Mưa lớn khiến khuôn viên Nhà Trắng ngập lênh láng

Gia Minh, Theo Người Lao Động 12:27 11/09/2020

Hình ảnh tầng hầm Nhà Trắng ngập trong nước đã được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội hôm 10-9 khi mưa lớn đổ xuống khu vực thủ đô Washington, DC- Mỹ.

"Cảnh báo lũ quét tại tầng hầm của @WhiteHouse (Nhà Trắng). Nhớ cố gắng theo dõi độ ngập sâu bao nhiêu và kéo dài bao lâu... " -  phóng viên phụ trách Nhà Trắng John Roberts của đài truyền hình Fox News đã viết trên Twitter hôm 10-9, cùng với những bức ảnh tầng hầm của Nhà Trắng ngập trong nước.

Trong một dòng trạng thái khác, nhà báo Roberts đã chia sẻ bức ảnh chụp một hành lang ngập nước với chú thích: "Đã đến lúc bắt đầu cần giải cứu... !!"

Mưa lớn khiến khuôn viên Nhà Trắng ngập lênh láng - Ảnh 1.

Tầng hầm của Nhà Trắng ngập trong nước (Ảnh: Twitter)

Sau cơn mưa lớn ngày 10-9, các con đường trên khắp thủ đô nước Mỹ bị ngập lụt. Đến 8 giờ tối (theo giờ địa phương), các thiết bị báo lũ quét vẫn hoạt động.

Sau cơn mưa lớn ngày 10-9, các con đường trên khắp thủ đô nước Mỹ bị ngập lụt.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) , hiện có các thiết bị báo lũ quét ở các khu vực của hai bang Maryland, Virginia và thủ đô Washington.

NWS cho biết thêm rằng mưa lớn có thể khiến mực nước "tăng nhanh" cũng như gây ra lũ quét ở những khu vực thoát nước kém.

Mưa lớn khiến khuôn viên Nhà Trắng ngập lênh láng - Ảnh 3.

Phòng làm việc tại Nhà Trắng với lối đi sũng nước (Ảnh: Twitter)

Mưa lớn khiến khuôn viên Nhà Trắng ngập lênh láng - Ảnh 4.

Khu vực bị ngập lụt ở khu College Park trên đường Hartwick (Ảnh: Twitter)

NWS cũng ghi nhận lượng mưa lớn hôm 10-9 ở phía Nam hạt Montgomery và trung tâm phía Bắc hạt Prince George ở bang Maryland, hạt Arlington của bang Virginia và một phần Đông Bắc của đặc khu Columbia.

Ngoài ra, NWS cũng báo cáo hôm 10-9 rằng các máy đo mưa tự động đã cho thấy mực nước đang tăng nhanh tại thủ đô Washington, đe dọa gây ra lũ quét.

Các bức ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy Cơ quan cứu hỏa và dịch vụ y tế khẩn cấp đang tiến hành nhiều đợt cứu hộ dưới nước và nhiều phương tiện bị chìm trong nước lũ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày