Muốn tóc dày và dài nhanh thì đừng bao giờ quên những việc làm này

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 14:52 09/03/2017

Để có mái tóc dày, chắc khoẻ, đừng quên chăm sóc thật cẩn thận với các lưu ý dưới đây nhé!

Gội đầu đúng cách

Gội đầu quá nhiều không phải là tốt, trái lại còn khiến tóc dễ bị rụng và khô hơn. Các bạn chỉ nên gội 2 - 3 ngày một lần. Bên cạnh đó, hãy chọn dầu gội phù hợp với loại tóc của mình, sử dụng sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên sẽ tốt hơn cho tóc của bạn.

Khi gội đầu, chúng ta cũng không nên sử dụng nước quá nóng bởi điều này sẽ khiến tóc yếu hơn, mọc kém hơn và còn dễ bị khô nữa. Các bạn nên gội bằng nước mát, vào mùa đông cũng chỉ nên sử dụng nước ấm vừa đủ.

Hạn chế sử dụng nhiệt và hoá chất lên tóc

Thường xuyên sử dụng các loại máy làm tóc, nhuộm tóc, uốn tóc... sẽ khiến cho mái tóc suy yếu, hư tổn, không còn khoẻ mạnh như trước. Ngoài việc làm tóc mọc chậm hơn, điều đó còn khiến tóc dễ gãy rụng, chẻ ngọn, khô xơ... Thế nên, các bạn nên hạn chế làm tóc ở mức ít nhất có thể nhé.

Muốn tóc dày và dài nhanh thì đừng bao giờ quên những việc làm này - Ảnh 1.

Massage da đầu

Massage cho da đầu một cách nhẹ nhàng cũng giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa, việc làm này còn giúp thư giãn, giải toả mệt mỏi, giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn, từ đó mái tóc cũng phát triển tốt hơn.

Muốn tóc dày và dài nhanh thì đừng bao giờ quên những việc làm này - Ảnh 2.

Cách massage da đầu

Chế độ ăn uống

Muốn tóc mọc nhanh và khoẻ mạnh, ít rụng, ngoài một chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất, uống đủ nước, các bạn nên tăng cường thêm các thực phẩm như trứng, hạt hướng dương, khoai lang, cá hồi, ớt chuông vàng, hàu, hạnh nhân... Các thực phẩm này rất tốt cho mái tóc, đặc biệt còn kích tóc mọc nhanh hơn.

Muốn tóc dày và dài nhanh thì đừng bao giờ quên những việc làm này - Ảnh 3.

Sử dụng mặt nạ ủ tóc, kích tóc mọc nhanh

Có khá nhiều loại mặt nạ giúp tóc mọc nhanh. Đặc biệt, ngoài tác dụng kích mọc tóc, sử dụng mặt nạ ủ tóc còn giúp dưỡng cho tóc chắc khoẻ, bóng mượt hơn.

Các bạn có thể tham khảo các loại mặt nạ ủ tóc như hỗn hợp "thần thánh" giúp tóc nhanh dài và bóng khỏe sau 1 đêm hay công thức kích tóc mọc nhanh, dày và mượt chỉ 10k.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm