Mưa lớn tiếp tục càn quét Trung Quốc, nước lũ tràn vào văn phòng khiến nhân viên phải tháo chạy, danh lam thắng cảnh chìm trong biển nước

Jia You, Theo Nhịp sống Việt 16:05 17/07/2020

Từ tối ngày 15 đến sáng ngày 16/7, nhiều khu vực thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã hứng chịu những cơn mưa dữ dội khiến cuộc sống người dân khốn đốn vô cùng.

Ngày 16/7, trang 163 đưa tin, từ khoảng 4 giờ sáng (giờ địa phương), khu vực Vạn Châu bắt đầu hứng chịu những cơn mưa lớn. Đến khoảng 9 giờ 17 phút sáng, chính quyền khu vực này đã đưa ra mức cảnh báo đỏ - mức cảnh báo cao nhất về tình trạng mưa lũ.

Dù đã được cảnh báo về tình trạng mưa lũ trước đó nhưng dường như những người dân vẫn không thể tránh khỏi tình trạng khốn đốn khi đón nhận một cơn mưa lớn dữ dội.

Một văn phòng ở khu vực Vạn Châu đã chứng kiến hình ảnh mưa lũ tràn vào, tấn công máy tính và bàn làm việc, khiến nhân viên sợ hãi phải tháo chạy.

Đến khoảng 10 giờ sáng, mưa lớn ở nơi đây vẫn chưa dứt khiến giao thông gặp nhiều khó khăn, một số danh lam thắng cảnh ngập trong nước lũ. Đài khí tượng ở khu vực này cho biết, từ 1 giờ ngày 15/7, một số khu vực lân cận đã đón nhiều cơn mưa lớn, có nơi bị lũ cuốn hơn 30 chiếc xe ô tô.

Từ đầu tháng 6, từ khi những cơn mưa lớn xuất hiện đã khiến nhiều khu vực ở Trùng Khánh bị sạt lở gây thiệt hại về người và của nghiêm trọng.

Giám đốc Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc cho biết, từ ngày 17-19/7, hầu hết các khu vực thuộc lưu vực sông Trường Giang vẫn có mưa to, có nơi mưa rất to. Bà nói: "Sau ngày 20/7, mưa ở trung hạ lưu sông Trường Giang sẽ chuyển dịch lên phía Bắc, mưa lớn tại đây có thể sẽ kết thúc."

Mọi người không thể nhìn được hình ảnh chiếc cầu vì đã bị nhấn chìm dưới nước lũ.

(Nguồn: 163)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm