Muốn phá kỷ lục thế giới mà lười cày, chàng game thủ chuyên nghiệp nghĩ cách gian lận luôn!

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 03/10/2019

Lập kỉ lục thế giới khi giết đến 42 mạng trong một trận đấu ở chế độ 1vs3 của Fornite nhưng hóa ra đó chỉ là chiêu trò "bẩn" của game thủ này. Hành vi gian lận bị phát giác và game thủ này đã bị khóa tài khoản ngay khi đang livestream.

Là một game thủ chuyên nghiệp trong biên chế của Ghost Gaming, Aydan Conrad cũng khá nổi tiếng bởi kĩ năng cá nhân cao đồng thời là streamer có tầm ảnh hưởng trên Twitch. Thế nhưng dù là một người có tầm ảnh hưởng như thế nhưng game thủ này đã liên tục sử dụng chiêu trò bẩn trong game. Cụ thể anh chàng này đã sử dụng lỗ hổng của game để có thể gặp những đối thủ "cực kì gà", bằng cách này với kĩ năng cao của mình Aydan đã có tới 42 kill và đăng tải trên Youtube cá nhân với tiêu đề vô cùng tự hào: "Kỉ lục thế giới".

Video phá kỉ lục thế giới bằng cách "gian lận"

Nhưng "cây kim trong bọc cũng sớm lòi ra" hành vi gian lận của Aydan đã bị cộng đồng Fornite và cả NPH tựa game này Epicgames phát hiện. Bằng cách tạo một tài khoản mới có tên cực kì giống tài khoản chính Aydan sẽ có thể thoải mái "bán hành" cho những người mới tập chơi Fonite khác. Kết quả, streamer này đã có được "kỉ lục thế giới rởm" khi kill 42 người mới tập chơi Fornite. Tưởng rằng là một trận đấu quá hoàn hảo nhưng hóa ra tất cả chỉ là cú lừa.

Muốn phá kỷ lục thế giới mà lười cày, chàng game thủ chuyên nghiệp nghĩ cách gian lận luôn! - Ảnh 2.

Aydan bị ban tài khoản ngay trên sóng stream của mình

Thế nhưng NPH Epic Games chỉ đưa ra lệnh cấm 24h đối với hành vi gian lận đáng lên án của Aydan. Theo nhiều người, đây là một mức phạt quá nhẹ với một game thủ có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng như Aydan. Họ đang lên tiếng yêu cầu Epic phải có cách xử lý mạnh tay hơn nữa để tránh chuyện tương tự lại tiếp tục xảy ra. 

Muốn phá kỷ lục thế giới mà lười cày, chàng game thủ chuyên nghiệp nghĩ cách gian lận luôn! - Ảnh 3.

Đáng nói là Aydan còn là một tuyển thủ của Ghost Gaming, một tổ chức Esports khá nổi tiếng, thường xuyên tham gia thi đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp. Phía chủ quản của Aydan - Ghost Gaming cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào sau vụ việc này, hãy cùng chờ xem liệu tổ chức này sẽ xử lí thế nào với hành vi này!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm