4 công thức “xào đi nấu lại” hòng biến Elegant Friends thành bom tấn rating kế nhiệm Thế Giới Hôn Nhân

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 24/06/2020

Cùng điểm qua một số công thức cộp mác JTBC khả năng cao sẽ giúp bộ phim mới Elegant Friends tiếp nối thành công khủng của Thế Giới Hôn Nhân.

Hậu siêu phẩm Thế Giới Hôn Nhân, đài cáp JTBC "nghỉ mệt" với việc phát sóng một tựa phim nước ngoài và sẽ chính thức trở lại đầu tháng 7 tới với Elegant Friends (Những Người Bạn Lịch Thiệp). Nghía qua những thông tin và hình ảnh đã công bố, dễ thấy bộ phim rất có thể sẽ tiếp tục làm nên một "cơn địa chấn" nữa cho làng phim Hàn trong thời gian tới nhờ được "xào nấu" từ những công thức gây sốt cộp mác vựa phim xã hội JTBC.

Trung thành với công thức "diễn viên thực lực + bóc phốt xã hội"

Elegant Friends sẽ xoay quanh một nhóm bạn thân ở độ tuổi 40. Vốn sở hữu một cuộc sống bình thường và tương đối hạnh phúc, cuộc đời họ như đảo lộn khi một vụ án mạng xảy ra và họ trở thành những kẻ bị tình nghi. Từ đây, những vết rạn nứt vốn âm ỉ dần trở nên nghiêm trọng, đe dọa đánh sập tình bạn ngót 20 năm giữa những người bạn tưởng thân thiết như anh em nay hoá người dưng xa lạ.

Tình bạn vốn tưởng keo sơn...

Nhanh chóng rạn nứt khi họ trở thành nghi phạm giết người.

Woman of Dignity bóc phốt chuyện quan hệ nhập nhằng và tranh đấu quyền lực trong nhà tài phiệt, SKY Castle bóc trần những góc khuất trong nền giáo dục tiên tiến mà khắc nghiệt của Hàn Quốc, Thế Giới Hôn Nhân lại lên án chuyện ngoại tình, nay Elegant Friends nối bước châm biếm lối sống "nhiều mặt" của con người. "Ai cũng có bí mật, đặc biệt là với những người thân thiết nhất." chính là mâu thuẫn cốt lõi của toàn phim.

Cùng một khung cảnh, hai không khí hoàn toàn trái ngược. Cùng một con người, điều họ thể hiện và điều họ suy nghĩ là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

Cũng như những hiện tượng truyền hình cộp mác JTBC trước đó, Elegant Friends quy tụ dàn diễn viên hoàn toàn vắng mặt những cái tên trẻ tuổi "đẹp như hoa" hay tiếng tăm đình đám. Yoo Joon Sang - nam chính What’s Wrong Poong Sang đạt rating vượt 20% trong năm 2019 và Song Yoon Ah - "bà chủ" thần thái ngút ngàn từng khiến nữ chính Yoona "ra rìa" trong The K2, sẽ là hai cái tên dẫn đầu binh đoàn diễn viên gạo cội cầm trịch bộ phim này. Chưa biết cốt truyện cụ thể sẽ thế nào nhưng với những cái tên dạn dày kinh nghiệm, tin rằng phần diễn xuất của Elegant Friends sẽ không khiến khán giả thất vọng.

Những gương mặt thực lực hàng xịn sẽ tiếp nối truyền thống "dùng thực lực nói chuyện" của phim nhà đài JTBC.

Tông màu khác biệt hứa hẹn không có kịch tính nhất, chỉ có kịch tính hơn

Nhìn những tấm poster chính thức của Elegant Friends, dễ thấy gợi liên tưởng lập tức đến SKY Castle với một "tập đoàn" nhân vật hùng hậu cùng các mối quan hệ nhập nhằng phức tạp. Nhìn lại một chút sẽ thấy poster chính của Thế Giới Hôn Nhân có sự tương đồng lớn với Woman of Dignity, và cả hai phim này đều khai thác vấn đề thuộc phạm vi gia đình, trong khi SKY Castle "bóc phốt" trên diện rộng từ giáo dục đến tài phiệt. Mạng lưới quan hệ trong Elegant Friends tin rằng không có phức tạp nhất chỉ có phức tạp hơn, lĩnh vực bóc phốt của phim này tin rằng cũng chỉ có rộng đến rộng hơn mà thôi.

Thế Giới Hôn Nhân và Woman of Dignity bóc trần mâu thuẫn trong phạm vi gia đình.

4 công thức “xào đi nấu lại” hòng biến Elegant Friends thành bom tấn rating kế nhiệm Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 9.
4 công thức “xào đi nấu lại” hòng biến Elegant Friends thành bom tấn rating kế nhiệm Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 10.

Còn SKY Castle và sắp tới là Elegant Friends sẽ "bóc phốt" xã hội trên diện rộng hơn.

Thêm một chi tiết thú vị nữa, tông màu của Elegant Friends chủ yếu là màu đỏ, khác biệt với những tác phẩm trước của JTBC có tông màu đen, mà lại rất tương đồng với hit phòng vé Intimate Strangers (Người Quen Xa Lạ) năm 2018 - một tác phẩm rất thành công trong dòng phim lấy đề tài "bạn bè ngỡ quen mà lạ". Nếu màu đen là sự u ám và căng thẳng ngấm ngầm thì màu đỏ sẽ là cơn giận sục sôi và căng thẳng bùng nổ, ngầm báo hiệu một dự án có thể còn kịch tính hơn cả SKY Castle đình đám hai năm trước.

4 công thức “xào đi nấu lại” hòng biến Elegant Friends thành bom tấn rating kế nhiệm Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 11.

Intimate Strangers cũng từng gây sốt phòng vé với câu chuyện về "người quen xa lạ".

Đánh mạnh vào yếu tố tâm lý, xem phim phải chuẩn bị tinh thần kẻo "tăng xông"

Các khán giả đã từng theo dõi SKY Castle hay Thế Giới Hôn Nhân tin rằng hiểu rõ cảm giác ức chế khi xem phim mà muốn ghét cả dàn nhân vật kể cả nhân vật tương đối chính diện hay việc phim mang đến quá nhiều tình tiết nặng nề khiến ai nấy xem xong thấy đời xám xịt. Phim gây sốt của JTBC hầu như đều khai thác những nhân vật chính "bị lỗi" như thế bởi trong thực tế đâu có con người nào hoàn hảo. Theo những thông tin đã được tiết lộ thì nguy cơ cao Elegant Friends cũng sẽ khiến bạn "tăng xông" khi mỗi nhân vật đều có những bí mật mờ ám và sự ích kỉ dễ dàng đẩy họ đến bước đường sai trái nhằm bảo vệ bản thân mình.

Không thể thiếu những yếu tố "gây sốt kiêm gây sốc" trong các phim tiền nhiệm

Dường như đã trở thành thông lệ, tất cả những phim thành tích nổi bật của JTBC đều trao hào quang vào tay các nữ chính chị đại, và Elegant Friends khả năng cao sẽ không ngoại lệ. Một Nam Jung Hee (Song Yoon Ah) cũng vừa thành đạt vừa đảm việc nhà như "bà cả" Thế Giới Hôn Nhân, một Baek Hae Sook (Han Eun Jung) là người trong mộng của tất cả chàng trai trong nhóm 20 năm trước, một Kang Kyung Ja (Kim Hye Eun) chuẩn chị đại "lấn lướt" anh chồng nhỏ tuổi hơn, tất cả đều là những nhân vật nữ "xịn xò", phức tạp và dự là sẽ đóng vai trò quyết định trong việc khơi mào hàng loạt mâu thuẫn chính trong mạch phim.

Ngoài ra, từ SKY Castle đến Thế Giới Hôn Nhân, có thể thấy có một số "gia vị gây sốc" được JTBC "xào đi nấu lại": các mối quan hệ ngoài luồng, những màn dằn mặt thẳng thắn và kịch liệt, và một cái chết bất ngờ khiến ai nấy rúng động. Chỉ xem đoạn giới thiệu của Elegant Friends và giới thiệu nhân vật đã đủ thấy cả ba "gia vị" này chắc đến chín phần sẽ tiếp tục được dùng lại. SKY Castle ngày trước có 5 cặp bố mẹ trung tâm thì nay Elegant Friends cũng có 10 nhân vật để khai thác, không sợ thiếu "drama" hạng nặng thoả mãn những trái tim "thích" được thử thách của khán giả.

Chỉ xem trích đoạn đã thấy "mùi" căng như dây đàn thế này, vào phim tin rằng còn nặng đô hơn.

Elegant Friends dự kiến lên sóng trên đài JTBC lúc 21:00 giờ Việt mỗi thứ sáu, thứ bảy.

Thăm dò ý kiến

Bạn có mong chờ Elegant Friends không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mất người thân, mất con, mất cả đôi chân trong cơn địa chấn, cô giáo mạnh mẽ viết nên mối tình cổ tích giữa đời thường

    Vốn dĩ là hai đường thẳng song song có lẽ chẳng bao giờ giao nhau, nhưng số phận run rủi lại khiến họ gặp gỡ, cảm thông, rồi cuối cùng viết nên câu chuyện tình yêu đẹp hơn tất thảy những cái kết viên mãn trong truyện cổ tích.
  • Đọc thêm