Muốn biết mùa đông có thể kì quái đến mức nào, hãy xem cảnh tượng ở hồ Balaton của Hungary

Đ.L, Theo Helino 00:07 17/01/2019

Một cảnh tượng mà các nước nhiệt đới không bao giờ nhìn thấy.

Balaton là một hồ nước ngọt của Hungary và cũng là hồ lớn nhất Trung Âu, hàng năm thu hút đông đảo khách du lịch. Phía bắc hồ là vùng đồi núi trù phú - nơi đặt các cơ sở làm rượu vang nổi tiếng cả nước. Trong khi đó, vùng đất phẳng phía nam lại tập trung nhiều khu nghỉ dưỡng sang chảnh. Thời xưa, điểm đến này chỉ dành cho giới nhà giàu nhưng từ thế kỉ 19 đã mở rộng sang cả phân khúc trung lưu.

Muốn biết mùa đông có thể kì quái đến mức nào, hãy xem cảnh tượng ở hồ Balaton của Hungary - Ảnh 1.

Đây là hồ Balaton trong diện mạo bình thường nhất (ảnh: daily news hungary)

Đến giờ đã là tháng 1 nhưng nhiệt độ quanh hồ Balaton cũng không vượt quá 5 độ C, ban đêm còn tụt xuống mức âm. Điều đó cộng thêm những cơn gió mạnh vụt qua mặt hồ, đánh bay bọt nước vào hai bên bờ rồi đóng băng chúng đã tạo nên những cảnh tượng hết sức kì dị.

Thật không thể nhận ra hồ Balaton mát dịu vào mùa thu hay mùa hè được nữa. Vào mùa đông, toàn bộ cảnh vật đều phủ màu trắng xóa và có tạo hình kì lạ như trong một bộ phim phép thuật.

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo ấy qua chùm ảnh của tác giả Szabó Zoltán.

Sự khác biệt rõ rệt của hồ nước vào các mùa khác nhau trong năm (ảnh: Szabó Zoltán, Vogue)

Những khối nước bị đóng băng đủ mọi hình dạng

Giống như một bức tranh trừu tượng được bàn tay thiên nhiên vẽ nên

Chắc đây là nơi lạnh lẽo buốt giá nhất Trái Đất để chia tay người yêu quá!

Bạn có muốn đến Hungary một lần vào mùa đông để chiêm ngưỡng cảnh tượng siêu thực ở hồ Balaton hay không? Hãy chia sẻ dưới phần bình luận nhé.

(Theo Bored Panda)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm