“Mượn Art Tỏ Bày”, Denis Đặng động viên người trẻ đam mê sáng tạo: “Hãy làm những điều Denis không thể!”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/12/2019

Không chỉ giãi bày câu chuyện nghề đặc sắc của mình, Creative Director Denis Đặng còn gây bất ngờ khi mang đến cơ hội cộng tác cùng anh cho toàn bộ thí sinh tham gia workshop Nghề 4.0 "Mượn Art Tỏ Bày".

“Mượn Art Tỏ Bày”, Denis Đặng động viên người trẻ đam mê sáng tạo: “Hãy làm những điều Denis không thể!” - Ảnh 1.

Chỉ trong thời gian từ 25/11 đến 4/12, buổi workshop của "phù thủy hình ảnh" Denis Đặng với quy mô dành cho 50 thí sinh nhưng đã thu hút gần 500 bạn trẻ đăng ký tham dự.

Từ ý tưởng đến tác phẩm

Vốn không phải là "con nhà nòi" nhưng Denis sớm nhận ra đam mê của mình dành cho nghệ thuật. Những dấu ấn để lại với việc trào lưu Manipulation từ thời sinh viên chỉ thỏa mãn cơn thèm nghệ thuật nhất thời. Sau cùng, Denis lựa chọn từ bỏ an toàn ổn định và đi ngược lại với mong muốn của gia đình và quyết tâm theo đuổi đam mê sáng tạo.

Ngay khi bắt tay vào thực hiện dự án đầu tiên, dù hoàn toàn là "tay ngang" như Denis nhanh chóng nhìn ra những hạn chế có thể xảy ra trong những lần trình bày ý tưởng dự án trước nghệ sĩ, ekip và nhà đầu tư và tìm ra giải pháp bằng Stillomatic - video kết hợp phần nhạc từ bài hát và phần hình là toàn bộ cảnh quay được thể hiện qua story-board, với hiệu quả truyền tải chính xác đến 98% ý nghĩa câu chuyện.

“Mượn Art Tỏ Bày”, Denis Đặng động viên người trẻ đam mê sáng tạo: “Hãy làm những điều Denis không thể!” - Ảnh 2.

Nếu bạn đã có bất kỳ ý tưởng nào trong đầu, hãy lôi nó ra thực hiện ngay. Chúng ta đang ở trong thời đại 4.0, đừng dừng lại ở ‘thinker' mà hãy trở thành ‘thế hệ làm điều không thể’ thực thụ.

Từ ý tưởng đến tác phẩm là một lộ trình dài. Với Denis Đặng, anh bắt đầu từ việc rèn luyện thói quen quan sát để lưu giữ từng khoảnh khắc ấn tượng trong đời sống hằng ngày, lưu giữ hình ảnh và những dòng ghi chú trong chiếc điện thoại. "Cứ lưu để đấy, rồi bạn sẽ bất ngờ vì cơ hội được tận dụng ý tưởng đó luôn đến sớm hơn mình nghĩ".

Một sản phẩm nghệ thuật không dừng lại ở vài khung hình đẹp. Ngôn ngữ hình ảnh luôn phải kết hợp chặt chẽ với nội dung câu chuyện. Việc lựa chọn ngôi kể là hết sức quan trọng để có thể biến một nội dung an toàn trở nên cực kỳ có hiệu quả trong việc gây tò mò và giữ người xem ở lại theo dõi sản phẩm từ khoảnh khắc đầu tiên đến giây cuối cùng.

Hạ cái tôi vì mục tiêu cộng tác hiệu quả

“Mượn Art Tỏ Bày”, Denis Đặng động viên người trẻ đam mê sáng tạo: “Hãy làm những điều Denis không thể!” - Ảnh 3.

"Trong trường hợp xung đột ý tưởng, chỉ cần đảm bảo giữ nguyên được 60% ý tưởng ban đầu của mình thì đã đủ sức để đi tiếp cùng mạch câu chuyện."

Mối quan hệ hợp tác là điều tối quan trọng trong mỗi dự án. Creative Director phải biết hạ cái tôi của mình xuống với nguyên tắc "Listen and speak up", đồng thời sớm tìm ra những lý do dẫn đến trở ngại để có biện pháp xử lý kịp thời.

Khi được hỏi liệu đã bao giờ cảm thấy thiếu tự tin vì không có nền tảng nghệ thuật khi đứng trước những cộng sự khác, Denis cho biết bản thân ý thức được điều đó nhưng cũng nhận ra rằng mình có thể biến sự thiệt thòi đó thành cơ hội để vượt qua mọi giới hạn mà những người có chuyên môn nếu quá cứng nhắc sẽ dễ mặc định là "không được" và "không thể".

YouTube trending hacker

Bằng việc chỉ ra tầm quan trọng của việc dự đoán xu hướng như....dự đoán thời tiết, Denis quan niệm thói quen sống và làm việc cập nhật liên tục xu hướng đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như điện ảnh, âm nhạc, thời trang, nội thất… là hết sức cần thiết để tạo ra sự khác biệt trong mỗi sản phẩm, bởi "creative là toàn bộ thế giới xung quanh mình".

Hiểu và vận dụng công nghệ để hỗ trợ và bảo vệ cho các sản phẩm táo bạo của mình luôn an ổn trên top trending, Denis chủ động phân tích từng trường hợp bị YouTube hạn chế nội dung gây ảnh hưởng đến cộng đồng, lấy đó làm bài học để gia giảm mức độ nặng nhẹ về sự táo bạo của concept mà vẫn bảo vệ được ý tưởng nguyên tác.

Sau những chia sẻ của Denis Đặng, phần thực hành của workshop diễn ra với đề bài "Tự Tâm 1980s", qua đó Denis yêu cầu các thí sinh dựa trên hình mẫu nhân vật Bạch Liên để xây dựng câu chuyện mới trong vòng 20 phút.

“Mượn Art Tỏ Bày”, Denis Đặng động viên người trẻ đam mê sáng tạo: “Hãy làm những điều Denis không thể!” - Ảnh 4.
“Mượn Art Tỏ Bày”, Denis Đặng động viên người trẻ đam mê sáng tạo: “Hãy làm những điều Denis không thể!” - Ảnh 5.
“Mượn Art Tỏ Bày”, Denis Đặng động viên người trẻ đam mê sáng tạo: “Hãy làm những điều Denis không thể!” - Ảnh 6.

5 ý tưởng xuất sắc nhất được Denis lựa chọn tiến vào vòng thử thách phác họa ý tưởng trên Samsung Galaxy Note 10.

“Mượn Art Tỏ Bày”, Denis Đặng động viên người trẻ đam mê sáng tạo: “Hãy làm những điều Denis không thể!” - Ảnh 7.

"Giới trẻ ngày nay không thể sống tách rời công nghệ. Đó là nguồn lực vững chắc để bọn mình đi được xa hơn trong hình trình chinh phục sự sáng tạo. Bọn mình tự hào khi được gọi là "thế hệ làm điều không thể". - chia sẻ của bạn Nghĩa, top 5 thí sinh có phần trình bày ấn tượng

“Mượn Art Tỏ Bày”, Denis Đặng động viên người trẻ đam mê sáng tạo: “Hãy làm những điều Denis không thể!” - Ảnh 8.

Bạn Lê Hoàng Tuấn (thứ ba từ trái sang) là thí sinh xuất sắc nhất vượt qua thử thách "Tự Tâm 1980s"

Sau khi công bố top 3, Denis khiến cả hội thảo như vỡ oà khi cho biết mình sẽ trao cơ hội cùng cộng tác trong dự án mới nhất cho người chiến thắng. Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ dự định thành lập cộng đồng sáng tạo CSC (Creative Social Club), với những lời mời đầu tiên dành cho 50 gương mặt tham gia workshop.

Tổng cộng số người đăng ký tham gia 3 buổi workshop "Nghề 4.0" do Samsung tổ chức lên đến hơn 1.200 người với các vị khách mời là đại diện của những ngành nghề mới gồm: Meo Thuỳ Dương, Denis Đặng, Châu Bùi.

Dự kiến trong tương lai, danh sách những nghề lạ sẽ còn được nối dài bởi sức sáng tạo của thế hệ trẻ. Sự tiên tiến của công nghệ và nở rộ của mạng xã hội trong những hình thái mới sẽ tiếp sức cho người trẻ khám phá và thử sức ở nhiều lĩnh vực hơn nữa. Dù bạn đang là ai, làm nghề gì nếu giữ thế chủ động trong thời đại này thì mọi thứ đều có thể. Khi bạn quyết tâm làm bất kể mọi rào cản, giới hạn, và định kiến thì Samsung quyết kiến tạo cùng bạn. Chúng ta là thế hệ làm điều không thể, cứ dấn thân, sống quyết liệt với đam mê ước mơ của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 24/07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu"

    Tám Tin Tối 24.07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu";...
  • Đọc thêm