Mùa đông lạnh đóng băng cả quần ở Trung Quốc khiến nhiều người không thể tin nổi

Đình Đình, Theo Helino 08:08 20/12/2017

Có lẽ sau khi xem xong những hình ảnh lạnh tới mức không thể tin nổi này, nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại về việc mong ngóng một mùa đông băng giá đẹp như trong phim.

Những ngày qua, không khí lạnh liên tục tràn về đã khiến cho nhiều khu vực tại Trung Quốc chìm trong giá rét kinh hoàng.

Băng tuyết phủ trắng xóa nhiều con đường ở Trung Quốc.

Không chỉ gây ảnh hưởng ở miền Bắc Trung Quốc, mà không khí lạnh cũng tràn qua tỉnh Quảng Đông ở miền Nam nước này, làm nhiệt độ giảm xuống còn 8-10 độ C, có nơi nhiệt độ giảm xuống 5 độ C.

Rất nhiều vùng lãnh thổ như Nội Mông Cổ, Sơn Đông, Giang Tô, Trùng Khánh... đã đón những trận băng tuyết lớn, nhiệt độ hạ xuống rất thấp. Đợt không khí lạnh này cũng ảnh hưởng tới tận khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc. Thậm chí, tại thành phố Hulunbuir, Nội Mông Cổ nhiệt độ có lúc hạ xuống tới -40 độ C, khiến người dân co ro chống chọi với cái rét.

Đoạn video này chắc chắn sẽ khiến cho nhiều người phải thất kinh.

Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ những đoạn video ghi lại cảnh tượng lạnh tới mức khó tin, thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận Trung Quốc. Khung cảnh vạn vật bị bao phủ bởi lớp băng tuyết trắng xóa tuy đẹp nhưng lại khiến cho người ta phải rùng mình, những con sông lớn như Hoàng Hà cũng bị đóng băng vì nhiệt độ quá thấp. 

Chai nước hay quần áo của người dân sau khi giặt xong được đem ra phơi ngoài trời bị đông cứng lại, xe cộ để ngoài đường cũng buộc phải khoác lên mình một chiếc áo băng lạnh lẽo. Đen đủi hơn, nếu chẳng may lưỡi của người ta có bị vô tình bị chạm vào vật gì đó ngoài trời, chắc chắn sẽ dính chặt luôn tại đó...

Một số hình ảnh cho thấy cái lạnh khủng khiếp đang bao phủ trên diện rộng khắp lãnh thổ Trung Quốc:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm