoe thân phản cảm cho đến phát ngôn ngớ ngẩn

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 08/03/2021

Đừng tưởng bạn khoe thân thể phản cảm là có thể kiếm được tiền, bạn sẽ bị các nền tảng stream cho "ăn gậy" ngay tức khắc.

Nền tảng stream lớn nhất thế giới, Twitch luôn được biết đến là mảnh đất màu mỡ cho các streamer ở mọi thể loại. Chính bởi điều này, những điều khoản cộng đồng của Twitch luôn được thực thi một cách vô cùng nghiêm túc. Số lượng nội dung kì lạ hàng ngày trên nền tảng này rất nhiều và những streamer ăn gậy của Twitch cũng là không phải ít.

Nhận án phạt vì nội dung gợi dục, phản cảm

Chiêu trò phổ biến này của các nữ streamer luôn thu hút phần lớn người xem, đặc biệt là nam giới. Một khuôn mặt xinh sẽ giúp bạn có nhiều người xem, nhưng thân hình bốc lửa sẽ giúp bạn có lượng người xem khủng. Chính bởi điều này, các nữ streamer thường xuyên sử dụng "vốn tự có" của mình để thu hút người xem và cũng chính những màn khoe thân quá đà đã khiến không ít nữ streamer nhận án phạt.

Chắc hẳn người hâm mộ vẫn chưa quên án phạt của cô nàng Alinnarose xinh đẹp sau khi nữ streamer cố ý gọi Daddy ơi một cách đầy khêu gợi trên livestream của mình. Vừa khoe thân vừa tạo âm thanh phản cảm đã khiến cô nàng nhận ngay một án phạt đến từ Twitch.

Muôn vàn lý do bị cấm sóng của các nữ streamer, từ khoe thân phản cảm cho đến phát ngôn ngớ ngẩn - Ảnh 1.

Hiện tại cô nàng vẫn đang bị khóa kênh stream, chưa biết bao giờ mới trở lại

Hay như Indiefoxx với 3 án phạt liên tiếp vì vi phạm các hình ảnh liên quan tới thuần phong mĩ tục. Mặc dù hiện tại đã được gỡ "gậy", nhưng cô vẫn bị nhiều người chỉ trích vì hành động của mình như liên tục mặc đồ bơi khi lên livestream hay viết tên những người theo dõi lên cơ thể.

Muôn vàn lý do bị cấm sóng của các nữ streamer, từ khoe thân phản cảm cho đến phát ngôn ngớ ngẩn - Ảnh 2.

Mặc nội y livestream đã khiến Indiefoxx trở thành cô gái nhận án phạt nhiều nhất của Twitch

Trong mục Trò chuyện của Twitch cũng có Kaellyn, nữ stream thường hay vận động nhẹ nhàng như tập yoga, hoặc chỉ nằm không tán dóc cùng với người hâm mộ. Sau khi biết cô bị nhận án phạt, rất nhiều người lên tiếng đồng tình vì đúng là nhiều lúc Kaellyn thực sự khiến người xem nóng mặt.

Muôn vàn lý do bị cấm sóng của các nữ streamer, từ khoe thân phản cảm cho đến phát ngôn ngớ ngẩn - Ảnh 3.

Nằm không stream nhưng hình ảnh của Kaellyn trong mắt công chúng vẫn quá dung tục

Nhận án phạt vì nội dung bạo lực

Ngoại trừ những vi phạm về phần "nhìn" trên livestream, một số streamer nữ khác cũng bị sờ gáy. Berry0314 được cho rằng đã vi phạm một số điều khoản về bạo lực khi để một người đàn ông lạ mặt tự xưng là chồng của nữ streamer, stream trên kênh của mình. Người đàn ông đó dường như vô cùng đau khổ và lên sóng trực tiếp với một bàn tay bê bết máu như vừa bị đánh đập.

Nhiều người hâm mộ đặt nghi vấn nữ streamer đã bạo hành chồng và đòi ly hôn. Sự việc thu hút lượng quan tâm lớn của người hâm mộ nhưng cho đến nay cô nàng vẫn chưa có phản hồi chính thức về vấn đề này.

Muôn vàn lý do bị cấm sóng của các nữ streamer, từ khoe thân phản cảm cho đến phát ngôn ngớ ngẩn - Ảnh 5.

Nhiều người hâm mộ vô cùng sốc khi Berry trên stream là cô gái có lối nói chuyện hài hước và vui vẻ

Những án phạt liên quan đến phân biệt giới tính, chủng tộc

Trái ngược với những cô gái ở phía trên, Miramisu dường như đã gặp khủng hoảng thật sự khi bị cáo buộc phân biệt chủng tộc và là homophobia (người kỳ thị người đồng tính) trong buổi livestream của mình.

Mặc dù đã lên tiếng giải thích trên Twitter, nhưng người hâm mộ dường như không cảm thấy thỏa mãn với câu trả lời của cô nàng. Tuy hiện tại đã được gỡ án phạt, nhưng đây đã trở thành bài học đắt giá với Miramisu, phải cẩn thận với phát ngôn của mình.

Muôn vàn lý do bị cấm sóng của các nữ streamer, từ khoe thân phản cảm cho đến phát ngôn ngớ ngẩn - Ảnh 6.

Nữ streamer cho tới giờ vẫn không phục án phạt của Twitch

Còn rất nhiều những streamer khác đã nhận cảnh cáo từ nền tảng livestream lớn nhất thế giới này. Có vẻ như để tiếp cận nhiều hơn đến công chúng mọi lứa tuổi, Twitch đang cố gắng cải thiện mỗi ngày và sẵn sàng dùng đến biện pháp mạnh nếu streamer vi phạm những điều khoản của mình. Được biết nếu vi phạm nguyên tắc cộng đồng nhiều lần có thể dẫn đến việc bị cấm livestream vĩnh viễn.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gen Z tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng?

    Thời 4.0, gen Z tiêu bao nhiêu tiền mỗi tháng là hợp lý, vẫn dùng tiền mặt hay thích dùng ví điện tử như ví VNPAY cho "tiện, an toàn" là câu chuyện vô cùng thu hút nhiều người quan tâm. Vậy cùng mục sở thị gen Z chi tiêu thế nào nhé!
  • Đọc thêm