Muôn cách ủng hộ Đà Nẵng - dù khác biệt nhưng chung tấm lòng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 21/08/2020

Hòa vào tinh thần chống "giặc" Covid-19 trên cả nước, bên cạnh việc ủng hộ tiền mặt, nhiều cá nhân và doanh nghiệp còn có những cách riêng để ủng hộ Đà Nẵng. Dù là vật chất hay tinh thần, tất cả đều chung một tấm lòng, mong cả nước sớm vượt qua đại dịch.

Những "trái tim ánh sáng": Khi trời tối, người dân Đà Nẵng đi dọc tuyến đường ven biển Võ Nguyên Giáp, đứng trên cầu Thuận Phước, hoặc đi trên đường Lê Văn Duyệt sẽ nhìn thấy nhiều "trái tim ánh sáng". Những trái tim này được một số khách sạn tạo ra bằng cách sắp đặt hệ thống đèn ở các phòng, khi đồng loạt bật lên sẽ ghép lại thành hình trái tim, cổ vũ Đà Nẵng vững vàng vượt dịch.

Những chuyến xe đặc biệt: Có những chuyến xe vượt giông bão, mưa gió, bất kể ngày đêm, rong ruổi hàng trăm cây số từ sân bay Phú Bài, Huế về Đà Nẵng để hỗ trợ vận chuyển hàng chục ngàn bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tuyến đầu. Đáng nói, hầu hết tài xế đều xuất thân là chủ doanh nghiệp, tạm rời bỏ công việc kinh doanh để góp sức cho cộng đồng. Ngoài những chuyến xe ấy, các anh cũng "tập kết" từ 5h sáng ở điểm từ thiện để lấy và vận chuyển nhu yếu phẩm đến các bệnh viện.

Bộ tranh cổ động "Tinh thần điểm 10": Với phương châm "mỗi người một tay", có đơn vị ủng hộ vật chất và công sức thì sẽ có đơn vị khác ủng hộ tinh thần. Cụ thể, Neptune chính là một trong những doanh nghiệp đã trình làng bộ tranh cổ động để lan tỏa tinh thần lạc quan và khích lệ Đà Nẵng. Bộ tranh nhân cách hóa những biểu tượng nổi tiếng của Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM như Hồ Gươm, cầu Rồng, chợ Bến Thành để khéo léo lồng ghép thông điệp ba miền đồng lòng, cùng chung tay chống lại dịch bệnh.

Muôn cách ủng hộ Đà Nẵng - dù khác biệt nhưng chung tấm lòng - Ảnh 1.

Lấy phong cách cổ động làm chủ đạo, 10 bức tranh đều mang khẩu hiệu bắt tai, dễ nhớ và được vẽ bằng màu tươi sáng.

Bạn Nguyễn Thị Hồng (NVVP - Đà Nẵng) chia sẻ về bộ tranh: "Ở nhà cũng không biết làm gì, thay vì chia sẻ tin tiêu cực về Covid-19, mình thà chia sẻ những điều lạc quan nho nhỏ như bộ tranh này. Dù sao tinh thần tích cực cũng giúp mình và mọi người xung quanh có nhiều đề kháng hơn mà".

Muôn cách ủng hộ Đà Nẵng - dù khác biệt nhưng chung tấm lòng - Ảnh 2.

Một số tranh trong bộ "Tinh thần điểm 10" còn ca ngợi y bác sĩ, tình nguyện viên tuyến đầu và không quên nhắc nhở người dân ý thức phòng chống dịch.

Được biết, trước đó khi giãn cách xã hội diễn ra trên cả nước, nhãn hàng Neptune cũng đã tung ra hai bộ tranh với chủ đề "Thời gian chất lượng điểm 10" nhằm động viên người dân giữ vững tinh thần lạc quan, nghiêm túc thực hiện giãn cách, biến thời gian này trở nên chất lượng cho bản thân và gia đình, được cộng đồng tích cực hưởng ứng.

600 suất ăn đêm: Dù gặp nhiều khó khăn do mới khai trương được 8 ngày đã phải tạm đóng cửa, một nhà hàng ở Đà Nẵng vẫn góp sức cho công tác chống dịch bằng cách kêu gọi nhân viên nấu khoảng 600 suất ăn khuya "tiếp sức" cho các y bác sĩ, chiến sĩ… đang thi hành nhiệm vụ ở tuyến đầu. Phía nhà hàng cho biết sẽ duy trì hoạt động này cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát trở lại.

Những "trái tim ánh sáng", những chuyến xe đặc biệt, 600 suất ăn đêm hay bộ tranh "Tinh thần điểm 10" dù được thực hiện bởi những đơn vị khác nhau, diễn ra tại thời điểm không giống nhau nhưng đều mang ý nghĩa nhân văn, thiết thực. Không phân biệt nặng nhẹ, không giới hạn cách thức, chỉ cần có tấm lòng, mọi đóng góp đều trở nên có ý nghĩa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm