Mùa ôn thi quá nóng, thầy và trò nảy ra "IQ vô cực" rủ nhau lên phòng hội đồng ngồi điều hòa cho mát

Hero, Theo Helino 20:17 14/06/2019

Những ngày nóng như thế này chỉ có những nơi mát mẻ mới có thể "cứu cánh" được tụi học trò đang ôn thi!

Với nhiều thế hệ học sinh, khi nhắc đến những kí ức về mùa ôn thi nhiều người sẽ nghĩ đến những ngày tháng ôn thi ngày đêm, thức khuya dậy sớm. Nhiều cô cậu học trò còn rủ nhau cắp sách đến các lớp học thêm, học thầy học bạn,... tất cả cùng cố gắng với hi vọng sẽ có thể ôn luyện một cách tốt nhất, đạt được những điểm cao.

Khoảng thời gian này nhiều ngôi trường cũng vẫn tiếp tục ôn luyện cho thí sinh, mà không phải trường nào cũng có điều kiện để lắp đặt đầy đủ quạt trần, điều hòa cho học sinh. Ấy thế là "cái khó, ló cái khôn", thầy và trò Trường THPT Bến Tre (Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), đã nảy ra ý tưởng kéo nhau lên... phòng hội đồng để luyện đề.

Mùa ôn thi quá nóng, thầy và trò nảy ra IQ vô cực rủ nhau lên phòng hội đồng ngồi điều hòa cho mát - Ảnh 1.
Mùa ôn thi quá nóng, thầy và trò nảy ra IQ vô cực rủ nhau lên phòng hội đồng ngồi điều hòa cho mát - Ảnh 2.

Thầy và trò trường Trường THPT Bến Tre (Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), đã nảy ra ý tưởng kéo nhau lên... phòng hội đồng để luyện đề. (Ảnh: Trường THPT Bến Tre).

Phòng hội đồng bình thường được biết đến là nơi các thầy cô họp hành, cũng là nơi các thầy cô nghỉ ngơi sau những tiết học. Vì là chỗ các thầy cô nghỉ ngơi nên chắc chắn cũng sẽ "xịn xò" hơn rất nhiều: quạt trần, máy lạnh, nước uống... đều được trang bị đầy đủ. Việc nảy ra ý tưởng "IQ vô cực" này của các học sinh đã được rất nhiều người khen ngợi, nhiều người còn dành lời khen cho các thầy cô vì chẳng mấy ngôi trường hào phóng đến thế.

Chỉ sau hơn một giờ đăng tải bài đăng đã nhận về được hơn 15 nghìn lượt like, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. "Gần thi mình lấy lý do chỉnh sửa hồ sơ để lên phòng hội đồng ngồi máy lạnh, tâm sự về cuộc sống và kiếp luân hồi với thầy của mình. Thi cử tới nơi mà ta nói lười về lớp ôn lắm luôn", bạn Phạm Minh Thơ bình luận.

"Nhớ hồi ôn thi vào 10, vào tiết Văn cô thương cả lớp quá cho hẳn lên phòng hội đồng ngồi điều hòa cho mát. Thật may năm đấy lớp chúng tôi không ai trượt cả", bạn Dưa Dưa bình luận.

Bạn Hạnh Hạnh hài hước bình luận: "Ngày xưa tao cũng được hay lên đây ngồi, chỗ thân quen thầy Hiệu trưởng bảo lên ngồi cho mát mà không ngồi thì hơi có lỗi vì nhiệt tình quá mà. Nhưng tao được lên với tư cách vi phạm nội quy chứ không phải lên vì ngồi để ôn thi đâu".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Màn đạp cần nhanh nhất lịch sử Rap Việt - chưa hát câu nào đã được bấm chọn, cả dàn nhân viên "bóc phốt" ekip Rust về vấn đề súng đạn sau vụ Alec Baldwin bắn chết người

    Chỉ mới 5 giây mở đầu, cả trường quay đã phải ngơ ngác khi HLV Rhymastic bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa cất lên lời nào.
  • Đọc thêm