Mưa lũ gây mất điện, cặp vợ chồng trẻ ở Huế liền sáng tạo cách nấu nướng vô cùng độc đáo

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 18:10 17/11/2023

Đúng là "trong cái khó, ló cái khôn"!

Như đã biết, thời gian gần đây, người dân ở Huế nói riêng và miền Trung nói chung đã phải sống trong cảnh ngập lụt do mưa lũ kéo dài. Mưa lụt gây ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống của bà con nơi đây. Dù vậy, "trong cái khó, ló cái khôn", nhiều gia đình vẫn cố gắng để có thể duy trì cuộc sống.

Điển hình như một cặp vợ chồng trẻ đã chia sẻ về sáng tạo trong công cuộc nấu nướng của mình. Cụ thể, mưa lũ gây mất điện nên không thể nấu nướng như bình thường, anh chồng liền "sáng chế" ngay ra một chiếc bếp đun và cả nồi từ những vật dụng có sẵn trong nhà.

Nhìn chiếc nồi nấu này, hẳn là nhiều người sẽ thấy ngay sự quen thuộc đúng không? Bởi đó chính là chiếc vỏ hộp bánh huyền thoại đã được mang ra tận dụng đó! (Nguồn: TikTok @linhhoang_chuyentuiqc)

Được biết, trong khoảng thời gian này, vẫn có hàng bán thức ăn, rau củ để phục vụ cho đời sống của người dân. Một cư dân mạng đã ghi lại cảnh người bán hàng đang đứng bán rau ngay giữa ngã 5 để mọi người dễ dàng tới mua. Dòng nước ngập đầy xung quanh nhưng mọi người vẫn di chuyển tới để mua được thức ăn.

Một hàng bán thức ăn giữa dòng nước lũ phục vụ bà con ở Huế (Nguồn: TikTok @quycrazymonkey)

Cũng trong thời gian mưa lũ vừa qua, có không ít du khách đến Huế. Dù chuyến đi bị ảnh hưởng không ít bởi thời tiết nhưng các du khách vẫn cố gắng trải nghiệm bởi đây cũng là những kỷ niệm đáng nhớ trong lần đến Huế của họ.

Một số hình ảnh ở Huế trong đợt mưa lụt vừa xảy ra:

Mưa lụt ở Huế trong những ngày mới đây (Nguồn: TikTok @khdang.ngn, @tuanbui.tourguide)

Mưa lũ gây mất điện, cặp vợ chồng trẻ ở Huế liền sáng tạo cách nấu nướng vô cùng độc đáo - Ảnh 4.

Du khách trải nghiệm ở Huế trong đợt mưa ngập (Nguồn: TikTok @_rin.dng)