Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của "Quỳnh Búp Bê" là chị đại ghê gớm nhất!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 31/10/2018

Quyết tâm theo "ngành" dù Thiên Thai sụp đổ, My Sói thủ đoạn của "Quỳnh Búp Bê" đã nối dài thêm danh sách những tú bà của màn ảnh Việt.

Qua lăng kính của nhà làm phim Việt, các tú bà hiện lên muôn màu, muôn vẻ, người mưu mô, thủ đoạn như My Sói (Thu Quỳnh), cũng có người trọng nghĩa, trọng tình như chị Mười Ba (Thu Trang), tất cả giúp câu chuyện về gái làng chơi thêm đặc sắc, thú vị.

My Sói - Quỳnh Búp Bê

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 1.

Từng là vedette nhà chứa, My Sói (Thu Quỳnh) của Quỳnh Búp Bê là người hiếm hoi quyết tâm theo "ngành" đến cùng dù đế chế Thiên Thai đã sụp đổ. Mà thực chất với My, Thiên Thai sụp đổ lại là một vận may bởi khi đó, cô sẽ không còn phải nơm nớp lo sợ những toan tính của mình sẽ bị cha con ông Cấn lật tẩy. Vốn dĩ từ ngày còn làm dưới chướng của trùm Cấn, My đã có ý định xây dựng một đế chế riêng, nơi cô có thể một mình mà tác oai tác quái, không phải chịu sự kiểm soát của bất kì ai, càng không lo chuyện bị Quỳnh cướp khách.

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 2.

Tham vọng lớn nhất của My không phải làm vedette nhà chứa mà là thành lập một đế chế cho riêng mình

Và ngày ấy rồi cũng đã đến, My Sói năm nào giờ đã trở thành My Tú Bà, một tay dẫn lối những em gái ngây thơ, dại dột và ham tiền đến với ngõ cụt của cuộc đời. Bằng những lời dụ dỗ ngon ngọt, những hứa hẹn về một công việc "lịch sự", con mồi đầu tiên, Đào - em gái Lan Cave đã cắn câu. Và trong tương lai sẽ còn rất nhiều em Đào khác cùng rơi vào bẫy, trở thành chiếc "cần câu cơm" trong tay My Tú Bà.

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 3.

Với gương mặt hiền lành này bảo sao các em gái ngây thơ không nhất mực tin tưởng

Huê - Mộng Phù Hoa

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 4.

Mưu mô và đểu giả là những cụm từ nói lên bản chất của dì Huê tú bà (Kiều Linh) trong Mộng Phù Hoa - bộ phim xoay quanh cuộc đời của Ba Trang, một kĩ nữ xinh đẹp bậc nhất xứ Sài thành. Huê chính là người đầu tiên đẩy Ba Trang vào đời, lừa bán Trang vào tay những đại gia già lắm tiền, nhiều của, có sở thích "gặm cỏ non".

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 5.

Huê lừa bán Ba Trang, đẩy cô vào con đường của một kĩ nữ

Sớm nhận ra giá trị của Trang, Huê tìm cách biến Trang thành công cụ kiếm tiền của riêng mình, dạy cho Trang biết cách để trở nên xinh đẹp, quyến rũ. Một cô gái ngây ngô, có chút quê mùa như Ba Trang lập tức bị những lời ngọt nhạt của Huê dụ dỗ mà đâu biết rằng người đàn bà mà cô coi như người thân máu mủ kia chỉ xem mình như một món hàng, không hơn không kém. Chính Huê đã đẩy Ba Trang vào đời, cũng chính Huê đã biến cuộc đời đang tươi đẹp của Trang trở nên xám xịt, nhuộm màu bi kịch.

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 6.

Ba Trang vẫn mù quáng, coi Huê như người thân ruột thịt

Chín Phương - Mộng Phù Hoa

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 7.

Vừa mới thoát khỏi sự đểu giả của Huê, Ba Trang lại lập tức sập bẫy Chín Phương (Thân Thúy Hà) - một kẻ khốn nạn gấp Huê bội phần. Giữa lúc Ba Trang không biết nương tựa vào ai còn Huê thì lộ rõ bộ mặt gian xảo, Chín Phương bỗng dưng xuất hiện như một vị cứu tinh, kéo Trang ra khỏi sự khốn cùng với những lời hứa hẹn về việc tới Lữ quán, đứng quầy và làm sổ sách.

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 8.

Chín Phương khiến Ba Trang mang ơn và thèm được trả ơn

Những ngày đầu dưới chướng Chín Phương, Ba Trang sung sướng vì được tiếp xúc với những điều mà chỉ có ở trong giới thượng lưu, vương giả. Nhưng chẳng bao lâu sau, mọi thứ lại đâu vào đây, Ba Trang tự nguyện trở thành công cụ kiếm tiền của Chín Phương, bắt đầu cuộc đời của một kĩ nữ hạng sang bậc nhất Sài thành. Kẻ từng cố gắng vùng vẫy khỏi tay Huê để thoát kiếp làm vợ thiên hạ nay lại làm việc dưới chướng Chín Phương, sẵn sàng qua đêm với bất kì công tử giàu có nào để có tiền thỏa mãn những thú vui của kẻ giàu có.

Kiều Thị - Mỹ Nhân Kế

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 9.

Không mưu mô, thủ đoạn như những tú bà còn lại, "tú bà cổ trang" Kiều Thị (Thanh Hằng) của Mỹ Nhân Kế là trường hợp đặc biệt bởi cô vốn dĩ là một cao thủ trá hình kiều nữ, ấn náu ở "động bàn tơ" Đường Sơn Quán cùng các chị em của mình trừ gian diệt bạo.

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 10.

Nhìn vẻ ngoài ra dáng tú bà

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 11.

Nhưng thực chất Kiều thị là một cao thủ chính hiệu

Là người dựng nên tửu điểm, Kiều Thị có đôi bờ vai thon gầy, tấm lưng ong quyến rũ chết người với hình xăm cánh bướm đỏ như máu tươi của chính những gã đàn ông háo sắc trót dại rơi vào vòng quyến rũ của nàng. Trái với vẻ ngoài mong manh, xinh đẹp, ẩn sâu bên trong Kiều Thị là bản tính lạnh lùng, mạnh mẽ, cùng một mối thù cực kỳ sâu nặng với đàn ông. Nàng cấm tuyệt đối đàn em của mình nảy sinh tình cảm với nam giới, dạy họ võ công để đợi đến ngày được báo thù.

Chị Mười Ba - Thập Tam Muội

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 12.

Không lừa lọc, thủ đoạn, không ăn chặn tiền của các chị em, luôn luôn đứng ra bảo vệ đàn em của mình, đó chính là chị Mười Ba (Thu Trang) - bà trùm động chứa khét tiếng, lừng danh trong giới giang hồ của Thập Tam Muội. Nhìn cái cách mà chị đại quan tâm đến gái làng chơi, thay họ trả thù hay quan tâm đến gia cảnh của từng người khán giả mới nhận ra, trong giới giang hồ, không phải ai cũng khốn nạn, đểu giả.

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 13.

Chị đại Mười Ba rất giỏi trong việc bảo vệ đàn em của mình

Giống như Kiều Thị, kinh doanh, làm chủ nhà chứa vốn chỉ là "nghề tay trái" của Mười Ba bởi chị đại còn phải lo dẹp loạn trong giang hồ. Những xung đột của chợ Mới và chợ Cũ, những mâu thuẫn trong nội bộ xã đoàn,... tất cả đều do một tay chị đại xử đẹp.

Muôn kiểu tú bà phim Việt: My Sói của Quỳnh Búp Bê là chị đại ghê gớm nhất! - Ảnh 14.

Những xưng đột giữa 2 phe chợ Mới - chợ Cũ khiến tính mạng của Mười Ba nhiều lần bị đe dọa

Dù là nhân vật chính hay phụ, dù độc ác, mưu mô hay nghĩa hiệp thì những tú bà này cũng đã từng để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả đúng không nào?

Bình luận