Mùa phim kinh dị mở màn bằng ác mộng tuổi thơ, "Ông Kẹ" đáng sợ của bao thế hệ bước lên màn ảnh rộng

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 11:43 24/06/2020

Phim kinh dị hợp tác giữa điện ảnh Pháp và Morocco đưa người xem bước vào một thế giới đen tối và gặp lại nhân vật Ông Kẹ - từng là nỗi sợ hãi của trẻ em trên khắp thế giới ở nhiều thế hệ.

"Ông Kẹ" vốn là một nhân vật trong các truyền thuyết dân gian cổ, thường được người lớn sử dụng để dọa trẻ em để khiến chúng phải ngoan ngoãn nghe lời. Ông Kẹ không có hình thù rõ ràng, ở mỗi vùng văn hóa lại có một cách miêu tả khác nhau. Nhân vật này cũng trở thành niềm cảm hứng cho nghệ thuật thứ bảy với rất nhiều phim điện ảnh khai thác như El Coco (Tây Ban Nha), Slender Man (Mỹ), Namahage (Nhật Bản). Achoura là tác phẩm mới nhất làm hồi sinh nhân vật này trên màn ảnh rộng.

Mùa phim kinh dị mở màn bằng ác mộng tuổi thơ, Ông Kẹ đáng sợ của bao thế hệ bước lên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

"Ông Kẹ" xuất hiện từ lễ hội quỷ dữ?

Ý tưởng câu chuyện của "Achoura" được đạo diễn trẻ Talal Selhami nảy sinh từ chính những câu chuyện kể của người lớn mà anh được nghe khi còn nhỏ. Những nhân vật chính của phim là nhóm bạn của Ali. 25 năm về trước, một người bạn trong nhóm đã mất tích một cách bí ẩn. Thế nhưng giờ đây, người bạn ấy trở lại đầy bất ngờ mà không ai biết trong thời gian qua thế nào. Sự trở lại ấy kéo theo hàng loạt vụ án trẻ em mất tích mà không có manh mối truy tìm. Tất cả đều khởi nguồn từ lễ hội Achoura về một linh hồn quỷ dữ, được gọi là "Ông Kẹ".

Mùa phim kinh dị mở màn bằng ác mộng tuổi thơ, Ông Kẹ đáng sợ của bao thế hệ bước lên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Trailer của "Achoura" hé lộ nhiều cảnh quay rùng rợn, với lời giới thiệu rằng "Hắn thức dậy từ giấc ngủ, cảm thấy một cơn đói dữ dội. Hắn muốn ăn niềm vui của chúng – những đứa trẻ ngon ngọt. Tên hắn là Buatate". Kèm theo đó là tạo hình vô cùng ghê rợn của kẻ có tên là "Ông Kẹ". Phiên bản lần này của điện ảnh Pháp và Morocco hứa hẹn khai thác nhiều về nguồn gốc thực sự của nhân vật đáng sợ này.

Trailer phim "Achoura"

Câu chuyện của "Achoura" mang nhiều màu sắc u ám với các pha hù dọa thót tim, không dành cho khán giả yếu bóng vía bởi phim sẽ xây dựng một thế giới mà ở đó, "có những sinh vật chỉ nên giữ lại trong bóng tối".

Mùa phim kinh dị mở màn bằng ác mộng tuổi thơ, Ông Kẹ đáng sợ của bao thế hệ bước lên màn ảnh rộng - Ảnh 4.
Mùa phim kinh dị mở màn bằng ác mộng tuổi thơ, Ông Kẹ đáng sợ của bao thế hệ bước lên màn ảnh rộng - Ảnh 5.

Nạn nhân của Ông Kẹ là những đứa trẻ vô tội

Phim quy tụ nhiều gương mặt trẻ, trong đó đáng chú ý là những diễn viên nhí của cả hai nền điện ảnh Pháp và Morocco. Ra mắt vào những ngày cuối tháng 6 trong thời điểm nóng nhất của mùa hè, "Ông Kẹ" hứa hẹn mang tới chút không khí rùng rợn để khiến khán giả phải rùng mình và nổi da gà khi nhớ về nhân vật từng khiến mình gặp biết bao cơn ác mộng ngày bé.

Thăm dò ý kiến

Bạn có mong chờ Achoura không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Achoura (Ông Kẹ) dự kiến khởi chiếu từ ngày 26/06/2020.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm