Mùa hè ra mồ hôi nhiều, con gái cần làm những điều này để hạn chế viêm nhiễm vùng kín

Xuân Xù, Theo Helino 19:11 02/05/2019

Để tránh viêm nhiễm "cô bé" trong những ngày nóng nực, con gái hãy lưu ý một số điều sau.

Những ngày nắng nóng nhiệt độ tăng cao khiến hoạt động của tuyến mồ hôi cũng gia tăng. Những vùng da rất dễ bị đổ nhiều mồ hôi là khu vực dưới cánh tay, lưng, ngực và xung quanh vùng kín. Thói quen mặc quần bó hay ngồi liên tục trong nhiều giờ liền cũng khiến vùng kín dễ bị ẩm ướt và gia tăng vi khuẩn. Do đó, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây để hạn chế tình trạng viêm nhiễm vùng kín trong thời tiết nắng nóng nhé!

Hạn chế mặc quần bó sát

Những chiếc quần ôm sát là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của con gái. Tuy nhiên, nếu thường xuyên mặc chúng trong thời tiết nóng sẽ làm tăng tiết mồ hôi. Điều này cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi tại vùng kín và gây viêm nhiễm. Trong những ngày hè, con gái nên lựa chọn các loại trang phục rộng rãi, thoáng mát để tránh gặp phải vấn đề trên. Váy hay những chiếc quần suông sẽ hạn chế tình trạng bí hay tăng tiết mồ hôi tốt hơn.

Tránh ngồi liên tục nhiều giờ liền

Đi học hay đi làm thường phải ngồi trong thời gian dài. Việc ngồi quá lâu cũng khiến vùng da ở mông hay xung quanh vùng kín đổ nhiều mồ hôi. Thường xuyên có thói quen trên khiến vùng kín dễ bị ẩm ướt, gây mùi hay nhiễm nấm ngứa. Thay vì ngồi liên tục trong nhiều giờ, bạn hãy tranh thủ vẫn động giữa các giờ nghỉ. Cách làm này vừa tốt cho sức khoẻ, lại hạn chế mồ hôi hiệu quả.

Mùa hè ra mồ hôi nhiều, con gái cần làm những điều này để hạn chế viêm nhiễm vùng kín - Ảnh 2.

Chọn đồ lót thoáng mát

Lựa chọn đồ lót đúng cách cũng giúp ngăn ngừa các nguy cơ nhiễm bệnh phụ khoa. Những chiếc quần vừa vặn, không quá chật và có chất liệu thoáng mát sẽ giúp bạn thấy dễ chịu khi dùng. Hơn nữa, chúng cũng giúp hạn chế tình trạng bí hay dễ toát mồ hôi xung quanh "cô bé". Do vậy, bạn hãy chú ý chọn mua những loại quần đảm bảo, có khả năng thấm hút tốt để loại bỏ nỗi lo viêm nhiễm trong mùa nóng.

Tránh vắt chéo chân khi ngồi

Nhiều người có thói quen ngồi vắt chéo chân trong nhiều giờ liền. Thói quen này không chỉ gây tê mỏi mà còn khiến vùng kín bị bó hẹp, dễ bị bí. Do khi vắt chân quá lâu, mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn và dễ gây ẩm ướt xung quanh vùng kín. Thay vì ngồi với tư thế trên, bạn hãy ngồi thoải mái và để hai chân có khoảng cách. Cách làm này cũng sẽ hạn chế tình trạng vùng kín ẩm ướt vào mùa hè.

Mùa hè ra mồ hôi nhiều, con gái cần làm những điều này để hạn chế viêm nhiễm vùng kín - Ảnh 4.

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Việc không nạp đủ nước cho cơ thể cũng ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến mồ hôi. Khi thiếu nước, cơ thể bị nóng sẽ tự động tăng tiết mồ hôi để làm mát, đặc biệt là ở những vị trí khuất và bí. Để tránh tình trạng trên, bạn hãy chú ý uống đủ nước mỗi ngày. Hãy chia nước thành nhiều lần uống và bổ sung thêm các thực phẩm như rau xanh, trái cây để bù nước hiệu quả.

Mùa hè ra mồ hôi nhiều, con gái cần làm những điều này để hạn chế viêm nhiễm vùng kín - Ảnh 5.
Mùa hè ra mồ hôi nhiều, con gái cần làm những điều này để hạn chế viêm nhiễm vùng kín - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tất tần tật về vợ sắp cưới của Phan Mạnh Quỳnh: Hot girl sở hữu 160 ngàn follow, body cực bốc còn cuộc sống sang chảnh ra sao?

    Bà xã tương lai của Phan Mạnh Quỳnh đích thị là “vợ người ta” khi có trọn combo xinh - giàu - giỏi.
  • Đọc thêm