Vô tình bị kẹt thang máy trong khách sạn làm trễ giờ 11 phút, 6 thí sinh phải bỏ lỡ kỳ thi Gaokao khắc nghiệt nhất thế giới

Lang Lang, Theo Helino 12:26 14/06/2019

Đại diện khách sạn cho rằng các phụ huynh đồi bồi thường 200.000 nhân dân tệ (672 triệu VNĐ) là không hợp lý. Nếu hai bên không đạt được thoả thuận thì còn cách nhờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Vào lúc 14h chiều ngày 8/6, sáu học sinh đi thi đại học (gaokao) năm 2019 đã bị trượt môn Tiếng Anh do bị kẹt trong thang máy của khách sạn City 118 tại huyện Lương Sơn, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc).

Các học sinh đã trả lời với phóng viên do gia đình ở xa nên từ ngày 6/6 mọi người đã thuê khách sạn City 118 cách địa điểm thi đại học 800 mét. Không ngờ chỉ còn mỗi môn Tiếng Anh là hoàn thành kỳ thi nhưng lại gặp sự cố đáng tiếc về thang máy.

Vô tình bị kẹt thang máy trong khách sạn làm trễ giờ 11 phút, 6 thí sinh phải bỏ lỡ kỳ thi Gaokao khắc nghiệt nhất thế giới - Ảnh 1.

Thí sinh Xiao Zhang nói: "Em đã yêu cầu nhân viên gọi tới số 119, nhưng nhân viên khách sạn nói rằng có thể mở được trong vòng 10 phút, thế nhưng đến khi cửa thang máy được mở ra thì mọi người đã bị trễ giờ thi mất rồi".

Cụ thể vào lúc 14:15 sáu học sinh đã đi thang máy để xuống sảnh khách sạn, nhưng đến 14:55 mọi người vẫn còn bị kẹt trong thang máy, trong khi đó thời gian quy định làm bài thi là 14:45, cho nên tất cả sáu thí sinh đều bị trễ 11 phút, mặc dù sau khi giải cứu đều được đưa đến điểm thi bằng xe cảnh sát nhưng cũng không kịp cứu vãn tình thế.

Vào ngày 9/6, sáu thí sinh đã cùng với phụ huynh và giáo viên đến Phòng Giáo dục và Thể thao quận Lương Sơn, tuy nhiên kết quả được thông báo rằng họ không thể làm lại bài kiểm tra.

"Điều khiến em cảm thấy lo lắng hơn là năm sau với cải cách mới từ Bộ Giáo dục thì em có thể thi lại đại học được nữa hay không? Một số bạn cùng lớp của em đã khóc ngay cổng địa điểm thi", thí sinh Xiao Zhang chia sẻ.

"Con tôi đã học được hơn mười năm để chuẩn bị cho kỳ thi này. Chỉ vì thang máy bị hỏng mà cuộc sống của con tôi đã bị đảo lộn, khách sạn phải cho chúng tôi một lời thoả đáng", ông Zhang nói.

Vào chiều ngày 12/6, phóng viên vội vã đến khách sạn thì phát hiện ra rằng thang máy duy nhất đã được dán thông báo "Xin vui lòng đi cầu thang bộ".

Vô tình bị kẹt thang máy trong khách sạn làm trễ giờ 11 phút, 6 thí sinh phải bỏ lỡ kỳ thi Gaokao khắc nghiệt nhất thế giới - Ảnh 2.

Thang máy khách sạn City 118 đang được bảo trì

Ông Fang Yameng - đại diện pháp lý khách sạn City 118 đã trả lời với phóng viên rằng: "Chúng tôi đã đề xuất bồi thường 20.000 nhân dân tệ mỗi người (67 triệu VNĐ), nhưng đã bị phụ huynh từ chối. Họ yêu cầu phải bồi thường 200.000 nhân dân tệ (672 triệu VNĐ), điều này không hợp lý với công ty". Khách sạn sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng khoản bồi thường tài chính mà phụ huynh yêu cầu một cách hợp lý nhất. Nếu hai bên không thể đạt được thỏa thuận, ông nghĩ rằng chỉ còn cách gặp nhau trên toà để cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

"Lỗi thang máy này là do vô tình. Sau sự cố, chúng tôi đã thực hiện kiểm tra lại hoạt động và không thấy có vấn đề gì. Vì không gian thang máy bị hẹp, người ta nghi ngờ hành khách vô tình chạm vào cảm biến khiến cửa thang máy khoá cứng lại", nhân viên bảo trì thang máy khách sạn City 118 cho biết.

(Theo: Sohu)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm