Mưa lớn cuối giờ chiều, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước

Hoàng Đan, Theo Trí Thức Trẻ 20:12 26/09/2018

Cơn mưa lớn cuối chiều 26/9 khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu, giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mưa lớn cuối giờ chiều, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước - Ảnh 1.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong chiều tối 26/9, tại khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to.

Cảnh báo đợt mưa này sẽ tiếp tục gây mưa vừa đến mưa to cho các quận thuộc trung tâm thành phố trong chiều tối, đêm nay và có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,2 m đến 0,5 m.

Cụ thể, như các tuyến phố Phan Bội Châu; Lý Thường Kiệt; Ngã năm Đường Thành; Cao Bá Quát; Đội Cấn; Thụy Khuê; Minh Khai (đoạn chân cầu Vĩnh Tuy) bị ngập nặng.

Theo thống kê của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, tính đến 17h30, lượng mưa đo được tại khu vực Hoàng Quốc Việt là hơn 91mm, Nam Từ Liêm hơn 72mm, Tây Mỗ hơn 67mm, Phú Đô hơn 50mm, Hoàng Cầu hơn 27mm....

Ghi nhận của PV cho thấy, nhiều khu vực như đường Lê Đức Thọ, đoạn từ đầu đường Hồ Tùng Mậu đến qua khu vực sân vận động QG Mỹ Đình, nước ngập sâu 10 - 15cm, thậm chí 20cm. khiến các phương tiện lưu thông rất khó khăn.

Một số khu vực ở phố Nguyễn Cơ Thạch, Phú Mỹ (Nam Từ Liêm), Hồ Tùng Mậu, Phạm Văn Bạch, Duy Tân, Nguyễn Phong Sắc, Trần Quốc Hoàn, Trần Bình, Trần Đăng Ninh (Cầu Giấy), Chùa Láng (Đống Đa), Liễu Giai, Đội Cấn, Giang Văn Minh (Ba Đình)... bị ngập với độ sâu từ 10 - 20cm khiến các phương tiện rất khó khăn khi lưu thông.

Còn tại đường Cầu Giấy lúc 18h, một số đoạn nước vẫn ngập sâu khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn, ùn ứ cục bộ đã xảy ra. Nhiều người dân phải đội mưa, lội nước để về nhà.

Mưa lớn cuối giờ chiều, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước - Ảnh 2.

Nước ngập sâu trên đường Lê Đức Thọ đoạn qua khu TT thể thao Mỹ Đình.

Mưa lớn cuối giờ chiều, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước - Ảnh 3.
Mưa lớn cuối giờ chiều, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước - Ảnh 4.

Khu vực phố Nguyễn Cơ Thạch

Mưa lớn cuối giờ chiều, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước - Ảnh 5.

Tắc đường do ngập nước ở Cầu Giấy.

Mưa lớn cuối giờ chiều, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước - Ảnh 6.

Khu vực phố Phú Mỹ (Nam Từ Liêm).

Mưa lớn cuối giờ chiều, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước - Ảnh 7.

Một ngõ thuộc phố Duy Tân.

Mưa lớn cuối giờ chiều, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước - Ảnh 8.

Khu vực gần công viên Cầu Giấy (Hà Nội)

Mưa lớn cuối giờ chiều, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước - Ảnh 9.

Khu vực gần làng Quốc tế Thăng Long.

Mưa lớn cuối giờ chiều, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập sâu trong nước - Ảnh 10.

Khu vực đường Hoàng Quốc Việt.

Theo Trung tâm DB KTTVQG, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang nén rãnh áp thấp tiếp tục dịch chuyển xuống phía Nam đồng thời dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh phân tích trên, trong đêm nay (26/9) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, khu vực vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ gần sáng và ngày mai (27/9) đến sáng 28/9, mưa dông sẽ mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to.

Trong ngày 28-29/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ). Từ đêm nay (26/9) đến sáng 28/9 có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ ngày 28/9 trời chuyển mát.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm