Mưa lớn gây sạt lở, ách tắc giao thông nghiêm trọng tại Lào

Vân Thiêng - Đặng Thùy, Theo VOV 18:24 05/08/2020

Cơ quan khí tượng Lào cảnh báo, mưa lớn sẽ tiếp tục xuất hiện ở hầu khắp các địa phương, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc nước này.

Mưa lớn nhiều ngày qua làm sạt lở đất đá, gây ách tắc trên tuyến Quốc lộ 4 từ huyện Kasy, tỉnh Vientiane qua huyện Nan để đi Luongprabang và và các tỉnh Bắc Lào.

Việc sửa chữa tuyến đường này đang được các đơn vị chức năng tiến hành khẩn trương. Tuyến Quốc lộ 4 từ ngã ba Kasy đi huyện Nan dài 68 km, là tuyến đường ngắn nhất nối liền tỉnh Vientiane và các tỉnh Trung – Nam Lào với tỉnh Luongprabang và các tỉnh Bắc Lào. Tuy nhiên, do đi qua nhiều đồi núi có địa chất phức tạp, nên mùa mưa, tuyến đường này thường xuyên bị ách tắc vì sạt lở núi gây ra.

Mưa lớn gây sạt lở, ách tắc giao thông nghiêm trọng tại Lào - Ảnh 1.

Việc khắc phục những điểm sạt lở trên tuyến Quốc lộ 4 đi Bắc Lào đang được thực hiện khẩn trương.

Hiện 24 km từ huyện Kasy đến huyện Nan đã bị hư hại nặng do đất đá vùi lấp, từ ngày 3/8, chính quyền và ngành chức năng địa phương đã thông báo cấm phương tiện giao thông qua lại. Đồng thời đặt biển hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển theo hướng Quốc lộ 13 cũ, từ huyện Kasy đến huyện Phoukhoun, tỉnh Luongprabang để đi các tỉnh Bắc Lào.

Mưa lớn gây sạt lở, ách tắc giao thông nghiêm trọng tại Lào - Ảnh 2.

Do ảnh hưởng của bão số 2, mưa lớn mấy ngày cuối tháng 7 đầu tháng 8 gây ngập lụt tại một số huyện của tỉnh Xayabouly.


Việc sửa chữa tuyến đường nhằm sớm khôi phục giao thông trên tuyến đường này đang được các đơn vị chức năng của tỉnh Vientiane khẩn trương tiến hành.


Trong khi đó, Cục Khí tượng Thủy văn thuộc Bộ Tài nguyên – Môi trường Lào cảnh báo, tuần này, mưa lớn sẽ còn tiếp tục xuất hiện ở hầu khắp các địa phương, đặc biệt là các tỉnh phía Bắc, sau khi đã gây lũ lụt tại một số huyện của tỉnh Xayabouly với hàng trăm ngôi nhà bị ngập và nhiều tuyến đường bị hư hỏng, giao thông đi lại khó khăn, do ảnh hưởng của bão số 2 – Sinlaku cuối tháng 7 vừa rồi./.

Chia sẻ

Bình luận

  • “Giọng đọc huyền thoại VTV” Kim Tiến - 20 năm mạnh mẽ nuôi con một mình và dành cả đời để phấn đấu cho sự nghiệp

    NSƯT Kim Tiến và giọng đọc của bà đã trở thành "huyền thoại sống", đi vào lòng biết bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam.
  • Đọc thêm