Tết Nguyên đán là dịp để mọi người có thể sum vầy cùng gia đình sau một năm làm việc vất vả. Chính vì vậy, các món ăn trong ngày Tết luôn được chuẩn bị vô cùng phong phú với thịt, rau, và có lẽ không thể bỏ qua món hải sản giàu chất dinh dưỡng như tôm.
Thịt tôm giúp cung cấp một lượng protein vô cùng dồi dào, khoáng chất và sở hữu hàm lượng chất béo thấp.
Giàu dinh dưỡng là vậy nhưng điều khiến những người nội trợ băn khoăn là không thể mua một lúc quá nhiều tôm, vì có thể bị hỏng và mất mùi vị tươi ngon nếu không được bảo quản đúng cách.
Vậy nên, dưới đây là mẹo cực hay giúp tôm vẫn tươi ngon mà có thể ăn dần cả tháng!
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị một vài chai nước khoáng. Sử dụng các chai nước khoảng 500ml sẽ để vừa số tôm ăn trong một lần cho 4 người.
Tìm các chai nước khoáng (Ảnh: Sohu)
- Rửa sạch tôm tươi, rửa 2 lần là đủ, chủ yếu là để làm sạch cát trong tôm. Nếu tôm mua về có kích cỡ khác nhau thì chúng ta phải phân biệt kích cỡ và để riêng.
Tìm những chai phù hợp với kích thước của tôm (Ảnh: Sohu)
- Xếp lần lượt từng con tôm vào các chai khác nhau. Lưu ý: Để tránh vỏ tôm đâm vào tay thì nên cho đầu tôm vào trước.
- Sau khi xếp đầy tôm vào các chai nhựa thì đổ nước, chỉ cần ngập tôm là được.
- Đặt các chai đựng tôm vào ngăn đá tủ lạnh và bảo quản.
Đổ nước ngập tôm và để tủ lạnh ngăn đá (Ảnh: Sohu)
Phương pháp này có thể bảo quản được tôm trong vòng một tháng mà vẫn rất tươi ngon. Khi nào bạn muốn ăn, chỉ cần mở nắp chai rồi cho vào nước để rã đông, sau khi tan hết đá thì vớt tôm và nấu ăn như bình thường.